Ngày 19.7, Central Group Việt Nam ra thông cáo báo chí cho biết: "Chúngtôi xin khẳng định Central Group là tập đoàn gia đình, 100% sở hữu củaThái Lan. Tập đoàn hiện nay vẫn thuộc sở hữu của gia đình Chirathivat".

Bạn đang xem: Big c của trung quốc

Hôm nay 29.4, Tập đoàn Central (Thái Lan) và Tập đoàn Nguyễn Kim công bố nhận chuyển nhượng hệ thống Big C Việt Nam với tổng giá trị giao dịch lên tới 920 triệu euro (tương đương 1,05 tỉ USD).

Nếu khẳng định chắc chắn Big C Việt Nam 100% là của người Thái Lan thì ta tiếp tục vào mua hàng, nếu nguồn gốc Trung Quốc thì sẽ chẳng ai vào mua nữa. Thế thôi, không phải giải thích gì nhiều.

Người Thái, người VN, hay người TQ thì là sao???? Đừng có chủ nghĩa dân tộc cực đoan hẹp hòi quá. Kinh doanh là kinh doanh đều có Luật đầu tư điều tiết cả, đừng có thành kiến. Người ta cũng sẽ đối xử với mình như vậy thôi.

Xem thêm: Các Ngành Trường Đại Học Ngoại Thương Tphcm Tuyển Sinh 2021, Các Ngành Đại Học Ngoại Thương

Mình thấy người dân đề phòng và bài trừ hàng trung quốc là đúng ko có gì sai, điều này tốt cho việt nam. Chỉ có những người hưởng lợi từ việc làm ăn với trung quốc mới phản đối thôi, họ chẳng tốt đẹp gì đâu.
Gởi anh Gary.Anh có biết là doanh nghiệp TQ đi đôi với chính quyền TQ không?Hoạt động của họ không chỉ là kinh doanh thuần túy mà luôn đi kèm chính trị, chúng ta sống cạnh một anh hàng xóm chưa bao giờ từ bỏ giâc mơ đô hộ các quốc gia có chung biên giới cho nên chúng ta vẫn hợp tác nhưng đừng bao giờ để họ thâm nhập vào Việt Nam sâu hơn.
Chỉ có hàng TQ bán cho VN mới có chất lượng kém (có thể không phải tất cả). Hàng của TQ mà bán tại thị trường Mỹ, hoặc châu Âu thì đảm bảo chất lượng và là hàng hóa tốt. Vậy, làm thế nào để có thể nhập được hàng tốt của TQ cho dân ta sử dụng? Đó mới là cái khó mà chúng ta làm ăn chụp giựt thì khó mà đạt được. Vây nên không quá khó hiểu khi người dân có ý định tẩy chay hàng TQ.
Không có lửa sao có khói, để bảo vệ mình thì họ đương nhiên thề rằng ông chủ của họ là người Thái Lan. Mình mà là họ mình cũng thề bừa đi ấy chứ
Thật là buồn cho VN, bao nhiêu chuổi siêu thị lọt vào tay người nước ngoài, mà nếu là người TQ thì bà con nên tẩy chay, để tránh bệnh tật cho gia đình
Gửi anh(chị) Hai cmt ở trên.anh(chị) có đọc báo xem ti vi nge đài ko mà nói TQ chỉ bán cho VN hàng kém chất lượng.nó bán cho dân nó cũng kém chất lượng nhé.cả xuất sang Mỹ cũng có ngen. TQ được xem là nước làm hàng nhái nhiều nhất thế giới sản xuất nhiều thế mà nói như anh(chị) chỉ bán cho VN mình thế nó để đâu cho hết
Cả nhà tôi đều có thẻ Co-opmart : hàng hóa đa dạng, phong phú, giá cả phải chăng . Nhà tôi chưa bao giờ và ko bao giờ đến Big-C .
Xin lỗi 1 câu rằng người VN ta làm hàng giả con kinh khủng hơn tụi China , nhìn lại vụ heo bò rồi nước mắm nước ngọt, cảnh tỉnh bản thân mình rồi mới có thể phê phán người khác được