Chuyên trang về quốc chống của Mỹ nêu tên 5 một số loại vũ khí nguy khốn nhất trong lịch sử vẻ vang quân sự hiện tại đại, trong số đó có cả vật dụng từng được áp dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam, bao gồm loại là lịch sử một thời của Quân team Việt Nam, cơn ác mộng đối với lính Mỹ.
Điển bên cạnh đó AK-47, khẩu súng lịch sử một thời trong chiến tranh Việt Nam, trở thành hình tượng của những cuộc cách mạng trên toàn chũm giới, trong những vũ khí xuất sắc nhất, kết quả nhất trong lịch sử vẻ vang chiến tranh hiện đại.
Tờ báo Mỹ 19FortyFive (1945) vừa thống kê 5 các loại vũ khí “nguy hiểm chết người” nhất, có đặc điểm sát thương bạo gan nhất, trong các số đó có loại từng được thực hiện trong chiến tranh Việt Nam, thậm chí, bao gồm cả trong biên chế Quân đội nhân dân Việt Nam cũng tương tự Quân đội các nước trên nhân loại hiện nay.
“Rất khó để ước tính có bao nhiêu nạn nhân đã tử von hoặc bị gần kề thương bởi những loại vũ khí khác biệt trong lịch sử quân sự hiện nay đại, ví dụ là xuyên suốt thế kỷ 20 và 21”, chuyên gia quân sự Brent M. Eastwood của 19 FortyFive (1945) dìm mạnh.
Quả nhiên, trên thế giới hiện nay, dù cho là giữa thời bình, cũng khôn cùng đáng hại khi bàn luận về một số loại vũ khí mang tính chất sát thương phệ này.
Ngoài ra, thực tế, cũng tương đối khó để xác định danh sách các loại trang bị và khối hệ thống trang bị to gan lớn mật nhất, ‘gây chết bạn nhiều nhất’ trong lịch sử vẻ vang quân sự văn minh (kể từ gắng chiến trước tiên – The WWI), vì vốn dĩ có tương đối nhiều sự lựa chọn.
Trong thống kê mới nhất của chuyên trang 1945, danh sách các loại khí giới gây gần cạnh thương lớn, được tấn công giá quan trọng đặc biệt nguy hiểm gồm bao gồm súng đồ vật Maxim (MG 08 , Maxim M1910 xuất xắc còn còn có định danh PM M1910, Vicker), máy cất cánh ném bom B-17 (pháo đài bay B-17), AK-47, súng phóng lựu RPG-7 tốt loạt ‘quái thú MQ-9’.
Như đã biết, súng máy Maxim với cha biến thể chính: MG 08 (của Đức, được quân team Đức đưa vào sử dụng năm 1908), PM M1910 (của Nga, được quân nhóm Nga sử dụng từ năm 1910) cùng súng máy Vickers (của Anh, được quân team Anh gửi vào sử dụng từ năm 1913).
Riêng Maxim M1910 là khẩu súng máy hạng nặng khét tiếng được quân team Nga Hoàng áp dụng trong chiến tranh trái đất lần trước tiên và Hồng Quân áp dụng trong chiến tranh trái đất lần sản phẩm hai. Nó được thông qua trong biên chế của quân nhóm Nga Hoàng từ tháng 2 năm 1910.
Nhà sáng tạo Hiram Maxim đã phát minh sáng tạo ra khẩu súng máy Maxim vào vai trò quan trọng quan trọng, mang tính cách mạng hóa so với chiến tranh hiện đại trên thế giới ngày nay, 1945 tiến công giá.

**