Bùi Tiến Dũng là mong thủ thi đấu nhiều độc nhất vô nhị tuyển việt nam tính đến thời điểm trước vòng sơ loại cuối World Cup 2022. Ảnh: Trung Thu
Bùi Tiến Dũng là cầu thủ thi đấu nhiều tuyệt nhất tuyển việt nam tính đến thời gian trước vòng sơ loại cuối World Cup 2022. Ảnh: Trung Thu

Việc trung vệ Bùi Tiến Dũng chấn thương rách nát cơ đùi sẽ khiến cho anh vắng khía cạnh trong chuyến làm khách của nhóm tuyển việt nam trên sảnh Saudi Arabia ngày 2.9 tới cùng trận đấu với nước australia trên sảnh Mỹ Đình 5 ngày tiếp theo đó.


Việc trung vệ Bùi Tiến Dũng chấn thương rách cơ đùi sẽ khiến cho anh vắng khía cạnh trong chuyến làm khách của team tuyển việt nam trên sảnh Saudi Arabia ngày 2.9 tới với trận đấu với australia trên sảnh Mỹ Đình 5 bữa sau đó.

Theo đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng dính gặp chấn thương trong buổi tập của đội tuyển nước ta chiều 25.8. Kết quả kiểm tra y tế cho biết trung vệ của đội tuyển vn bị rách rưới cơ. Với chấn thương này, cần rất nhiều thời gian để bình phục. Đó là tại sao trung vệ nhóm trưởng của câu lạc bộ Viettel vẫn vắng phương diện ở ít nhất 2 trận đấu sắp tới của tuyển việt nam với Saudi Arabia cùng Australia.

Chấn yêu quý là một trong những phần tất yếu của láng đá, mặc dù vậy, quan sát vào quá trình “cày ải” của trung vệ Bùi Tiến Dũng cùng với số trận các nhất nhóm tuyển vn trong thời hạn qua, thì vấn đề đó cũng là dễ hiểu.

Cụ thể, trước lúc V.League 2021 đề xuất hủy sau thời điểm giải đấu ngừng vòng đấu lắp thêm 12, thì trung vệ Bùi Tiến Dũng đã có 11 trận ra sân cùng câu lạc bộ Viettel. Anh cũng là một trong những cầu thủ tranh tài nhiều duy nhất trong đội hình Viettel trên mùa giải 2021.

Bùi Tiến Dũng thi đấu trọn vẹn 8 trận tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 cùng tuyển Việt Nam. Ảnh: Trung Thu

Sau đó, Bùi Tiến Dũng thi đấu tổng thể 270 phút sống 3 trận đấu cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trên khu đất UAE, anh với trung vệ Quế Ngọc Hải là 2 cái brand name thi đấu đầy đủ 8 trận chiến ở vòng sơ loại này, giúp team tuyển vn giành tấm vé vào vòng sơ loại cuối World Cup 2022.

Ngay lúc vừa hoàn thành vòng loại thứ 2 World Cup 2022, trung vệ sở hữu áo số 3 thường xuyên cùng câu lạc bộ Viettel chinh chiến tại AFC Champions League diễn ra trên khu đất Thái Lan. Cũng bởi vì lý do lúng túng sẽ quá cài đặt dẫn tới chấn thương phải ban đào tạo câu lạc bộ Viettel chỉ để Bùi Tiến Dũng thi đấu 4/6 trận đấu trên AFC Champions League.

Như vậy, tính tới thời điểm trước vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trung vệ Bùi Tiến Dũng sẽ ra sân tổng cộng 18 trận đấu. Đây là số trận đấu những nhất mà một tuyển chọn thủ của đội tuyển nước ta ra sân trong thời điểm 2021 tính đến thời khắc này.

Bùi Tiến Dũng là ngôi trường hợp bắt đầu nhất chạm chán chấn thương sinh sống tuyển Việt Nam. Trước đó, đào tạo và giảng dạy viên Park Hang-seo đã không có được sự ship hàng của Văn Hậu, Minh vương vãi trước trận gặp gỡ Saudi Arabia cũng vì nguyên nhân chấn thương.