Cách để sinh đôi 1 trai 1 gái hiệu quả là gì? Có nếp có tẻ là niềm mong ước của nhiều gia đình, đặc biệt có nhiều cặp vợ chồng trẻ hiện nay hi vọng có thể mang thai đôi trai gái vì cảm thấy thật hạnh phúc khi nhìn 2 con cùng lớn lên. Vậy làm sao để sinh đôi 1 trai 1 gái, mời bố mẹ theo dõi bài viết để tìm được câu trả lời nhé.

Sinh đôi 1 trai 1 gái là cùng trứng hay khác trứng?

Trong quá trình thụ thai, chỉ có duy nhất một tinh trùng kết hợp được với trứng để tạo thành hợp tử, đồng thời giới tính của thai nhi lúc này cũng được xác định. Nếu tinh trùng Y gặp trứng trước thì bé sẽ mang giới tính nam, nếu tinh trùng X thuận lợi giành được trứng thì em bé lại mang giới tính nữ.

Cũng vì lý do đó, sinh đôi 1 trai 1 gái là sinh đôi khác trứng đấy bố mẹ ạ. Điều này sẽ xảy ra khi chu kỳ của mẹ có 2 trứng rụng và 2 tinh trùng X, Y đều có cơ hội dành được 1 quả trứng để tạo thành 2 thai nhi khác giới tính.

*
Sinh đôi 1 trai 1 gái là cùng trứng hay khác trứng?

Tỷ lệ sinh đôi 1 trai 1 gái có cao không?

Theo thông tin từ các trang báo, tỷ lệ sinh đôi khác trứng chiếm đa số trong tổng các cặp sinh đôi, trong đó sinh đôi 1 trai 1 gái chiếm ⅔ các cặp này. Như vậy có thể kết luận việc sinh đôi trai gái hoàn toàn có thể thực hiện dễ dàng hơn nhiều so với mong muốn sinh đôi 2 trai hoặc sinh đôi con gái. Vậy nên bố mẹ yên tâm nhé, bố mẹ có thể sẽ thành công nếu tìm được đúng cách để sinh đôi 1 trai 1 gái.

*
Sinh đôi 1 trai 1 gái chiếm 2/3 tổng các cặp sinh đôi

Cách để sinh đôi 1 trai 1 gái hiệu quả

Khi lên kế hoạch sinh đôi 1 trai 1 gái, bố mẹ cần giữ một tinh thần thoải mái nhất, chuẩn bị một sức khỏe tốt nhất để có một hành trạng tốt giúp mang thai thành công nhé. Dưới đây sẽ là 2 cách để sinh đôi 1 trai 1 gái được nhiều bố mẹ áp dụng cho hành trình canh quý cô, quý tử song sinh, mời bố mẹ tham khảo.

1. Bí quyết sinh đôi 1 trai 1 gái tự nhiên

Không có cách gì an toàn và hiệu quả hơn phương pháp canh con tự nhiên đúng không bố mẹ? Cách để sinh đôi 1 trai 1 gái nhờ phương pháp canh trứng đã trở thành bí kíp mang thai đôi của nhiều bố mẹ trẻ hiện nay bởi vừa dễ thực hiện, vừa mang lại hiệu quả cao, vừa giúp mẹ bầu song thai tự nhiên.

Mấu chốt để thực hiện thành công phương pháp sinh đôi trai gái này là bố mẹ cần canh được thời điểm rụng trứng đặc biệt cần canh được 2 trứng rụng trong 1 chu kỳ. 

Việc canh 2 trứng rụng sẽ khó khăn hơn cho các mẹ vì ngoài việc sử dụng các loại que thử rụng trứng để xác định thời điểm vàng này thì bố mẹ cần có sự hỗ trợ của biện pháp soi trứng nhằm dự đoán xem liệu trong chu kỳ này có 2 trứng rụng không để tiến hành quan hệ. Sẽ có nhiều khó khăn khi thực hiện nhưng nếu bố mẹ quyết tâm và kiên trì, bố mẹ sẽ đạt được thành quả đấy.

Mang thai và sinh nở sẽ là hành trình khó khăn nhưng rất kỳ diệu bố mẹ ạ và bố mẹ sẽ cần có người trợ giúp, đồng hành, cùng chia sẻ để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Bố mẹ hãy tham gia ngay vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN và HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN cùng hàng trăm nghìn mẹ khác chia sẻ nhiều kinh nghiệm để thoải mái tinh thần hơn cũng như thành công thụ thai nhé.

Trong kế hoạch sinh con, bố mẹ hãy lưu ý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể nhé, phải bồi bổ cho tinh trùng của bố khỏe hơn, trứng và tử cung của mẹ đạt chuẩn thì cơ hội mang thai thì cơ hội thành công mới cao được. Mách mẹ một số cách được rất nhiều mẹ truyền tai nhau để bầu đôi trai gái hiệu quả.

Thứ nhất, hãy uống nhiều sữa

Uống nhiều sữa hơn sẽ giúp mẹ tăng khả năng sinh đôi một trai một gái. Theo nghiên cứu, hoạt chất protein Insulin IGF có khả năng làm tăng số lượng trứng rụng trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ, do đó cơ hội mang thai đôi khác trứng mẹ sẽ cao hơn.

Thứ 2, bố hãy ăn nhiều thực phẩm giàu Kẽm

Các loại thịt đỏ (thịt lợn, thịt bò…), các loại hải sản (hàu, cua, ghẹ, sò, hến,…), các loại hạt (đậu xanh, đậu đen, vừng, hạt bí,…), trứng là nguồn cung cấp Kẽm dồi dào giúp tăng khả năng sinh sản, tăng số lượng cũng như cải thiện chất lượng của tinh trùng, giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn, khỏe hơn, để từ đó giúp tăng khả năng mang thai đôi trai gái.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên thêm vào thực đơn hàng ngày của mình những thực phẩm giàu Axit folic (Vitamin B9) để tăng khả năng mang thai đôi một trai một gái. Bên cạnh đó, bổ sung Axit folic trước khi mang thai từ 3 – 6 tháng là bước rất quan trọng để người mẹ luôn khỏe mạnh, đủ dưỡng chất cũng như giúp thai nhi phát triển toàn diện nhất đặc biệt là đối với hệ thần kinh của thai nhi.

*
Cách để sinh đôi 1 trai 1 gái tự nhiên

Để nhận thực đơn đa dạng mỗi ngày được thiết kế từ chuyên gia dinh dưỡng cùng lộ trình thực hiện cách để sinh đôi 1 trai 1 gái tự nhiên hiệu quả nhất, mời bố mẹ tham gia ngay vào HỘI SINH CON TRAI THEO Ý MUỐN và HỘI SINH CON GÁI THEO Ý MUỐN nhận ngay miễn phí nhé.

2. Sinh đôi trai gái nhờ thụ tinh nhân tạo

Nhờ sự can thiệp y khoa đặc biệt là thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF là cách để sinh đôi trai gái được nhiều bố mẹ lựa chọn. Việc thụ tinh nhân tạo hoàn toàn có thể giúp bố mẹ mang thai đôi trai gái nhưng lại mang đến nhiều rủi ro.

Qua nhiều bài viết chia sẻ của các mẹ về hành trình canh 2 bé nhờ IVF có thể nhận thấy 3 bất lợi rất lớn của cách sinh con này:

Thực hiện IVF để sinh đôi trai gái rất đau đớn.Xác suất thành công đậu thai đôi từ lần đầu thực hiện rất thấp, chỉ đạt 30% và nhiều mẹ thực hiện đến 5 lần vẫn không thành công.Chi phí thực hiện cao khiến nhiều gia đình không thể tiếp tục thực hiện.

Một cách sinh đôi trai gái vừa không mang lại tỷ lệ thành công cao, vừa gây đau đớn và khiến sức khỏe bị giảm sút có nên được bố mẹ lựa chọn để thực hiện mong muốn mang thai đôi của mình?

Các chuyên gia sinh sản không khuyến khích bố mẹ lựa chọn phương pháp này khi không gặp tình trạng vô sinh, hiếm muộn mà nên ưu tiên lựa chọn cách mang thai đôi 1 trai 1 gái tự nhiên, an toàn và hiệu quả nhất để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

*
Thực hiện IVF để sinh đôi 1 trai 1 gái

Bố mẹ hãy cân nhắc một cách để sinh đôi 1 trai 1 gái vừa có xác suất thành công cao, vừa giúp mẹ có thai kỳ khỏe mạnh nhất, vừa đem lại cho bố mẹ cảm giác thoải mái tinh thần khi canh con. Một cách mang thai đôi trai gái tự nhiên vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu phải không bố mẹ.

Nếu thấy bài viết hay, bố mẹ hãy tặng 5 sao để Eveline có động lực chia sẻ thêm nhiều bài viết hay hơn tới bố mẹ nhé.