Một chủng vi khuẩn corona new đang gây nên viêm phổi tràn ngập ở người. Virus này được phát hiện nay lần đầu tiên vào mon 12 năm 2019 ở những người dân đến thăm một chợ vật nuôi và hải sản ở tp Vũ Hán, Trung Quốc. Các nhà chức vụ y tế đã ghi nhận rằng vi khuẩn này có thể lây từ người sang người. Hoa Kỳ sẽ ghi nhận gồm ca lây nhiễm.


Kết trái xét nghiệm COVID-19 sống NM

Dương tính
Tổng số xét nghiệm*

Bấm vào đây để coi số ca dương tính theo từng Quận

* số lượng này là tổng số tín đồ xét nghiệm tính đến ngày —. Tác dụng xét nghiệm đến từ Phân cục Xét nghiệm Khoa học trong phòng Y tế bang New Mexico cùng TriCore Reference Laboratories.


Có thể như thế nào tôi đã trở nên nhiễm COVID-19?

Nếu thứ tự sau đây đáp ứng với bạn, hãy điện thoại tư vấn Phòng Y tế New Mexico (NMDOH) số điện thoại cảm ứng (505) 827-0006:

Bạn bị sốt, ho, nặng nề thở, vào 14 ngày trước khi có triệu chứng, bạn đang đi tới châu Âu, đại lục Trung Quốc, Hàn Quốc, hoặc Iran hoặc tiếp xúc với người được biết nhiễm COVID-19.Bạn không biến thành sốt, ho, cực nhọc thở, mà lại trong 14 ngày gần đây, bạn đang đi vào châu Âu, đại lục Trung Quốc, Hàn Quốc, hoặc Iran hoặc xúc tiếp với người theo luồng thông tin có sẵn nhiễm COVID-19.

Ở Hoa Kỳ tất cả ca nhiễm hay chưa?

Số ca nhiễm ở Hoa Kỳ được chào làng trên trang web COVID-19 của Trung vai trung phong Ngăn ngừa và Phòng kháng Dịch bệnh.


Nên làm cái gi để giúp bản thân kị lây truyền nhiễm COVID-19?

Cũng giống hệt như những dịch đường thở khác, cách tốt nhất để bảo vệ bạn dạng thân là rửa tay kỹ và thường xuyên, ho và hắt hơi vào tay áo hoặc khăn giấy, và nên tránh tiếp xúc với người đang ho hoặc hắt hơi. Trong khi nếu căn bệnh thì trong nhà không đi làm việc hoặc cho trường.


Các đại lý trên mọi New Mexico cung ứng xét nghiệm COVID-19 an toàn. Nhấn vào đây để tìm một điểm cung ứng thích hợp.


*

Poster tiếng Anh-Tây Ban Nha

Giúp chống lây lan những dịch bệnh lây lan hô hấp như COVID-19.

Bấm vào chỗ này để tải.


*

Poster

Rửa tay là bí quyết phòng chống cực tốt tránh dịch cúm, né dịch COVID-19, và các bệnh dịch khác.


NMDOH đang thực hiện những gì

Truyền thông toàn tiểu bang 

Phòng Y tế tiểu bang New Mexico (NMDOH) đang tích cực đối phó virus corana chủng mới, trong toàn cảnh lây lan diện rộng ở nhiều nước nhà khắp trái đất và bối cảnh có một số nhỏ các ca lây nhiễm làm việc Hoa Kỳ. Từ cuối tháng 1, NMDOH đã bắt đầu ra thông cáo báo chí hằng tuần và đưa thông tin trên trang web ở trong nhà Y tế để người dân New Mexico tất cả thể cập nhật tình hình tức thời và nhận hướng dẫn cách giữ gìn sức khoẻ từ siêng gia. 

Chúng tôi đã và đang điện đàm với những bệnh viện, các dịch vụ cấp cho cứu y tế, các nhà trẻ, đại học, trường học để đưa tin mới nhất, hướng dẫn sẵn sàng ứng chế trong trường hợp bao gồm ca lây nhiễm bắt đầu ở New Mexico, lân cận trả lời các câu hỏi đến từ những đội ứng phó trong trường hợp khẩn cấp của tè bang. Cửa hàng chúng tôi đã áp dụng Mạng lưới chú ý Y tế để cập nhật các bên hỗ trợ dịch vụ y tế trong tè bang về những chuyển động ứng chế, giải đáp chẩn đoán, chế ngự lây nhiễm, và các quy trình công văn phòng khi ngờ vực có ca lây nhiễm. 

Kiểm soát cùng xét nghiệm 

Ở New Mexico đã chứng thực có ca lây truyền COVID-19. Shop chúng tôi đang thao tác làm việc để tiếp tục xác thực các ca lây nhiễm sớm nhất có thể và tiến hành thủ tục biện pháp li để chống ngừa phơi lây truyền virus thêm. Những giấy tờ thủ tục này hiện triệu tập vào 1. Theo dõi những ai nhập cảnh từ châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, cùng Iran dù không tồn tại triệu chứng, trong thời gian những tín đồ này có thể phát bệnh dịch giả sử có phơi nhiễm virus và 2. Hỗ trợ các cơ quan quan tâm y tế thực hiện các quá trình xét nghiệm và kiểm soát điều hành tầm lây nhiễm. Công ty chúng tôi cũng đang xét nghiệm cùng theo dõi y tế những cá thể có triệu bệnh đã phơi lây lan phòng trường thích hợp lây lan diện rộng ngơi nghỉ New Mexico. 

Các khác nước ngoài khứ hồi và các dịch vụ cung cấp chăm sóc sức khoẻ được khuyến cáo gọi về đường dây nóng 24/7 của NMDOH. Khách nhập cảnh từ Trung Quốc, Iran và một trong những khách đi du thuyền cũng được xét nghiệm y tế lúc đầu bởi cục Hải quan lại và bảo đảm an toàn Biên giới và Trung tâm kiểm soát và điều hành và Phòng đề phòng Dịch bệnh. Cửa hàng chúng tôi sẽ tất cả thông báo update khi những khác nước ngoài này nhập cảnh nước Mỹ. 

NMDOH yêu cầu các khác nước ngoài nhập cảnh ở trong nhà 14 ngày kể từ lúc họ tách châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc, Iran hoặc du thuyền và tránh giảm tiếp xúc không quan trọng với người khác cho tới khi hết thời hạn tự biện pháp ly. Chúng tôi liên lạc mỗi ngày để bảo đảm không còn tình trạng sốt hoặc không hề những triệu chứng liên quan đường hô hấp. Chúng tôi cũng vẫn tính rất theo tiếp giáp số giường bệnh ở New Mexico, số khẩu trang, vật dụng trợ thở, và phần đông thiết bị chăm sóc y tế quan trọng để ngăn ngừa lây nhiễm. Công ty chúng tôi đang thao tác làm việc với những cơ sở y tế để chuẩn bị phòng ngôi trường hợp thiếu thốn thì sẽ triển khai sử dụng những nơi âu yếm y tế núm thế, đồng thời tăng tốc thiết bị đảm bảo cho các cá nhân.

Vào ngày 12 mon 3, năm 2020, thống đốc bang New Mexico Michelle Lujan Grisham loan báo Các đề xuất về Tự phương pháp li trong bối cảnh dịch COVID-19, trong cố gắng nỗ lực chống nhiễm diện rộng lớn dịch viêm phổi cung cấp COVID-19. Theo lời khuyên này, các cá thể nên tự cách li 14 ngày dựa vào các tiêu chuẩn như đã tất cả đi nước ngoài hoặc di truyển trong nước, hoặc đầu tư sẽ đi, hoặc bao gồm tiếp xúc cùng với người theo thông tin được biết là dương tính cùng với COVID-19. Chúng tôi áp buộc những lời khuyên này so với nhân viên viên chức làm việc cho tè bang, những người dân đã với đang du ngoạn hoặc đi ra phía bên ngoài tiểu bang. Shop chúng tôi khuyến khích các cá nhân khác vâng lệnh theo những chỉ dẫn này.

Phương án tiếp ứng khẩn cấp

Dựa trên nhiều năm kinh nghiệm tay nghề lên chiến lược cho dịch cúm influenza, tạo ra bởi một chủng virus giống như như vi khuẩn corona, cửa hàng chúng tôi điều chỉnh các kế hoạch tiếp ứng làm sao cho sát với số đông điều theo thông tin được biết về vi khuẩn chủng mới gây viêm phổi cung cấp COVID-19. Chúng tôi đã cùng đang tập trung vào các biện pháp theo dõi các ca lan truyền được ghi dấn ở New Mexico, phòng ngừa dịch lây nhiễm bằng khuyến nghị tránh đám đông và nên tránh tiếp xúc gần gụi với fan khác, bảo vệ vận hành xuyên suốt những hệ thống chăm lo sức khoẻ, chống khi con số bệnh nhân tăng cao có thể cần bức tốc các điểm quan tâm sức khoẻ phụ thêm. Lân cận đó, công ty chúng tôi cũng dự kiến rất nhiều phương án tiếp ứng quan trọng đặc biệt để thoả mãn công dụng nhu cầu tin tức và chăm lo sức khoẻ của người dân New Mexico. Cửa hàng chúng tôi cũng sẽ ngày càng tăng tốc nỗ lực truyền thông những thông tin tiên tiến nhất về COVID-19.