Càn quét những màn ảnh rộng bên trên khắp nhân loại ngay từ trên đầu hè, hình như cơn sốt “Madagascar 3 - Europe's Most Wanted” vẫn chưa hề bớt nhiệt. Tiếp nối sự thành công từ nhì phần trước, Madagascar 3 vẫn tiếp tục gây sóng gió cùng với cuộc phiêu bạt trở về Mỹ của cục tứ vui nhộn, dưới sự trợ giúp của gần như nhân tố vui nhộn không thể thiếu: “Biệt nhóm cánh cụt đến từ Madagascar”.

*

Nếu quan sát và theo dõi từ phần đầu tiên của cỗ phim, hẳn người theo dõi sẽ tất yêu nào quên hình hình ảnh bộ tứ cánh cụt – tư kẻ nổi loạn dẫn đầu đoàn thú trốn khỏi New York. Với việc tháo vát, gấp rút và tinh khôn, gần như chàng cánh cụt dễ thương và đáng yêu đã khiến người theo dõi không thể xong xuôi cười với những hành động “quá sức đẳng cấp” của mình. Câu chuyện về đều nhân thiết bị phụ khiến người coi nhớ nhiều hơn cả nhân đồ chính, chắc hẳn rằng không thể đúng hơn khi vận dụng cho bốn anh chàng này. Kowalski, Rico, Skipper với Private – từng lần xuất hiện là một lần dìm về sự thích thú từ khán giả. Với mức độ hút trẻ trung và tràn đầy năng lượng ngay tự phần một phiên bản điện ảnh, thậm chí nhà thêm vào Mark Swift của Madagascar 2 sẽ nói rằng: “Có lẽ chính những chú penguin đã mang tôi đến với phần nhì của Madagascar”. Khi mà lại ê-kíp cũ đang triển khai bộ phim, Swift đã ấp ôm một dự án công trình phim ngắn “A Christmas Caper” chỉ để dành riêng cho các chú cánh cụt.

*

Làn sóng yêu thương thích dành cho bộ tứ vui nhộn này đã làm đơn vị phân phối hoạt hình nổi tiếng Nickelodeon gửi ra ra quyết định táo bạo: “bốc” hẳn bốn chàng cánh cụt dễ thương cho loạt phim phim hoạt hình mang thương hiệu Những chú chim cánh cụt tới từ Madagascar (The Penguins of Madagascar). Dựa trên cảm xúc từ Dreamworks, tạo nên hình tương tự như tính cách của bộ tứ cánh cụt sinh sống phiên bạn dạng truyền hình đã được gia công mới. Trở nên lạ mắt và riêng lẻ hơn, cơ mà phong cách tạo ra sự tên tuổi thì không hề thay đổi: cỗ tứ vui nhộn đầy siêng nghiệp, và vẫn là những kẻ đứng vị trí số 1 sự nổi loạn.

Không chịu an phận với cuộc sống thường ngày bình lặng vị trí Vườn thú Trung Tâm, đội penguin đã quyết định tiến hành cuộc đào tẩu qua mặt đường cống ngầm và hệ thống tàu năng lượng điện của New York. Luôn tin tưởng bản thân là độc tôn, cuộc phiêu lưu mới đã thách thức khả năng của tư chàng cánh cụt khi phải đương đầu với nhân đồ vật “sừng sỏ”: Julien – kẻ luôn luôn tự phong bản thân là “vua của chủng loại vượn cáo”. Không đầy đủ thế, đó còn được xem là cuộc gặp gỡ gỡ với một loạt những nhân vật đặc trưng khác: nàng rái cá Marlene, Mort, Maurice,…hay “những bạn hàng xóm mới” vào chuyến lưu hành bất đắc dĩ. Nói như Brown Jonson – quản trị Nickelodeon thì “bốn chú chim là tư tính bí quyết khác nhau, thuộc bước vào trong 1 nhiệm vụ không-được-cho-phép”. Những tình huống xoay quanh biệt nhóm cánh cụt luôn luôn là những tìm hiểu mới mẻ theo từng bước đi. Vẫn chính là những tính biện pháp “rất người” trong từng côn trùng quan hệ, đều câu chuyện ra mắt thường ngày cùng với đủ phần nhiều sắc thái, tuy nhiên được đề cập theo lối dẫn chuyện dí dỏm đầy sức hấp dẫn.

*

Được “đỡ đầu” vì chưng hai bên sản xuất lừng danh Mark McCorkle với Bob Schooley (từng gây sự chú ý với Hercules, Sky High cùng Kim Possible), Những chú chim cánh cụt tới từ Madagascar có tương lai sẽ là “nơi câu chuyện hài kịch tốt vời chạm chán gỡ cùng tập phim hoạt hình thú vị”. Với đội ngũ tiếp tế hùng hậu đến từ DreamWorks – phần nhiều thiên tài sáng tạo cùng bộ sậu làm chủ đầy kinh nghiệm, được hậu thuẫn bởi vì dàn technology làm phim bài bản của CG, không quá bất ngờ khi chuyến du ngoạn của biệt đội cánh cụt đã trở thành chương trình phim hoạt hình sở hữu người xem nhiều thứ 2 trong độ tuổi từ 2 mang lại 11 tại Mỹ. Quyến rũ hơn 14 triệu lượt xem, Những chú chim cánh cụt tới từ Madagascar đã thực hiện cú đạt đỉnh sau đợt công chiếu trong trong cả Tuần lễ Tạ Ơn. Những tin vui liên tiếp minh chứng cho sự thành công ngoài mong mỏi đợi của tư chàng cánh cụt, và là việc đền đáp xứng danh cho những nỗ lực hết mình của những nhà sản xuất đã chiếm lĩnh tình yêu cho “biệt đội cánh cụt của Madagascar”.

*

Bộ phim giải trí này đã chu du cho 29 non sông cùng vùng cương vực trên khắp chũm giới, và lần đầu tiên đặt chân đến nước ta lúc 16h30 trang bị hai cho thứ sáu.