Trước kỳ thi vào lớp 10, việc luyện các đề thi có thể giúp học sinh làm quen dạng thức đề qua đó rèn tâm lý làm bài và thêm tự tin khi bước vào thi chính thức.

Dưới đây là một số đề thi thử vào lớp 10 mônTiếng Anh trong vòng 60 phút mô phỏng theo dạng đềthi vào lớp 10 những năm trước ở Hà Nội cùng đáp án. Các đề thi này do các thầy cô TrườngTHCS Thái Thịnh(quận Đống Đa) xây dựng để khảo sát chất lượng học sinh của trường:

Đề số 1

Mang hơn 8.500 cơ hội việc làm đến trường đại học cho sinh viên
Các sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội đã được tiếp cận hơn 8.500 cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm năm 2022.

Giao Bộ Giáo dục nghiên cứu xây dựng lộ trình điều chỉnh tăng học phí
Chính phủ giao Bộ tiếp tục nghiên cứu xây dựng lộ trình điều chỉnh tăng học phí, đặc biệt là nghiên cứu một cách toàn diện tác động của việc tăng học phí tới các đối tượng khác nhau... từ đó đề xuất Chính phủ có biện pháp hỗ trợ.

Thủ tướng gợi ý môn Lịch sử có phần bắt buộc và tự chọn
Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ diễn ra sáng nay (ngày 4/6), Thủ tướng đưa ra gợi ý, có thể nghiên cứu môn Lịch sử theo hướng vừa có phần bắt buộc, vừa có phần tự chọn

Đề thi vào lớp 10 chuyên Anh Trường Chuyên Ngoại ngữ 2022 ra sao?
Sáng nay 4/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) năm học 2022-2023 đã trải qua 3 bài thi đánh giá năng lực, trong đó riêng bài thi Tiếng Anh trong thời gian 90 phút.

Phụ huynh nắm chặt tay, ôm con trước giờ thi lớp 10
Sáng nay 4/6, khoảng 4000 thí sinh đã tập trung về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) dự tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022-2023.
Hơn 2.300 học sinh đầu tiên thi vào lớp 10 chuyên ở TP.HCM
2.300 học sinh với hơn 5.000 nguyện vọng bắt đầu làm bài thi để giành 595 suất vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM).
6 ưu điểm của chương trình tích hợp Úc - Việt tại Hanoi Adelaide School
Hanoi Adelaide School (Trường Phổ thông liên cấp H.A.S) - đơn vị được Bộ GD&ĐT phê duyệt chương trình tích hợp giữa Chương trình giáo dục Phổ thông Bang Nam Úc (SACE) với chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) Việt Nam.
Khoa học
Sự nghiệp vĩ đại của nhà Vật lý từng 84 lần trượt giải Nobel
Là một trong những nhà vật lý học lỗi lạc nhất trong lịch sử nhưng Arnold Sommerfeld lại chưa một lần giành được giải thưởng Nobel danh giá, dù ông được đề cử tới tận 84 lần trong hơn 30 năm.
Thi vào lớp 10: 5 lỗi sai thường gặp ở bài thi môn Tiếng Anh
Học sinh lớp 9 của Hà Nội chuẩn bị bước vào kỳ thi lớp 10 năm 2022. Cô Hoàng Thị Hà, Tổ trưởng Tổ Ngoại ngữ Trường THCS & THPT Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã đưa ra một số lưu ý để thí sinh có thể đạt kết quả tốt nhất ở bài thi môn Tiếng Anh.
6 lưu ý với thí sinh khi làm bài môn Toán thi vào lớp 10
Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay có mức độ cạnh tranh cao vì số lượng thí sinh đông và số chỉ tiêu vào các trường công lập giảm, do đó các em cần phải thật sự tập trung và chuẩn bị tốt để có kết quả mong muốn.

Nghẹn ngào nhìn lại cuộc chiến chống Covid-19 qua hơn 3000 kỷ vật

Video clips

Cứu sống bệnh nhi thừa cân béo phì bị sốt xuất huyết nặng

Khoảnh khắc các cô giáo phản xạ cực nhanh bảo vệ học sinh khi xảy ra động đất

Video mới nhất của trực thăng Ingenuity gửi về từ Hoả tinh

Dương Ngọc Thái từ bỏ thói trăng hoa sau khi chứng kiến vợ sinh con vất vả

Cảnh cáo cô giáo tiếng Anh đánh 19 học sinh
Ban giám hiệu Trường THCS Quang Trung đã họp và quyết định kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với cô giáo Nguyễn Thị Kim Loan do vi phạm đạo đức nhà giáo, nhiều lần đánh học sinh trong giờ học.
ĐH Văn Lang có thêm 7 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng
Nova College đào tạo điều dưỡng hướng tới giỏi thực hành
Bối cảnh thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, kết hợp sự bùng nổ cách mạng 4.0 khiến nhiều ngành nghề bị xóa sổ, nhiều người mất việc làm. Nhưng ngành điều dưỡng cho thấy xu hướng ngược lại.
Đề môn Ngữ văn thi vào lớp 10 ở TP.HCM 3 năm qua như thế nào?
Đề môn Ngữ văn thi vào lớp 10 TP.HCM trong những năm gần đây nhận được sự đánh giá cao của giáo viên, học sinh. Thậm chí cách ra đề được đánh giá là lạ lẫm, nhưng thú vị.
TP.HCM báo cáo vụ học sinh trường quốc tế đánh nhau ra sao?
UBND TP.HCM đã có báo cáo gửi Bộ GD-ĐT về vụ việc bạo lực liên quan học sinh tại Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Du học

Người Việt đầu tiên nhập học Học viện Không quân Hoa Kỳ

Gương mặt trẻ

Nam sinh Nghệ An giành cú đúp huy chương vàng Tin học Châu Á

Góc phụ huynh

TP.HCM báo cáo vụ học sinh trường quốc tế đánh nhau ra sao?

Khoa học

Sự nghiệp vĩ đại của nhà Vật lý từng 84 lần trượt giải Nobel

Học Tiếng Anh

Chiến thuật chinh phục 8.5 IELTS của nữ sinh Hà Nội