Bún gỏi già Mỹ Tho là món ăn uống quen thuộc so với người dân địa phương mà lại vẫn khá xa so với nhiều người. Món ăn này có gì cuốn hút khiến biết bao bạn rủ rê nhau du ngoạn Tiền Giang nhằm thưởng thức? toàn bộ sẽ được bật mí ngay sau đây!

Xem nhanh

1. Giới thiệu vài nét về Bún gỏi già Mỹ Tho2. Đặc sản này có gì hấp dẫn?2.1 bắt đầu cái tên Bún gỏi già Mỹ Tho2.2 hương vị Bún gỏi già Mỹ Tho đặc sắc dần theo năm tháng
1. Giới thiệu vài điều về Bún gỏi già Mỹ Tho2. Đặc sản này còn có gì hấp dẫn?2.1 bắt đầu cái tên Bún gỏi già Mỹ Tho2.2 hương vị Bún gỏi già Mỹ Tho đặc sắc dần theo năm mon

1Giới thiệu vài điều về Bún gỏi già Mỹ Tho

Khoác lên mình cái thương hiệu lạ lùng, Bún gỏi già Mỹ Tho khiến cho nhiều người tò mò và hiếu kỳ và quyết định tìm đến ăn thử mỗi một khi có thời gian ghé đến Tiền Giang. Một chén bún gỏi già hội tủ sắc, hương, vị để bạn hưởng thụ được toàn diện ngay tự đũa đầu tiên. Đây là một trong món ăn uống dân dã, đặc thù của Mỹ Tho mà bạn nhất định nên trải nghiệm thử một lần lúc đã bước vào đây.

Một đánh Bún gỏi già Mỹ Tho phảng phất mùi thơm đặc trưng của tép, me chua và đặc biệt là tương xay. Nước cần sử dụng được bào chế ngọt thanh vừa miệng, tô điểm thêm chút vị chua nhuốt nhuốt của me thuộc các nguyên vật liệu khác được hòa quyện chế tác thêm một hương thơm thơm rực rỡ khó phai. Chúng ta cũng có thể tìm thấy món nạp năng lượng này ở các trung tâm dịch vụ thương mại hoặc trên tuyến đường Ấp Bắc (Nơi có Tiệm cơm trắng Chí Thành Ấp Bắc ngon trứ danh miền Tây).


*

Bún gỏi già Mỹ Tho khiến nhiều người tò mò và hiếu kỳ và quyết định tìm về ăn thử mỗi một khi có thời gian ghé cho Tiền Giang

*

Một đánh Bún gỏi già Mỹ Tho phảng phất hương thơm đặc trưng của tép, me chua và nhất là tương xay


2Đặc sản này có gì hấp dẫn?

2.1 xuất phát cái thương hiệu Bún gỏi già Mỹ Tho

Nếu như ẩn số về xuất phát cái tên Ốc gạo Tân Phong hay bánh giá gò Công vẫn chưa tồn tại lời giải đáp thì Bún gỏi già Mỹ Tho đã là cái brand name thú vị tiếp sau để chúng ta tìm hiểu. Ban sơ món ăn uống này là món bún khô, trộn bình thường với nước chấm và ăn giống như một đánh gỏi với vừa đủ các nguyên liệu vô cùng hấp dẫn. Bởi vì thế chữ "và" nằm giữa chữ "bún" với "gỏi" bị phát âm lái lại thành "già" do biện pháp phát âm của người miền Tây. Từ kia tại đây tất cả món Bún gỏi già Mỹ Tho trứ danh.

Tuy nhiên sau này món ăn này được biến tấu để ăn chung cùng với nước lèo khiến cho một mùi vị mới, rực rỡ và vừa thơm vừa ngon hơn không hề ít so cùng với ban đầu. Thưởng thức một tô Bún gỏi già Mỹ Tho chắc chắn là sẽ khiến trải nghiệm ẩm thực của bạn tại vùng khu đất này thêm đa dạng, phong phú.


*

Cái tên Bún gỏi già Mỹ Pho xuất hiện do giải pháp phát âm của fan miền Tây

*

Món ăn uống này được đổi khác theo thời hạn và trở thành đặc sản khét tiếng tại Mỹ Tho


2.2 hương vị Bún gỏi già Mỹ Tho đặc sắc dần theo năm tháng

Vốn thuở đầu chỉ là một tô bún khô với không thiếu thốn các nguyên vật liệu đa dạng, phong phú, Bún gỏi già Mỹ Tho dần được đổi khác và với hương vị đặc sắc như ngày nay. Để tạo nên sự được một đánh bún gỏi già đúng điệu, nước dùng đó là thứ quan trọng đặc biệt nhất khiến cho linh hồn cho món ăn. Để sơn Bún gỏi già Mỹ Tho được ngon hơn, nước dùng nên được ninh từ bỏ xương heo, tôm cùng thịt bố rọi.

Ăn kèm cùng rất món nước cốt mắm cá linh nguyên chất càng tạo cho hương vị món ăn thêm hấp dẫn, ngon không thất bại kém gì Hủ tiếu Mỹ Tho. Không phải nêm nếm thêm gì vào tô cơ mà món Bún gỏi già Mỹ Tho vẫn đậm đà, vừa miệng.


*

Bún gỏi già Mỹ Tho dần dần được đổi khác theo năm mon và có hương vị rực rỡ như ngày nay

*

Ăn kèm với món nước cốt mắm cá linh nguyên chất càng tạo cho hương vị món ăn thêm lôi kéo

*

Món bún gỏi vẫn thơm ngon, đánh thức mọi giác quan của công ty mà không cần nêm nếm gì thêm