Bệnh viện Nhi đồng 2 Nguyễn Du là một trong những bệnh viện chuyên khoa nhi hàng đầu tại Việt nam và khu vực phía Nam. Hàng ngày bệnh viện tiếp nhận hàng nghìn lượt bệnh nhi đến thăm khám và chữa trị

Bệnh viện nhi đồng 2 Nguyễn Du chuyên khoa nội - ngoại nhi

Với mục đích nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tận tình chăm sóc bệnh nhân. Bệnh viện Nhi đồng 2 là bệnh viện lớn, bệnh viện công cộng xây dựng và đầu tư mô hình dịch vụ phòng khám chuyên khoa Nhi chất lượng cao với sự tham gia của các chuyên gia y tế bác sĩ Trưởng/phó khoa và bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao đang làm việc tại bệnh viện.

Thời gian làm việc: Từ thứ hai đến thứ sáu:– Sáng : 7h30 – 11h00– Trưa : 1100 – 16h00– Chiều: 16h30 – 19h30

Thời gian làm việc: Từ thứ thứ bảy đến chủ nhật:– Sáng : 7h30 – 11h00– Trưa : 13h00 – 16h00– Chiều: 16h30 – 19h30


*

Giờ làm việc bệnh viện nhi đồng 2

Phòng khám dịch vụ chất lượng cao hoạt động theo phương thức dịch vụ “ một điểm dừng”. Với mô hình này. Bệnh nhân sẽ được khám theo yêu cầu, theo lịch hẹn, được tiếp đón, khám chữa bệnh, điều trị, phát thuốc và thông báo kết quả xét nghiệm nhanh nhất. Ngoài ra bệnh nhân còn được Dược sĩ tư vấn về nguyên tắc sử dụng thuốc, tác dụng lợi hay hại của thuốc. Hồ sơ bệnh án của bệnh nhân sẽ được lưu trữ nhờ hệ thống y tế và bác sĩ sẽ trả lời cho bệnh nhân nếu bệnh nhân có thắc mắc sau này.

Phòng khám dịch vụ chất lượng cao hiện khám và điều trị 2 chuyên khoa là Nội và Ngoại Nhi. Mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám và tư vấn kỹ càng trong vòng 15 phút. Dịch vụ phòng khám chất lượng cao “một điểm dừng” sẽ có giá 250.000 đồng/lần khám (không bao gồm tiền xét nghiệm, thuốc…).Bệnh nhân khi đến chữa bệnh tại phòng khám chất lượng cao sẽ được hưởng dịch vụ khép kín, khi cần điều trị sẽ được chuyển vào các khoa chuyên môn và nằm giường dịch vụ. Các nhân viên Điều dưỡng luôn phục vụ tận tình chu đáo. Bệnh viện thực sự luôn quan tâm đến việc kiểm định bệnh viện để tích cực cải tiến phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân

Luôn được sự quan tâm của các tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế, các tổ chức phi lợi nhuận bệnh viện tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Dịch vụ y tế cấp cứu luôn được quan tâm hàng đầu do sức khỏe sinh mạng của trẻ em thường rất cẩn được quan tam kỹ hơn. Ngoài ra bệnh viện cũng tổ chức thư viện sách để có thể đưa ra được những phác đồ, quy trình kỹ thuật cho nhi khoa, góp phần vào bộ quy trình kỹ thuật của nước nhà.

2/ Hướng Dẫn Khám Bệnh Tại cổng số 33 Nguyễn Du

Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hóa, Thận-Nội tiết, Bỏng-Chỉnh Hình, Huyết học,thần kinh , Nhiễm trùng, Vật lý-trị liệu , Tâm lý…

KHÁM BỆNH THEO CHUYÊN KHOA

1/ Dịch vụ khám chữa bệnh chuyên sâu Nhi gồm có:’

Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hóa, Thận-Nội tiết, Bỏng-Chỉnh Hình, Huyết học,thần kinh , Nhiễm trùng, Vật lý-trị liệu , Tâm lý…Khám dinh dưỡng, khám trẻ em lành mạnh.Khám, tư vấn, điều trị & theo dõi trẻ Hen Suyễn.Chích ngừa.

Phòng khám có phòng lưu bệnh và mổ trong ngày dành cho bé cần theo dõi (đến 21g mỗi ngày).

2/ Khám chuyên khoa:

Lịch tái khám của khoa Ngoại tổng hợp là vào thứ 3 hàng tuần lúc 13h tại phòng 11.Lịch tái khám của khoa Thận Niệu là vào thứ 5 hàng tuần lúc 13h tại phòng 11.Lịch tái khám của khoa Bỏng-Chỉnh hình là vào thứ 2 hàng tuần lúc 13h tại phòng 3Lịch khám bệnh Bướu máu vào chiều thứ 2 hàng tuần lúc 13h tại phòng 3Lịch khám Xương vào chiều thứ 3 hàng tuần từ 13hLịch khám Ung Bướu vào chiều thứ 3 hàng tuần tại phòng số 11

Đối với những trường hợp tư vấn về ngoại khoa, có thể đăng ký khám phòng 12.

Bệnh nhi bị dị tật khe hở môi + khe hở hàm ếch thì thời điểm được chỉ định phẩu thuật như sau:

– Khe hở môi : từ 04 tháng tuổi , cân nặng trên 5kg– Khe hở hàm ếch : từ 18 tháng tuổi, cân nặng khoảng 10kg.

Bệnh viện Nhi đồng 2 thành phố Hồ Chí Minh có nhận phẫu thuật tất cả các bệnh nhân trẻ em có các dị tật này, không cần đăng ký trước.

Bệnh nhi đến khám vào sáng thứ 5 hàng tuần để lập hô sơ và hội chẩn mổ.

Lưu ý: khi đưa bé đi phẫu thuật thì bé phải khỏe ( không bị sốt, ho, tiêu chảy…)

o Sân chơi cho trẻ tại sảnh rộng, trang trí vui tươi, thích hợp trong môi trường phòng khám sạch sẽ, khang trang, thân thiện, an toàn, các bé sẽ thật sự cảm thấy thoải mái, không lo sợ khi đến khám chữa bệnh.

o Phụ huynh bé có thể dễ dàng đặt hẹn qua điện thoại để được các Bác sĩ trưởng/phó khoa tại bệnh viện thăm khám và theo dõi bệnh.

benhviennhi.org.vn

QUI TRÌNH KHÁM BỆNH CÓ THẺ BẢO HIỂM Y TẾ

Bước 1 : Nộp thẻ BHYT (có dán hình đóng dấu giáp lai) và các giấy tờ có liên quan tại bàn hướng dẫn để lấy số thứ tựBước 2: Làm thủ tục BHYT tại quầy số 7 ,nhận lại sổ và thẻ khám bệnh.Bước 3 : Đến phòng khám theo số ghi trên thẻ đã được phát.Nếu có xét nghiệm, chụp X-quang,siêu âm ,đến các phòng sau đây :

Chụp X-Quang : P.14Siêu âm tim : P.15Siêu âm tổng quát : P.16XN nước tiểu : P.36XN máu : P.37

Trở lại bàn khám bệnh nếu có kết quả trước 11g hoặc trước 14g.

Bước 4 : Sau khi khám bệnh xong, đến quầy 8 để duyệt thuốc.Bước 5 : Đóng tiền chênh lệch tại phòng 2 hoặc quầy 2.Bước 6 : Lấy lại thẻ BHYT tại quầy 8.Bước 7 : Lãnh thuốc tại quầy phát thuốc BHYT ở khu B

Lưu ý: Đóng Dấu nghỉ hưởng BHXH:– Buổi sáng đóng dấu trước 11h tại quầy số 6– Buổi trưa từ 11h đến 13h đóng dấu tại Phòng số 1– Buổi chiều: Trước 16h đóng dấu tại quầy số 6– Sau 16h đến sáng hôm sau đóng dấu tại Phòng trực số 4

QUI TRÌNH KHÁM BỆNH KHÔNG CÓ THẺ BHYT

Bước 1 : Đóng tiền khám bệnh và mua sổ tại quầy số 1,2,3Bước 2: Lấy số thứ tự tại quầy số 4,5Bước 3 : Đến bàn khám theo số thứ tự đã nhận (Khu A từ phòng 1-37. Khu B từ 38-45)

Nếu Bác sĩ cho chỉ định làm xét nghiệm,siêu âm,X-quang, đóng tiền ở phòng số 2 hoặc ở quầy số 2 và đến các phòng sau đây theo yêu cầu của Bác sĩ .

Chụp x-quang : P.14Siêu âm tim + đo điện tim : P.15Siêu âm tổng quát : P.16XN phân ,nước tiểu : P.36XN máu : P.37

Có kết quả trong ngày

Buổi sáng:

Trước 11h : Trở lại bàn khámTừ 11h đến 13h : Đến phòng số 1 ( tầng trệt )

Buổi chiều

Trước 16h : Trở lại bàn khámSau 16h : Đến phòng số 4

Bước 4 : Có toa thuốc – mua thuốc tại một trong hai quầy thuốc của Bệnh viện

Quầy A : Ngay cổng 33 Nguyễn Du-Quận 1Quầy B : Đối diện cầu thang khoa khám bệnh

3/ Khoa Trẻ em lành mạnh – Khám đặc biệt cho bé từ 1 đến 24 tháng tuổi

Khoa Trẻ em lành mạnh (BV Nhi Đồng 2) khám dịch vụ đặc biệt cho các bé từ 1 đến 24 tháng tuổi khi có nhu cầu theo dõi sức khỏe định kỳ.Chăm sóc bé yêu ngay từ tháng đầu đờiDịch vụ dành cho các bé từ 1 tháng đến 24 tháng (2 tuổi)Khám sức khỏe tổng quát 1 tháng, 2 tháng, 4 tháng, 6 tháng, 9tháng, 12 tháng, 15 tháng, 18 tháng và 24 tháng.

* Đánh giá phát triển Thể chất – Tâm thần – Vận động* Tầm soát bệnh Mắt, Tai, Tự Kỷ* Tư vấn dinh dưỡng, chủng ngừa* Các biện pháp bảo vệ an toàn cho Bé

Với mô hình mới này, ngoài việc khám sức khỏe định kỳ thể chất, các bé còn được tầm soát các bệnh về mắt, tâm thần vận động… mà quy trình khám sức khỏe định kỳ trước đây chưa thực hiện được sự kết hợp trên vì hạn chế về thời gian và đội ngũ bác sĩ. Bên cạnh đó, khoa cũng sẽ phối hợp với Khoa Tâm lý, Khoa Vật lý trị liệu để cùng khám cho bệnh nhi khi gặp các vấn đề liên quan.

Chi phí cho mỗi lần khám là 150.000 đồng (không kể chi phí xét nghiệm, nếu cần).

Giờ khám: 13h – 15h30 các ngày trong tuần ( Thứ 7, CN và ngày Lễ nghỉ)

Đăng ký khám tại: Khoa trẻ em lành mạnh – Số 14 Lý Tự Trọng-Quận 1-TpHCM.

Thời gian khám từ 13g30 – 16g các ngày trong tuần (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ).

4/ Phẫu thuật trong ngày

DANH MỤC CÁC BỆNH LÝ PHẪU THUẬT TRONG NGÀY

1. Tinh hoàn ẩn2. Xoay dương vật3. Vùi dương vật4. Cong dương vật đơn thuần5. Kén tinh hoàn6. U tân dịch, U máu, Kén bã ….7. Kén giáp lưỡi8. Dò trước tai, dò cổ, dò ngực9. Hạch, u máu, kén bả10. Hạch nách trái sau chích BCG11. Dò cạnh hậu môn12. Thịt dư cạch hậu môn13. Thoát vị rốn14. Thoát vị ống nuck15. Hẹp da quy đầu16. Sa niêm mạc niệu đạo đơn thuần17. Kén nhầy miệng sáo18. Hẹp miệng sáo29. Mắc cá chân20. Dính da bìu đơn thuần21. Kén hoạc mạc tay, chân22. Ngón tay thừa, ngón tay bật23. Rút đinh sau mổ kết hợp xương24. Thoát vị bẹn, Kén thừng tinh, nước màng tinh hoàn25. Chích Kenacort các u máu vùng mũi mặt.5/ Lịch tiêm ngừa

GIỜ NHẬN BỆNH ĐỂ KHÁM VÀ TIÊM NGỪA VACXIN

Từ thứ Hai đến thứ sáu:

Sáng: Từ 7giờ đến 10giờ 15Chiều: Từ 13giờ đến 15 giờ

Thứ 7: Từ 7giờ đến 10giờ 15

*Ghi chú:

1.Thời gian tiếp nhận bệnh nhi đến thăm khám và chủng ngừa trước 10h00 vào buổi sáng và 15h00 vào buổi chiều

2.Quý phụ huynh nên liên hệ trực tiếp thông qua tổng đài viên của bệnh viện hoặc tổng đài tư vấn 1080 để kiểm tra chính xác tình hình thuốc tiêm ngừa tại từng thời điểm trong ngày.

Bảng giá dịch vụ bệnh viện nhi đồng 2

Bảng giá dịch vụ bệnh viện nhi đồng 2 năm 2020