Một trong những lỗi vi phạm giao thông phổ biến hiện nay là lỗi chạy quá tốc độ hoặc dưới tốc độ tối thiểu cho phép. Trong bài viết dưới đây, hocketoanthue.edu.vn sẽ thông tin tới bạn đọc các loại biển báo tốc độ và mức phạt vi phạm lỗi tốc độ mới nhất.

Bạn đang xem: Biển hết hạn chế tốc độ tối đa


Các loại biển báo giới hạn tốc độ hiện nay

Hiện nay, theo Quy chuẩnQCVN 41:2019/BGTVT được ban hành kèm theo Thông tư 54/2019/TT-BGTVT, có khá nhiều loại biển báo tốc độ. Cụ thể:

1 - Biển báo giới hạn tốc độ cho phép

* Biển báo tốc độ tối đa cho phép

Biển báo tốc độ tối đa cho phép được ký hiệu là P.127. Biển này có hiệu lực cấm các loại xe cơ giới chạy với tốc độ tối đa vượt quá trị số ghi trên biển trừ các xe được ưu tiên theo quy định.


*

Biển số P.127

Loại biển báo này thường được đặt tại các đoạn đường đi qua khu đông dân cư, những đoạn đường đông xe qua lại, công trình, cần hạn chế tốc độ của các phương tiện đi lại.

Xem thêm: Top 4 Ứng Dụng Đuổi Muỗi Độc Đáo, Hiệu Quả Cho Điện Thoại, Phần Mềm Đuổi Muỗi

Ví dụ trên biển báo ghi là 40 thì lái xe chỉ được lưu thông với tốc độ tối đa là 40km/h, nếu chạy với tốc độ lớn hơn sẽ bị xử phạt vi phạm giao thông.

Nhóm biển số P.127 còn gồm các loại biển báo tốc độsau:

- Biển số P.127a "Tốc độ tối đa cho phép về ban đêm" quy định tốc độ tối đa về ban đêm cho các phương tiện.


*

Biển số P.127a

- Biển số P.127b "Biển ghép tốc độ tối đa cho phép trên từng làn đường" quy định tốc độ tối đa cho phép trên từng làn đường. Xe chạy trên làn nào phải tuân thủ tốc độ tối đa cho phép trên làn đường đó.


Bài viết liên quan