Cùng Phượt – Buôn Ma Thuột là thành phố tỉnh lị của tỉnh Đắk Lắk, đồng thời là thành phố trung tâm vùng Tây Nguyên và là một trong số 8 đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh của Việt Nam. Vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu ôn hòa, mát mẻ cùng hệ thống giao thông nối tới các địa phương lân cận được xây dựng tương đối thuận lợi. Với phương châm phát triển gắn với bảo tồn tôn tạo và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống du lịch Buôn Ma Thuột hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Bạn đang xem: Buôn mê thuột ở đâu

Đến với Buôn Ma Thuột để thưởng thức ẩm thực, khám phá văn hóa của người dân Tây Nguyên (Ảnh – lam_luuduc)

Sài Gòn – Buôn Ma Thuột – Kon Tum

Lịch trình này dành cho các bạn sử dụng phương tiện cá nhân, di chuyển từ Sài Gòn đi Buôn Ma Thuột bằng đường bộ.

Ngày 1: Sài Gòn – Buôn Ma Thuột

Từ Sài Gòn các bạn đi theo hướng Đồng Xoài (Bình Phước) rồi theo QL14 để đi Buôn Ma Thuột, trên đường đi có thể tham quan một số địa điểm du lịch ngay trên đường. Tới Đắk Lắk tham quan cụm thác Dray Nur, Dray Sap rồi về lại trung tâm thành phố nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi, đừng quên đặt phòng tại khách sạn Buôn Ma Thuột trước. Tối có thể ghé làng cà phê Trung Nguyên, lang thang thưởng thức ẩm thực Buôn Ma Thuột.

Ngày 2: Buôn Ma Thuột – Pleiku

Từ Buôn Ma Thuột khởi hành đi Buôn Đôn, đến đây tham quan hệ thống cầu treo bắc qua sông Serepok, nhà cổ Lào, nghe kể về quá trình săn bắt và thuần dưỡng voi. Thưởng thức đặc sản gà nướng bản đôn và cơm lam tại đây.

Chiều khởi hành đi Pleiku, nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi. Tối tự do khám phá phố núi, thưởng thức các món ăn ngon của Pleiku.

Ngày 3: Khám phá Pleiku

Đi tham quan nhà máy thủy điện Yaly, một công trình thủy điện hùng vĩ giữa núi rừng Tây Nguyên. Ghé thăm Biển Hồ, chùa Minh Thành nổi tiếng Kon Tum.

Quay trở lại Thành phố Buôn Ma Thuột, đến với buôn Cô Thôn, một trong những buôn làng bình yên giữa lòng thành phố.

Tối tiếp tục ngủ ở Buôn Ma Thuột

Ngày 4: Buôn Ma Thuột – Sài Gòn

Sáng dậy ăn sáng, uống cafe rồi ghé thăm bảo tàng Đắk Lắk, biệt điện Bảo Đại để tìm hiểu về văn hóa người dân bản địa.

Khởi hành trở lại Sài Gòn kết thúc hành trình

Hà Nội – Buôn Ma Thuột 4 ngày 3 đêm

Lịch trình này dành cho các bạn từ Hà Nội bay vào Buôn Ma Thuột để khám phá vùng đất Tây Nguyên.

Ngày 0: Hà Nội – Buôn Ma Thuột

Từ Hà Nội bắt các chuyến bay đi Buôn Ma Thuột, về trung tâm thành phố nghỉ ngơi. Nếu bay các chuyến bay chiều hoặc tối thì sau khi nhận phòng chỉ đi loanh quanh thôi, dành sức cho hôm sau nhé.

Ngày 1: Buôn Ma Thuột – Buôn Đôn

Tùy vào đoàn của mình các bạn có thể đi taxi hoặc thuê xe máy ở Buôn Ma Thuột để làm phương tiện di chuyển.

Đến Buôn Đôn tham quan du lịch quanh buôn, đi bộ trên mạng lưới cầu treo bắc qua sông Serepok, nhà sàn cổ người Lào, khu nhà mồ người Ê Đê, thăm mộ và nghe kể chuyện về vua săn voi.

Xem thêm: Top Các Trường Đại Học Ở Hà Nội, Đánh Giá Các Trường Đại Học Tại Hà Nội

Ăn trưa thưởng thức đặc sản Buôn Đôn như gà nướng, cá sông, cơm lam

Chiều quay lại Buôn Ma Thuột tham quan bảo tàng dân tộc Đắk Lắk. Tối dạo phố và thưởng thức cafe

Ngày 2: Buôn Ma Thuột – thác Dray Nur – Dray Sap – Gia Long

Sáng khởi hành đi tham quan cụm thác này, quãng đường khoảng 40km. Có thể mang theo đồ ăn trưa để nghỉ ngơi tại một trong 3 điểm thác.

Chiều quay lại thành phố, ghé thăm Buôn Akô D’hông, chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Ngày 3: Buôn Ma Thuột – Hồ Lắk – Buôn Jun

Từ Buôn Ma Thuột di chuyển khoảng 6km để tới Hồ Lắk, ghé thăm buôn Jun nằm ngay cạnh hồ, nơi vẫn còn lưu giữ nhiều nét văn hóa của người dân ở đây.

Tối có thể ngủ một đêm tại các homestay hồ Lắk.

Ngày 4: Quay về Hà Nội

Sáng ngày 4 từ hồ Lắk quay trở lại Buôn Ma Thuột, tùy vào thời gian chuyến bay mà các bạn có thể đi loanh quanh trong thành phố hoặc ra sân bay về lại Hà Nội.

Hà Nội – Buôn Ma Thuột – Đà Lạt

Với lịch trình này, các bạn đặt vé chiều đi tới Buôn Ma Thuột và đặt vé từ Đà Lạt về lại Hà Nội. Nếu khởi hành từ Sài Gòn thì sau khi qua Đà Lạt các bạn đi từ Đà Lạt về lại Sài Gòn.

Ngày 0: Hà Nội – Buôn Ma Thuột

Ngày 1: Buôn Ma Thuột – Buôn Đôn

Ăn trưa thưởng thức đặc sản Buôn Đôn như gà nướng, cá sông, cơm lam

Ngày 2: Buôn Ma Thuột – thác Dray Nur – Dray Sap – Gia Long

Chiều quay lại thành phố, ghé thăm Buôn Akô D’hông, chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Ngày 3: Buôn Ma Thuột – Hồ Lắk – Buôn Jun

Tối có thể ngủ một đêm tại các homestay hồ Lắk.

Ngày 4: Hồ Lắk – Đà Lạt

Từ Hồ Lắk đi Đà Lạt vào khoảng 150km, các bạn có thể đi bằng xe khách hoặc nếu đi gia đình có thể thuê trọn gói 1 chuyến xe 1 chiều.

Ngày 5++

Tùy vào thời gian rảnh mà các bạn có thể khám phá Đà Lạt thêm 2-3 ngày trước khi về lại Hà Nội

Tìm trên Google: