bộ tộc nguyên thủy Asmat sống nghỉ ngơi New Guinea từng bảo trì tập tục ăn thịt người suốt một thời gian dài, và đáng chú ý có một nàn nhân da trắng là tín đồ thừa kế gia tộc giàu bậc nhất thế giới.
quan sát và theo dõi trên
*

Bộ lạc Asmat từng gia hạn tập tục ăn thịt bạn suốt hàng nỗ lực kỷ.

Theo The Sun, Michael Rockefeller, lúc ấy 23 tuổi, là cháu đích tôn của nhà tài phiệt John D.Rockefeller – fan được ca tụng là ông vua khí đốt Mỹ cùng là nam nhi con trai của cựu Thống đốc bang new york Nelson Rockefeller.

Gia tộc Rockefeller được coi là gia tộc giàu số 1 thế giới, thiết lập đế chế dầu mỏ nổi tiếng từng khiến toàn quốc Mỹ tởm sợ.

Năm 1961, Michael Rockefeller triển khai chuyến thám hiểm với vùng khu đất New Guinea để sưu tầm phần lớn cổ vật của những bộ tộc nguyên thủy. Khi hành trình dài gần hoàn thành, thuyền Michael gặp gỡ nạn trên biển. Chàng bạn trẻ trẻ tìm bí quyết bơi vào bờ nhưng lại mất vết tích sau đó. Tin Michael Rockefeller biến mất từng có tác dụng rúng động thế giới vì là bạn thừa kế gia tộc phú quý Rockefeller.

Michael Rockefeller mang lại New Guinea tìm cổ vật.

Trong cuốn sách Savage Harvest (Mùa gặt hoang vu), người sáng tác Carl Hoffman đã mô tả cụ thể những gì xẩy ra với Michael. Hoffman viết rằng Michael bơi lội xa cho tới 16km vào bờ. Vừa để chân lên kho bãi biển, Michael bị bộ lạc nạp năng lượng thịt tín đồ Asmat sử dụng giáo đưa vào xương sườn.

Michael bị mang về nơi bộ lạc sinh sống, bị đánh rất mạnh tay vào đầu cho đến chết, theo tác giả Hoffman. Không y như ở Amazon, các bộ lạc trên New Guinea hầu như không bị người văn minh quấy nhiễu vì chưng nơi phía trên không giàu tài nguyên khoáng sản.

Nhưng người Hà Lan những năm 1800 từng va trán với bộ lạc nạp năng lượng thịt người Asmat, phun chết 5 người khiến bộ lạc nguyên thủy này hết sức căm phẫn.

Bộ lạc Asmat từng ghét bỏ người da trắng sau vụ chạm độ với những người Hà Lan trong những năm 1800.

Ngày qua ngày, các thành viên bộ lạc số đông nung nấu nướng ý định trả thù bạn da trắng. Cùng sự xuất hiện thêm của Michael vào trong ngày 19.11.1961 vô tình đã khiến người thừa kế gia tộc Rockefeller vươn lên là vật tế thần.

Theo những tài liệu kế hoạch sử, đầu Michael bị giảm rời, nội tạng tách bóc khỏi cơ thể. Những bộ phận cơ thể của đại trượng phu thanh niên số nhọ bị lấy nướng chín làm cho món ăn cho thành viên bộ lạc. “Đó là cách họ giết bị tiêu diệt Michael, theo đúng phong tục của họ”, Hoffman nói.

Người Asmat có truyền thống hàng trăm năm đi săn kẻ thù, chặt đầu lấy xương sọ làm cho vật giữ niệm, còn thân xác dùng để ăn. Tập tục săn đầu người của cục lạc Asmat chỉ kết thúc vào trong năm 1990.

Bộ lạc Asmat ăn thịt người với quan liêu niệm sức khỏe của địch thủ sẽ truyền lịch sự họ.

Người bộ lạc nguyên thủy tin rằng ăn thịt kẻ thù là cách để họ chiếm phần lấy sức khỏe của đối phương, thậm chí sửa chữa thay thế chính đối phương.

Hoffman nói Michael chẳng thể chết đuối vì chưng đội tìm kiếm kiếm không phát hiện nay thấy bất kể dấu lốt nào. Cá mập cũng không hiện diện ở khoanh vùng khi đó.

Sau khi Michael đổi thay mất, những thành viên gia tộc Rockefeller cất cánh đến New Guinea tìm kiếm kiếm trong cả một tuần. Tổng thống Mỹ khi đó là John F. Kennedy cũng gửi lời chia ai oán đến gia tộc Rockefeller.

Bộ lạc Asmat đã ngừng tập tục ăn thịt người từ trong những năm 1990.

Cuộc kiếm tìm kiếm có sự hiện hữu của Thống đốc Nelson Rockefeller. Rộng 100 đơn vị báo đã dính sát hành trình dài tìm kiếm nam nhi của vị Thống đốc bang nhiều có bậc nhất nước Mỹ.

Sau 9 ngày kiếm tìm kiếm với những trang thiết bị tiến bộ nhất và gồm cả quân đội, những thành viên gia tộc Rockefeller quay trở về Mỹ với tóm lại rằng Michael chết đuối, không kiếm thấy xác.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Gianluca Chiodini, 41 tuổi, một mình đến gặp mặt bộ lạc sống sinh hoạt New Guinea, nay một trong những phần thuộc Indonesia, bỏ mặc những thông tin rằng bộ lạc này từng nạp năng lượng thịt người thừa kế gia tộc Rockefeller giàu số 1 thế giới.