Hai mon qua, thường trực cơ quan chỉ đạo của chính phủ đã nhị lần cho chủ ý về vẻ ngoài Giao thông đường đi bộ (GTĐB) với Luật bảo đảm trật tự, bình yên GTĐB. Vào đó, bao gồm phủ tiếp tục đề xuất bóc tách Luật GTĐB và xem xét chuyển công tác đào tạo, cạnh bên hạch và cấp giấy phép tài xế (GPLX) từ cỗ GTVT sang bộ Công an. Thảo luận với điều khoản TP.HCM về vấn đề này, nhiều ý kiến không đồng tình đối với tất cả hai văn bản trên.


Bộ GTVT đang có tác dụng tốt

Theo ông Bùi Văn Xuyền, nguyên Ủy viên trực thuộc Ủy ban luật pháp của Quốc hội, đại biểu quốc hội khóa XIV, trên kỳ họp lắp thêm 10 Quốc hội khóa XIV, những đại biểu tuyên bố không tán thành việc tách Luật GTĐB.

Nguyên nhân, theo ông Xuyền, qua nghiên cứu hệ thống điều khoản các quốc gia, tay nghề thực tiễn cho biết Luật GTĐB là kết cấu hạ tầng, phương tiện, tín đồ tham gia giao thông vận tải và phép tắc giao thông. Các thành tố này thống nhất, gắn kết chặt chẽ, bảo đảm an toàn chất lượng bình yên GTĐB, tách bóc ra thì trở nên khô hanh và vô nghĩa.

“Cạnh đó, nếu tách luật này, tới đây các pháp luật đường sắt, đường thủy nội địa, con đường hàng không có tách ra nữa không? do nếu làm chủ tài xế đường đi bộ thì cũng cần quản lý người lái tàu hỏa, tàu thủy, phi công…” - ông Xuyền băn khoăn.

Về vấn đề chuyển thẩm quyền làm chủ đào tạo, gần kề hạch và cấp GPLX từ cỗ GTVT sang bộ Công an, ông Xuyền đến rằng rất cần được hiểu tổ chức triển khai giao thông là nghành nghề dịch vụ dân sự, công an là lực lượng vũ trang. Theo đó, những vụ việc dân sự đang có tác dụng tốt làm cho dân sự làm, công an ko nên thống trị những vụ việc này.

Còn chỗ nào Bộ GTVT làm cho chưa xuất sắc thì liên tục sửa đổi, xẻ sung, chấn chỉnh để làm chủ cho tốt hơn. “Tất nhiên hiện thời lĩnh vực này có những tồn tại, tinh giảm nhưng mẫu này chưa hẳn lỗi vì chưng chuyển từ cỗ này sang cỗ khác…” - ông Xuyền thừa nhận định.

Ngoài ra, ông Xuyền cũng chỉ ra các bất cập lúc chuyển công tác trên mang lại lực lượng vũ trang. Ví dụ điển hình làm “phình” bộ máy, từ đó dẫn mang lại tăng trọng trách lên ngân sách, đi ngược lại chủ trương tinh giản biên chế. Đặc biệt, vấn đề công an vừa đào tạo, gần kề hạch, cấp GPLX với xử phạt trên đường dẫn mang lại một vòng tròn khép kín, tập trung vào trong 1 ngành nên dễ dẫn mang lại tình trạng độc quyền, lân quyền…

*
Chính phủ liên tiếp đề xuất tách Luật GTĐB và để ý chuyển công tác làm việc đào tạo, sát hạch và cấp chứng từ phép lái xe. Ảnh: NGUYỆT NHI

Tương tự, PGS-TS Phạm Xuân Mai, ĐH Bách khoa TP.HCM, cho rằng Luật GTĐB của các nước nói tầm thường đều nhằm duy trì trật tự GTĐB, gửi ra đều cảnh báo nhằm phòng dự phòng và giảm bớt tai nàn giao thông; bảo đảm an ninh cho người, tài sản cũng giống như quyền và công dụng hợp pháp của fan dân, những tổ chức đúng theo pháp, bức tốc tính công dụng của hệ thống đường sá.

“Tức là trong luật pháp GTĐB vẫn có các điều hiện tượng về trơ thổ địa tự và an toàn GTĐB rồi, cho nên những nước không bóc ra thành hai luật. Lao lý GTĐB do bộ GTVT cai quản là đúng theo thông lệ của các nước và chức năng của bộ GTVT” - ông Mai nói.


“Nếu bộ GTVT làm chủ Luật GTĐB bao hàm trật tự, an toàn GTĐB thì không nên biến hóa thẩm quyền quản lý đào tạo, liền kề hạch, cấp cho GPLX từ cỗ GTVT sang bộ Công an nữa bởi lại sẽ sở hữu được bất cập và ck chéo” - ông Mai nhấn mạnh.

Những tại sao chuyển sang cỗ Công an thiếu thuyết phục

Về chủ ý cho rằng ngành công an đang cai quản dữ liệu cư dân nên cai quản luôn nghành trên, ông Xuyền mang đến rằng đây là dữ liệu dùng thông thường nên những bộ, ngành có nhiệm vụ tích đúng theo cơ sở dữ liệu vào. Đây cũng không phải nghành nghề dịch vụ đấu tranh phòng chống tội phạm nhưng là cai quản hành bao gồm và lẽ ra phải giao đến dân sự làm. Nếu như vì tại sao trên thì tiếp đây nhiều bộ, ngành sẽ chuyển hết nghành sang cho bộ Công an quản lý, bởi vậy thì thành khôn xiết bộ, ngân sách chi tăng lên…

“Tóm lại, ngành công an nên triệu tập vào công việc chính là đảm bảo bình yên trật tự, tranh đấu phòng chống tội phạm, sự việc này cũng còn nhiều câu hỏi phải làm…” - ông Xuyền nói.

Đồng tình, đại biểu lưu Bình Nhưỡng, đại biểu qh khóa XIV, nhận định rằng việc cơ quan chính phủ dự định trình ra Quốc hội nhị dự điều khoản mà không điều chỉnh và liên tiếp giao cho công an làm chủ công tác đào tạo, tiếp giáp hạch và cung cấp GPLX là chưa tiếp thu theo ý kiến của tương đối nhiều đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Nếu công an đảm nhiệm đào tạo, tiếp giáp hạch và cung cấp GPLX tức là công an đi thống trị nhà nước chứ chưa phải là chính quyền làm chủ nhà nước. Vì chưng công an bản chất là công cụ ở trong nhà nước nhằm giữ bình yên trật tự, chứ chưa phải cơ quan làm chủ nhà nước. Hiến pháp mức sử dụng việc thống trị nhà nước là vấn đề của chính phủ và những bộ, ngành. Vào đó, cỗ GTVT cai quản lĩnh vực giao thông, cỗ Xây dựng cai quản lĩnh vực xây dựng…

Cũng theo ông Nhưỡng, cỗ Công an nhận định rằng việc đào tạo, gần kề hạch và cung cấp GPLX là lĩnh vực cai quản hành vi của con người, nhằm đảm bảo an ninh tính mạng, sức khỏe cho những người dân. Nếu như như vậy, câu hỏi đặt ra là ngành giao thông lâu nay không cai quản hành vi con tín đồ sao?

“Bản chất của phép tắc GTĐB không chỉ điều chỉnh vấn đề kinh tế - làng hội mà thực chất là đảm bảo an toàn trật từ bỏ ATGT, trong đó có đảm bảo bình yên về con bạn và hành vi con người. Mà bất kỳ hành vi nào cũng là hành vi của bé người, khi kể đến phương tiện, con đường là nói đến con người… yêu cầu tôi nhận định rằng tất cả tại sao trên không tương xứng và mang tính chất ích lợi bộ, ngành những hơn” - ông Nhưỡng nói.

Đại diện một ngôi trường đào tạo, cạnh bên hạch GPLX tại tp hcm cũng không đống ý với việc chuyển công tác làm việc đào tạo, sát hạch GPLX qua cỗ Công an. Theo vị này, bài toán lấy lý do tai nạn giao thông vận tải nhiều là do quy trình đào tạo thành lái xe là ko thuyết phục, tai nạn là vì ý thức của bạn tham gia giao thông.

Đồng thời, vị này cũng nhận định rằng việc đào tạo và giảng dạy và gần kề hạch, tu dưỡng nghiệp vụ song hành với nhau. Nếu bóc tách một trong số quy trình này sẽ gây ra sự không đồng nhất, thậm chí nó có thể gây sự đảo lộn giữa các nghiệp vụ nói trên.


Tại kỳ họp đồ vật 10 Quốc hội khóa XIV, qua lấy ý kiến thăm dò những đại biểu Quốc hội, có 62,79% đại biểu không chấp nhận việc tách bóc Luật GTĐB thành luật pháp GTĐB và Luật đảm bảo trật tự, an ninh GTĐB; 66,74% đại biểu ko đồng ý biến hóa thẩm quyền cai quản lý, đào tạo, cạnh bên hạch, cấp GPLX từ cỗ GTVT sang bộ Công an với lùi thời hạn trình cách thức sang Quốc hội khóa XV.