Bạn tò mò và muốn tìm cho mình một cái nhìn tổng quan về ngôi trường UEH ngày một khang trang?

Bạn muốn “ôm gọn UEH trong lòng bàn tay mình”?

Hãy cùng chúng tôi điểm qua một cách tổng quan nhất về UEH – nơi chứa đầy những bí ẩn thú vị và không kém phần bất ngờ này nhé!

Cơ sở A: 59C đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là trụ sở chính của UEH, được xem là “cơ quan chính trị – xã hội” của trường. Cơ sở A cũng là địa điểm quen thuộc đối với sinh viên UEH khi sinh viên có những thắc mắc cần giải đáp hoặc cần được hướng dẫn và thực hiện các thủ tục liên quan đến hồ sơ, giấy tờ,…như cần cấp giấy chứng nhận sinh viên, các thủ tục hỗ trợ vay vốn, thủ tục cấp lại thẻ sinh viên khi không may bị đánh rơi,…

Cơ sở A cũng là nơi thường diễn ra các chương trình lớn, các hoạt động văn hóa bổ ích dành cho sinh viên như chương trình Nối vòng tay lớn, Hội xuân UEH, Sức trẻ Kinh tế, chung kết các cuộc thi lớn… cũng như một số chương trình mang tính chất truyền thống khác và không thể không nhắc đến “tuần sinh hoạt công dân”. Hội trường A.116 lớn nhất trường vô cùng quen thuộc và sẽ gắn bó với các bạn từ những ngày đầu bước vào trường cho đến lúc bạn tốt nghiệp, những chương trình và sự kiện quan trọng sẽ diễn ra tại đây.

Gần đây, cơ sở A được “hiện đại hóa” cơ sở vật chất một cách toàn diện nên khang trang hơn, đáng chú ý là hệ thống nhà vệ sinh hiện đại, khu vực giữ xe, và gần đây mô hình “UEH Café” ra đời, hứa hẹn sẽ là một góc không gian nhỏ đẹp và thoáng mát phục vụ sinh viên, cán bộ viên chức và khách đối tác của trường.

Cơ sở B: 279 Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Được xem là trung tâm của mọi hoạt động và học tập. Các cuộc thi học thuật hay kỹ năng đa phần được đặt bàn tại sảnh và do đó, bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin về các chương trình, các cuộc thi được tổ chức tại đây. Hầu như không khí phong trào sinh viên được hiện rõ hơn và quen thuộc hơn ở nơi đây, văn phòng Đoàn – Hội của khoa, của trường đều được đặt tại B giúp sinh viên giải đáp thắc mắc và được hướng dẫn các vấn đề liên quan về Đoàn- Hội.

Cơ sở B được trang bị hệ thống thư viện và phòng máy không kém phần hiện đại, thích hợp cho việc ôn bài, học nhóm và hội họp với những dải hành lang được xem là địa điểm lý tưởng không kém cho sinh viên. Tại đây cũng có bãi giữ xe và hệ thống căn tin đáp ứng được một phần nhu cầu của sinh viên trường.

Tuy nhiên, đó không phải là lựa chọn duy nhất vì xung quanh trường còn có các bãi giữ xe tư nhân và một dãy liên hoàn các quán nước, quán ăn, tiệm photo, cửa hàng tiện lợi,… phục vụ cho nhu cầu đa dạng của UEH-ers.

Hiện nay, để việc dạy và học trở nên hiện đại và chất lượng, cơ sở B đang được tu sửa và hứa hẹn trong những năm sắp tới sẽ trở thành cơ sở “chất lừ” nhất trong tất cả các cơ sở!

Cơ sở C: 91 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Là một cơ sở có khuôn viên khiêm tốn hơn nhưng mức độ hoành tráng thì lại là số một, vào tháng 10/2015 cơ sở C chính thức được “thay áo mới” với tổng kinh phí gần 17 tỷ đồng. Đây là cơ sở của UEH dành cho Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý (gọi tắt là CFVG) tại TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở D: 196 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn nên lưu ý việc đeo thẻ sinh viên khi đến cơ sở D. Phòng học tương đối lớn và thoáng. Cơ sở có 5 tầng nhưng chỉ có thang bộ. Wifi không được ổn định. Nhưng về vấn đề ăn uống thì quá đỗi tuyệt vời, các cô chú bán hàng ăn uống trước cổng vừa vệ sinh, ngon, bổ, rẻ, có giá ưu đãi sinh viên và thái độ bán hàng thì “không còn gì bằng” rồi!

Cơ sở E: 54 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở chuyên dùng cho việc dạy và học anh văn với hệ thống máy lạnh siêu dễ chịu. Cần lưu ý khi sắp xếp tuyến đi xe buýt để tránh việc phải “cuốc bộ” xa nhé!

Cơ sở H: 1A Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Được đánh giá là cơ sở yên tĩnh nhất. Quầy tự quản và thư viện chuyên ngành hiện đại là điểm đáng chú ý. Và theo kết quả của cuộc điều tra và bình chọn thực tế, wifi tại H mạnh và mượt nhất!

Cơ sở I: 17 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Có lẽ đây là cơ sở “sang chảnh” nhất tại UEH! Đây chính là ngôi nhà thân thương của các ISB-ers – những cử nhân tài năng với chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh và giảng viên là những thạc sĩ, tiến sĩ nước ngoài lão luyện trong các khối ngành kinh tế.

Cơ sở 144 đường 42 Trương Đình Hội, phường 16, quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Được xây dựng phục vụ cho việc học thể dục. Không khí và ngoại cảnh có nét “thôn quê” nhất trong số các cơ sở của UEH. Khi đi học thể dục buổi sáng, bạn cần lưu ý về vấn đề “ngập lụt” nơi đây do hiện tượng triều cường ở một số ngày trong tuần.

KTX 135 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

KTX 43 – 45 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Là nơi các bạn sinh viên trải nghiệm một cách sâu sắc cuộc sống tập thể. Đây là môi trường rèn luyện bản thân rất hiệu quả ở tính tự lập và cách cư xử với bạn cùng phòng. Chắc chắn bạn sẽ trường thành hơn và một điều buồn cười nhưng không kém phần hài hước là cảnh chờ nhà vệ sinh!

Chỉ thế thôi! Hãy khám phá UEH theo cách của bạn để có những trải nghiệm tuyệt vời nào!