Ba thân phụ con mái ấm gia đình ABC Bekery: Kao Huy Phương, Kao Huy Minh (trái) cùng ông Kao khôn cùng Lực.

Bộ ba hoàn hảo và tuyệt vời nhất Khởi nghiệp lần sản phẩm hai trong tuổi 51, ông Kao siêu Lực với hai cô nhỏ gái gầy dựng thương hiệu bánh ABC Bakery doanh thu hàng chục triệu đô la Mỹ.


*

minh thiên —ảnh: danny bach

Phòng làm việc của ông Kao hết sức Lực, công ty sáng lập hiệu bánh ABC Bakery vài ba năm nay biến thành phòng họp của nhì cô con gái: Kao Huy Phương, 35 tuổi, phụ trách mảng đối ngoại, sale và Kao Huy Minh, 30 tuổi, phụ trách đối nội, nhân sự. đa số thời gian ông Lực xuống bên dưới xưởng sản xuất. Sau khi giỏi nghiệp đại học tại Singapore, hai nhỏ của ông Lực xoay trở về nước ta phụ ba nhỏ xíu dựng uy tín bánh ABC Bakery. Sau 12 năm, bộ tía nhà họ Kao thích hợp sức trở nên tân tiến chuỗi cửa ngõ hàng, mở rộng đối tượng người tiêu dùng khách hàng và xuất khẩu thanh lịch Nhật.

Kao Huy Phương, phụ nữ đầu của ông Lực, nói được tứ thứ tiếng: Anh, Hoa, Việt, Nhật ra tận cửa doanh nghiệp đón các vị khách hàng nước ngoài. Cô dẫn khách đi qua ông Lực, tạm dừng giới thiệu mọi fan với nhau rồi thường xuyên cùng nhóm tín đồ đi về phía phòng họp. Hai năm nay, từ lúc ông Lực đồng ý tạm kết thúc mở shop mới để tập trung mảng xuất khẩu bánh theo đề nghị của Phương, cô thường thao tác làm việc tới 7h về tối khi bố đứa con nhỏ đã ăn

Kao vô cùng Lực — ABC Bak ery

tối hoàn thành và sẵn sàng lên giường đi ngủ. Phương lo phần đông tiện lợi như Family Mart, cửa hàng & Go, Auchan; hay các những việc ở vòng ngoài: trường đoản cú thu mua nguyên vật liệu đến đầu khối hệ thống nhà mặt hàng của Golden Gate, địa điểm giải trí rạp chiếu phim phim ra thương lượng hợp đồng sản xuất. Đầu năm 2019, Phương CGV, bán lẻ sân cất cánh của Sasco… Ông Lực treo các chốt xong hợp đồng trị giá 35 tỷ đồng xuất khẩu bánh mì thương hiệu người sử dụng này dọc hiên chạy dài lầu một và và bánh bông lan đi Nhật Bản. “Ở Việt Nam không có trong phòng thao tác của ông, ngụ ý: “Khách cho làm phòng lab rất có thể kiểm định chất lượng bánh mà đề nghị gửi bài toán với ABC Bakery sẽ nhận thấy và hiểu”. Mảng khách hàng qua Nhật Bản,” Phương kể về quy trình hơn vài tháng sản phẩm doanh nghiệp, được tập trung cách phía trên 10 năm, kể để thuyết phục khách hàng hàng. Năm 2018, cô điều đình từ khi con gái lớn của ông Lực tham tối ưu ty. Mảng xuất sang những nước Đông nam giới Á, Nhật bạn dạng khoảng 80 này hiện mang lại 55% lệch giá cho ABC Bakery, theo container, tương tự 1.200 tấn bánh, chủ yếu là bánh Phương. Mì với bánh bông lan. Mảng xuất khẩu này dù chỉ mới tập ở bên cạnh cung ứng cho người sử dụng lớn, ABC Bakery trung trong nhị năm vừa mới đây đã đem đến khoảng 16% tỉ có hơn 30 cửa hàng bán lẻ tại tp hcm và Campuchia. Trọng lợi nhuận cho ABC Bakery, theo Phương. Mái ấm gia đình họ Kao cài một nửa, còn lại là thích hợp tác

Trong khi cô con gái lớn lo đầu vào và đầu ra, con chi tiêu với chúng ta hàng, nhân viên. Tại Việt Nam, một vài chữ tín bánh lâu năm có quy “Nếu tôi tí hon dự g ki h doa h mô vài chục shop như tin vui Lâm Môn (lịch sử 35 năm và 9 tươ g đối rồi lỗi g không tìm cửa ngõ hàng), Givral (37 cửa hàng), Brodard (16 cửa ngõ hàng), TOUR les được gười kế tục sự vẫ điện thoại tư vấn là chưa thà —Kao khôn cùng Lực, sá g lập ABC Bakery. Ghiệp thì h cô g.” JOURS (22 cửa ngõ hàng)… chi phí mặt bằng và nhân công tăng dần đều tại những thành phố lớn ngày càng đặt ra thách thức đến việc mở rộng các tiệm bánh. Trong những lúc ông Lực theo quan tiền gái đồ vật Kao Huy Minh, về đầu quân cho doanh nghiệp gia điểm mua mặt bằng để không ngừng mở rộng tiệm bánh, gắng hệ sau đình từ thời điểm cách đây bốn năm, lo xưởng cung ứng và rộng 30 muốn cải cách và phát triển theo hướng khác. Trước năm 2009, tiệm bánh. Ông ‘vua bánh’ Kao vô cùng Lực đảm trách một số thương hiệu thức ăn uống nhanh như Lotteria, KFC, phần phân tích và cấp dưỡng bánh. Minh mang đến hay: “Tôi Burger King tìm về với ABC Bakery cung ứng nguyên làm việc với toàn bộ nhân viên vào công ty, từ chuẩn bị xếp, liệu có tác dụng bánh. Ông Lực, từng giành hai giải bội bạc trong tổ chức triển khai đặt hàng, giao dìm hàng, giao tiếp với những chi cuộc thi bánh mì cùng bánh ngọt quốc tế tại Hong Kong nhánh, tàng trữ dữ liệu khách hàng hàng, đề cập cả thực hiện các năm 2007, vừa mới đây thường được mời làm cho giám khảo ý tưởng bất thần của bố như làm thế nào để kiểm soát điều hành được trong số cuộc thi bánh quốc tế, nói với các con ông đang người ra vào doanh nghiệp hay làm thế nào trong 1 tuần có hệ học ở Singapore và không thể tinh được vì những con đều nhận ra thống dự đoán lượng hoa màu trong căng tin”. Trước ngay các thương hiệu này. “Ba phụ thân con nói theo cách khác chuyện lúc về vn làm việc, Minh đi làm thêm ship hàng với nhau đến 3h sáng,” Phương phân chia sẻ. Cột mốc ra mắt bàn tại Singapore. Sau khi tốt nghiệp đh chuyên khi McDonald’s, chuỗi thức ăn nhanh sẵn sàng vào Việt ngành marketing, cô có tác dụng tại một tòa soạn báo ở hòn đảo Nam. “ABC Bakery là trong những nhà sản xuất quốc sư tử. Bánh lớn số 1 Việt Nam,” ông Nguyễn Huy Thịnh, CEO

Bộ ba mái ấm gia đình nhà họ Kao đang phối kết hợp ăn ý. Trước McDonald’s vn kể. Ông Lực mang chuyện này nói lúc mở góc cửa xuất khẩu, ông Lực kiến tạo ABC lại với các con, các con ông trầm trồ hào hứng: “Ba cụ ‘lấy’ Bakery thành chuỗi tiệm bánh gồm tiếng tại TP.HCM. được McDonald’s thì giờ tăm của chính mình sẽ cực kỳ tốt”. Với việc tham gia của những con, ABC Bakery thay đổi Nhưng chuyện ko hề dễ dãi vì McDonald’s có add cung cấp bánh cho hơn 50 mến hiệu nước ngoài những yêu cầu khắt khe. “Chúng tôi yêu mong độ đàn đến việt nam từ những chuỗi thức nạp năng lượng nhanh như KFC, hồi với công thức sản xuất bánh cực kỳ khác đối với bánh Lotteria, Popeyes, Dunkin’ Donuts, Burger King; chuỗi tại việt nam lúc bấy giờ,” ông Thịnh phân chia sẻ. Sau đó, cà phê và nước uống như kem DQ, Swensens, Starbucks, McDonald’s gửi ông Lực sang Malaysia, Singapore Angel-In-us coffee, The Coffee Bean & Tea Leaf; chuỗi tham quan các dây chuyền phân phối bánh. Chuyến đi

giúp ông Lực phân biệt máy móc thiết bị của bản thân mình “quá lạc hậu,” theo lời ông Lực. Trong một cuộc trò chuyện, ông đề nghị: “Ba đã 58 tuổi. Mong làm với 1 số khách hàng quốc tế, nếu những con hứng thú thì về Việt Nam cung ứng cho ba.” thời khắc đó, hai người con gái đang thao tác tại Singapore.

Phương kể, sau rất nhiều tháng suy nghĩ, cô từ bỏ thời cơ học bổng và thao tác cho cơ quan chỉ đạo của chính phủ Singapore, quay về quản lý. Dự án trước tiên của cô là đầu tư chi tiêu 500 ngàn đô la mỹ mua dây chuyền sản xuất bánh, cửa hàng để họ có thể làm vấn đề với McDonald’s. Đầu tứ này kế tiếp không chỉ thuyết phục McDonald’s mua sắm và chọn lựa mà kéo theo các người tiêu dùng lớn khác. Minh cũng rời công việc marketing tại một tòa soạn báo làm việc Singapore trở về nước ta sau một đợt “kiếm hình ảnh của tía và thấy ba già đi những so với 10 năm kia đó,” Minh kể. Theo Phương, nỗ lực hệ sáng lập dạn dĩ về sản xuất, kỹ thuật, trong những khi thế hệ kế cận hữu dụng thế về công nghệ, tốc độ, cai quản trị hệ thống. Nhờ vận dụng hệ thống, sản lượng bánh tại xưởng hiện tạo thêm gần năm lần, đã cho ra 14 ngàn chiếc bánh từng ngày so cùng với 3.000 mẫu bánh như trước kia. Không tính ra, nếu nạm hệ đầu thiên về ổn định thì nỗ lực hệ sau dám thử các điều mới.

Theo lời ông Kao hết sức Lực, lợi nhuận năm 2018 của ABC Bakery đạt 600 tỉ đồng, thuộc một số loại doanh nghiệp vừa và bé dại hiện đang chỉ chiếm 90% số lượng doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Cũng như một số công ty mái ấm gia đình khác, tìm fan kế thừa là một trong những vấn đề đề ra cho sự cách tân và phát triển lâu bền sống ABC Bakery. Chũm hệ sau vày có điều kiện hơn cần được đến lớp nước ngoài, một số trong những người không chịu đựng về kế nghiệp. Ông Lực chia sẻ quan điểm về chuyển giao: “Nếu tôi gầy dựng sale tương đối rồi dẫu vậy chưa tìm kiếm được người kế tục sự nghiệp thì vẫn call là không thành công”.

1984 gây dựng Đức vạc Bakery 1994 áp dụng công thức nhồi và ủ bột bắt đầu với tên thường gọi Sponge và Dough, ra đời sản phẩm bánh dừa lưới lần đầu tiên tiên có mặt tại Việt Nam.

2004 ông Kao rất Lực tiếp cận với kỹ thuật làm cho bánh đông lạnh, nâng cấp chất lượng, giảm giá cả và thời hạn sản xuất. 2007 Ông Kao rất Lực ly hôn vợ, chia ly thương hiệu Đức phân phát và tạo ra dựng thương hiệu ABC Bakery.