ĐSGĐ-Với khiếp phí chi tiêu 17 tỉ đồng, “Mỹ nhân kế” vẫn là dự án công trình phim lớn nhất năm 2012. Cùng share với Nguyễn quang Dũng về “Mỹ nhân kế” sau khi tập phim vừa đóng góp máy…


Anh có thể share những khác biệt mà mình đã trải qua lúc thực hiện tập phim 3D này với những bộ phim trước đó anh đã từng làm?
*
Đạo diễn Nguyễn quang quẻ Dũng
 
Xây dựng một bộ phim truyền hình cổ trang ngơi nghỉ Việt Nam chắc chắn là là hết sức tốn kém, công huân từ khâu tạo ra trường quay, phục trang, đạo cụ, đầu tư cho diễn viên…Trang phục cũng tương tự tạo hình cho diễn viên của phim được chuẩn chỉnh bị, xây đắp như vậy nào? Tác giả của những bộ cổ trang đó là ai?
Tôi mất 2 năm để chuẩn bị. Trong số đó có 1 năm viết kịch bản, một năm tập diễn viên, dựng cảnh, thi công trang phục. Đoàn phim của tôi được Resort Ngọc Sương - Cam nhãi ranh tài trợ ăn ở trong khoảng hai mon rưỡi và họ dựng toàn cảnh theo bạn dạng vẻ yêu mong của tôi. Bộ đồ cho phim được thiết kế dưới bàn tay khéo léo, sức nóng tình trong phòng thiết kế Công Trí.
Xem phim kiếm hiệp Việt Nam, nhiều người dân vẫn có xúc cảm những màn võ thuật hay ít thuần thục và “thật”. Vậy hầu như pha hành vi của “Mỹ nhân kế” liệu gồm thực sự mang đến cảm xúc “mãn nhãn” đến khán giả?
Việt Nam không tồn tại truyền thống với quá trình lâu đời về phim kiếm hiệp, hành động hay cổ trang. Tuy nhiên tôi nghĩ về nếu bọn họ cứ sợ cơ mà không có tác dụng thì chẳng lúc nào phát triển được thể loại này. Tôi tin là rất nhiều màn võ thuật trong mỹ nhân kế sẽ làm cho cho người theo dõi mãn nhãn và thích thú.
Được biết phía trên là tập phim cổ trang tìm hiệp thứ nhất anh thực hiện. Có vẻ như như anh là một nhà kinh tế xuất sắc khi nhận định rằng mình đã tạo được những cảnh xoay đẹp, cuốn hút mà không tốn nhiều tiền. Bí quyết của anh là gì?
Thực ra cũng chẳng có tuyệt kỹ gì nhiều. Đơn giản, trước lúc làm phim, tôi nghĩ về đến ba điều: Một là có gì thú vị cho khán giả. Nhị là làm sao xuất sắc cho đơn vị sản xuất. Bố là đề xuất làm được cái mình thích. Vậy là tôi làm được thôi.
*

Với dàn diễn viên người mẫu chân dài ở “Mỹ nhân kế”, anh vừa ý với diễn xuất của cô nào nhất? mỹ nhân nào có nhiều “đất diễn” tuyệt nhất trong phim?
Trong phim bao gồm sự góp mặt của người mẫu chân dài Ngọc Quyên, anh chọn cô ấy vào phim của bản thân vì sắc đẹp, tài năng diễn xuất hay vì chưng độ “nổi” dựa vào scandal vừa mới đây của cô ấy?
Anh từng dấn mình là đạo diễn tìm tiền giỏi nhất Việt Nam. Vậy hỏi vui một chút, với “Mỹ nhân kế”, theo anh để nhà sản xuất ‘có lời”, lệch giá của phim nên là bao nhiêu? với anh dự tính mình đã “được” gắng nào trong “vụ” này?
Đầu tư của người đẹp kế đến nay là 17 tỷ. Tức là doanh thu phải gấp đôi số ấy mới huề vốn… Còn chiếc tôi “được”, bao gồm lẽ bao giờ phim ra rạp bắt đầu biết… (cười)
Theo anh, “Mỹ nhân kế” sẽ thành công vì yếu tố đưa ra quyết định nào? (Kịch bản hay? thương hiệu của đạo diễn? tiếng tăm diễn viên? hay nhờ chiến dịch pr rầm rộ?...)
*


*

Bài viết liên quan