Từng lũ quạ ghé thăm Tử Cấm Thành hàng ngày khiến những người dân dân sống bao quanh không ngoài ớn lạnh...

Tương truyền, nguồn gốc của cái tên "Tử Cấm Thành" sinh sống Bắc Kinh, trung hoa có nghĩa là "Tòa thành cấm màu tía".

Theo nghĩa Hán tự, chữ "Tử" có nghĩa là color tím, dựa vào một thần thoại: tử vi Viên là địa điểm ở của Trời, Vua là con Trời đề xuất nơi sinh hoạt của Vua cũng call là "Tử". Còn "Cấm Thành" là quanh vùng cấm dân thường xuyên ra vào.

Tử Cấm Thành đã tồn tại rộng 600 năm, trường đoản cú đời Minh Thành Tổ mang đến Phổ Nghi , trải qua đắn đo bao nhiêu thăng trầm. Chỗ đây cũng xảy ra nhiều chuyện kỳ quái khó rất có thể giải thích. Tín đồ ta nói rằng các người thao tác xung quanh Tử Cấm Thành hay sẽ bắt gặp một số điều quái lạ nhưng không có câu vấn đáp hoặc lời phân tích và lý giải hợp lý.

Chúng ta đa số biết các bậc đế vương vãi thời rất lâu rồi chịu tác động của xóm hội phong kiến, đều để ý đến phong thủy bởi vậy làm việc Tử Cấm Thành đã xuất hiện thêm nhiều thần thoại cổ xưa kỳ lạ.

Chẳng hạn, vào đầy đủ ngày mưa giông sấm sét, hình hình ảnh các cung tần mỹ con gái sẽ mở ra trên các bức tường của Tử Cấm Thành. đa số người nói rằng tránh việc đến Tử Cấm Thành vào ban đêm.

*
Những đàn quạ vẫn thường xuyên dừng chân làm việc Tử Cấm Thành. (Ảnh: Kknews)

Những bầy quạ vẫn thường xuyên dừng chân sinh sống Tử Cấm Thành. (Ảnh: Kknews)

Ngoài ra, còn có câu chuyện về những đàn quạ bay đến từ phía tây bắc Tử Cấm Thành vào mỗi buổi sớm trong hơn 6 năm, kể cả khi địa điểm đây không còn bóng người.

Theo lời người dân đề cập lại, những nhỏ quạ này sẽ luôn bay về phía đông nam, và sẽ có một số trong những con đồn trú trên những bức tường của Tử Cấm Thành. Buổi tối, những con quạ này sẽ cất cánh về theo trong suốt lộ trình cũ và sáng sớm ngày sau lại xuất hiện. Vụ việc đã diễn ra 6 năm và chưa lúc nào bị con gián đoạn.

Một số ý kiến cho rằng quạ lộ diện ở Tử Cấm Thành do chúng sẽ ngửi thấy "mùi tàn" của phòng Thanh biện pháp đây rất lâu và quạ thường xuyên hay mở ra ở mọi nơi có sự chết chóc.

Sở dĩ quạ hay "ghé qua" địa điểm đây vì trong cung có nhiều người đã bắt buộc bỏ mạng. Có tương đối nhiều lời đồn đại về sự việc kiện này.

Nhưng sự thật, quạ là loại vật tốt lành theo quan điểm của fan Mãn Châu.

Tương truyền khi Nỗ Nhĩ Cáp Xích bị lose trận và vứt chạy, lúc ông chuẩn bị bị quân thù bắt được, lúc này trời vừa chạng vạng tối, và một bầy quạ sà xuống bít cho ông khỏi sự lùng sục của quân địch.


Vì vậy, để "tri ân" chủng loại quạ, Tử Cấm Thành đã desgin một nơi đặc trưng cho quạ tìm ăn. Sau hàng ngàn năm, chúng đã tạo ra thói quen ghé thăm nơi này.

Vua Hoàng Thái cực còn đặc biệt quan trọng ra lệnh không được gia công hại quạ và đặc biệt cho xây "cột thiêng" để cúng trời, bên trên đỉnh có đặt giết thịt băm với ngũ ly cho bầy quạ.

Đó là một lý do, và còn tồn tại một nguyên nhân khác là do hiệu ứng hòn đảo nhiệt của thành phố.

Hiện tượng này xảy ra khi những thành phố thay thế sửa chữa lớp tủ đất thoải mái và tự nhiên bằng mật độ rậm rạp của vỉa hè, tòa nhà với các bề mặt hấp thụ cùng giữ nhiệt độ khác. Do đó quanh vùng đô thị nóng hơn đáng chú ý so cùng với các khoanh vùng ngoại ô xung quanh.

Theo lời các chuyên gia, vào Tử Cấm Thành, từng sân sẽ có một tường ngăn riêng biệt. Bọn chúng ngoài tính năng ngăn cách không gian còn rất có thể dùng nhằm phòng cháy, đồng thời chống gió lạnh lẽo vào mùa đông. Bên cạnh ra, số đông các hoàng cung trong Tử Cấm Thành số đông quay mặt về hướng Bắc cùng Nam, bản thân thiết kế này hữu dụng cho việc dựa vào ánh sáng phương diện trời tự nhiên để sưởi ấm.

Tử Cấm Thành là nơi hoang vắng, nhiệt độ độ tương đối cao phải trở thành vị trí trú ẩn mang đến chúng. bởi vị trí nằm tại chính giữa thành phố, là chỗ có ánh nắng mặt trời ngoài trời tối đa Bắc Kinh cùng với con số lớn cây trồng và các công trình phong cách thiết kế cổ yêu cầu Tử Cấm Thành biến đổi nơi trú ẩn hài lòng cho bọn quạ.

Kết luận, bài toán những bầy quạ thường xuyên mở ra ở đây chỉ là do một kiến thức lâu ngày cùng với một số trong những yếu tố địa lý sệt thù.