Ngọc đánh được ca ngợi là "ông hoàng nhạc sến" cùng với những bạn dạng nhạc trữ tình do chủ yếu mình chế tạo thu hút lượng mập khán giả hâm mộ như "Vầng trăng cô đơn", "Tình cha"... Anh từng là 1 trong hiện tượng vào những năm 1980-1990. Thời điểm đó, khi đang nổi bật và được yêu mến bởi đa số ca khúc nhạc sến, trữ tình ủy mị, Ngọc Sơn bắt đầu có sự biến đổi về phong cách

Trong chương trình "Bài hát đầu tiên" new đây, nam ca sĩ cho biết thêm từ năm 1987, anh sẽ hát rap với bài bác "Giấc mơ buồn". Thời điểm đó, rap chỉ bạo dạn ở quốc tế và bao gồm những phiên bản nhạc rap giờ đồng hồ Anh. Còn ở vn đang phổ cập nhạc sến, trữ tình, pop ballad... Đối với khán giả Việt lúc ấy, rap tiếng Việt cực kì lạ lẫm.

Là fan nghe nhiều và hay đi coi lén truyền ảnh ở các nhà khác, coi Micheal Jackson nhảy khiến cho anh dần đánh giá ra từng bước vũ đạo và biến đổi trong âm nhạc. Anh sẽ nghĩ, vì sao tiếng Việt lại không tồn tại rap nên ra quyết định đưa rap vào một vài bài hát của mình. không chỉ vậy, Ngọc sơn còn tập nhảy, tập vũ đạo.


Nam ca sĩ nhảy đầm vũ đạo từ khi còn trẻ

"Tôi mong muốn trở thành cái nào đấy để quả đât biết về con người việt Nam. Tôi mong muốn dùng sự lao động, trí tuệ để triển khai và còn nếu không làm được thì cũng bồi dưỡng cho chính mình. Hồi đó, thực sự có vô số thứ để làm. Đưa tình cảm mái ấm gia đình vào bài bác hát, tôi muốn chứng minh không chỉ tất cả những bài bác hát ủy mị, trữ tình về thương mà còn tồn tại tình yêu thương thương cha mẹ, lòng mẹ, yêu quê nhà đất nước", anh phân chia sẻ.

Vì sự khác biết ấy, Ngọc sơn cũng cần trả những "cái giá" riêng cho tất cả những người đi đầu. Anh bị rất nhiều nghệ sĩ thân thương và các bầu sô la rầy trách.


Ngọc tô thời trẻ

"Họ nói nhạc sến đang ăn khách, lý do lại đi nhảy lung tung như nhỏ khỉ vậy? họ nói thôi đừng có tác dụng như thế, hãy nhìn gần như tượng đài bolero cũng khoác vest cùng hát rất trịnh trọng. Mọi người nói tôi là thần tượng trong tâm địa họ đang sụp đổ. Họ đã nghe nhạc trữ tình mà tự nhiên tôi đi hát rap, nổi loạn, dancing ghê quá", giọng ca của "Lòng mẹ" nhớ lại.

Thế nhưng, những khẩu ca đó không làm cho anh chùn bước. Nam ca sĩ kiên quyết, không gì là không thể, chẳng qua bản thân chưa thử bắt đầu. Gắng là, anh lại lao đầu tập luyện, tập nhảy, khai thác từng đụng tác cơ bắp và nghiên cứu và phân tích những bước nhảy, để gia công sao các lần trình diễn sẽ mang tới cho khán giả những màn vũ đạo đẹp mắt nhất. Cuối cùng, anh cũng được tiếp nhận và ủng hộ nhiệt độ tình.

Nhìn lại khoảng thời hạn ấy, Ngọc Sơn cho thấy anh mong muốn cảm ơn những ai đó đã trách móc mình. Ai chửi, đúng tốt sai, anh cũng cảm ơn. "Tôi thấy vui với tất cả mọi thứ, nhờ vào va đụng tôi mới lớn lên", phái nam ca sĩ thổ lộ.