Dù tất cả tới 6 nhóm bóng ở đều cấp độ khác nhau lọt vào VCK châu lục, nhưng quan sát lại năm 2017, trơn đá vn vẫn vui chưa trọn.


*
 - dù cho có tới 6 nhóm bóng ở rất nhiều cấp độ khác biệt lọt vào VCK châu lục, nhưng quan sát lại năm 2017, bóng đá vn vẫn chưa thể trọn vẹn.


Thành công vang dội...

Năm 2017 chắc chắn sẽ trở thành một cột mốc lịch sử hào hùng của trơn đá vn khi lần trước tiên có 6 nhóm bóng sẽ có mặt ở VCK châu Á cho tới đây.

Đầu tiên với cũng đáng kể nhất đó là chiến tích của ĐTQG khi quay lại với Asian Cup vào khoảng thời gian 2019, sau đúng 10 năm thứ nhất góp mặt.

Tuyển việt nam trở lại đấu trường Asian Cup là cột mốc quan trọng nhất năm 2017

Ở lever thấp hơn, U23 nước ta cũng đang giành được quyền tham gia VCK giải đấu dành cho lứa tuổi này lần lắp thêm 2 liên tục vào đầu xuân năm mới tới. Đáng để nói, bởi đấy là chiến tích được các phái mạnh trai áo đỏ giành được thông qua con mặt đường “chính ngạch”, thay do với tư cách chủ nhà vào năm 2007.

Kế đó gần như lứa U19, U16 cũng liên tục thể hiện được sự bình ổn của bóng đá việt nam những năm qua làm việc công tác huấn luyện trẻ để cũng có mặt ở các giải đấu châu lục.

Cuối cùng, như hay lệ các cô gái vàng của nhẵn đá vn tiếp tục cho thấy sự định hình cũng bởi tấm vé điều giải lục địa cùng với tuyển futsal như bao năm qua đang thấy.

Không phần đông thế, một lần tiếp nữa thầy trò HLV Mai Đức tầm thường đã quá qua người thái lan để vùng lên bục cao nhất tại SEA Games 29 nghỉ ngơi môn bóng đá nữ.

Cũng trong thời hạn 2017, tuyển U20 việt nam dù bắt buộc tạo kỳ tích tại VCK U20 nhân loại nhưng cùng với lối chơi quả cảm, thầy trò HLV vàng anh Tuấn đã và đang giúp láng đá quốc gia có thời gian “nở mặt” với đồng đội quốc tế.

Đến nốt trầm xứng đáng quên

Song tuy vậy với thành công của láng đá non sông trên phương diện quốc tế, một nốt trầm rất rất đáng quên không giống cũng khiến người ái mộ tiếc nuối lúc U22 nước ta thất bại nặng năn nỉ tại SEA Games 29.

Đây có lẽ là thất bại đau buồn nhất mà người ái mộ bóng đá quốc gia phải tiếp nhận trong năm 2017, nhất là lúc trước đó đã gây được vô cùng nhiều hi vọng từ những nhỏ người tới cả hành trình tại Malaysia.

Nhưng U22 nước ta thất bại trên SEA Games 29 thực sự rất đáng quên

Khó có thể không đau đớn, bởi vì ở giải đấu ra mắt trên khu đất Mã đều gì cơ mà thầy trò HLV Hữu thắng đã có tác dụng được thời điểm đầu tiên là vô cùng ấn tượng. Nạm nhưng, những giám sát và đo lường sai lầm của thuyền trưởng bạn xứ Nghệ đã khiến cho mọi hi vọng bất thành.

Cũng bởi thất bại của Công Phượng và các đồng nhóm đã khiến bóng đá nước ta một lần tiếp nữa phải cụ tướng giữa dòng, để sau nhiều năm liên tiếp đội tuyển không tồn tại một triều đại đi hết thích hợp đồng.

Thất bại của U22 rất có thể là thất bại tại 1 giải đấu nhưng mà lại là nốt lặng khủng trong 1 năm thành công của soccer nước nhà, khiến bóng đá việt nam có một năm thực sự không trọn vẹn.