ĐSGĐ-Với kinh phí đầu tư 17 tỉ đồng, “Mỹ nhân kế” đang là dự án phim lớn nhất năm 2012. Cùng chia sẻ với Nguyễn Quang Dũng về “Mỹ nhân kế” sau khi bộ phim vừa đóng máy…


Anh có thể chia sẻ những khác biệt mà mình đã trải qua khi thực hiện bộ phim 3D này với những bộ phim trước đó anh đã từng làm?
*
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng
 
Xây dựng một bộ phim cổ trang ở Việt Nam chắc chắn là vô cùng tốn kém, công phu từ khâu xây dựng trường quay, phục trang, đạo cụ, đầu tư cho diễn viên…Trang phục cũng như tạo hình cho diễn viên của phim được chuẩn bị, thiết kế như thế nào? Tác giả của những bộ cổ trang đó là ai?
Tôi mất hai năm để chuẩn bị. Trong đó có một năm viết kịch bản, một năm tập diễn viên, dựng cảnh, thiết kế trang phục. Đoàn phim của tôi được Resort Ngọc Sương - Cam Ranh tài trợ ăn ở trong vòng hai tháng rưỡi và họ dựng bối cảnh theo bản vẻ yêu cầu của tôi. Trang phục cho phim được thiết kế dưới bàn tay khéo léo, nhiệt tình của nhà thiết kế Công Trí.
Xem phim kiếm hiệp Việt Nam, nhiều người vẫn có cảm giác những màn võ thuật thường ít nhuần nhuyễn và “thật”. Vậy những pha hành động của “Mỹ nhân kế” liệu có thực sự mang đến cảm giác “mãn nhãn” cho khán giả?
Việt Nam không có truyền thống và quá trình lâu đời về phim kiếm hiệp, hành động hay cổ trang. Nhưng tôi nghĩ nếu chúng ta cứ sợ mà không làm thì chẳng bao giờ phát triển được thể loại này. Tôi tin là những màn võ thuật trong Mỹ nhân kế sẽ làm cho khán giả mãn nhãn và thích thú.
Được biết đây là bộ phim cổ trang kiếm hiệp đầu tiên anh thực hiện. Có vẻ như anh là một nhà kinh tế giỏi khi cho rằng mình đã tạo được những cảnh quay đẹp, hấp dẫn mà không tốn nhiều tiền. Bí quyết của anh là gì?
Thực ra cũng chẳng có bí quyết gì nhiều. Đơn giản, trước khi làm phim, tôi nghĩ đến ba điều: Một là có gì thú vị cho khán giả. Hai là làm sao tốt cho nhà sản xuất. Ba là phải làm được cái mình thích. Vậy là tôi làm được thôi.
*

Với dàn diễn viên chân dài ở “Mỹ nhân kế”, anh ưng ý với diễn xuất của cô nào nhất? Mỹ nhân nào có nhiều “đất diễn” nhất trong phim?
Trong phim có sự góp mặt của chân dài Ngọc Quyên, anh chọn cô ấy vào phim của mình vì sắc đẹp, khả năng diễn xuất hay vì độ “nổi” nhờ scandal gần đây của cô ấy?
Anh từng nhận mình là đạo diễn kiếm tiền giỏi nhất Việt Nam. Vậy hỏi vui một chút, với “Mỹ nhân kế”, theo anh để nhà sản xuất ‘có lời”, doanh thu của phim phải là bao nhiêu? Và anh dự tính mình sẽ “được” thế nào trong “vụ” này?
Đầu tư của Mỹ nhân kế đến nay là 17 tỷ. Tức là doanh thu phải gấp đôi số ấy mới huề vốn… Còn cái tôi “được”, có lẽ khi nào phim ra rạp mới biết… (cười)
Theo anh, “Mỹ nhân kế” sẽ thắng lợi vì yếu tố quyết định nào? (Kịch bản hay? Thương hiệu của đạo diễn? Tên tuổi diễn viên? hay nhờ chiến dịch PR rầm rộ?...)
*


*

Bài viết liên quan