Video Thời sự Tôi viết Diễn đàn Thế giới Văn hóa Giải trí Thể thao Đời sống Tài chính - Kinh doanh Giới trẻ Giáo dục Công nghệ - Game Sức khỏe Xe Thời trang trẻ Bạn đọc Bạn cần biết
Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ - Game Xe Thời trang trẻ Bạn đọc

TP.HCM: Đa số bệnh nhân hậu Covid-19 đi khám bệnh vì mệt mỏi, lo lắng, khó thở

Theo khảo sát, thống kê tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định, có đến 50% bệnh nhân đi khám bệnh hậu Covid-19 liên quan hô hấp. Bệnhhậu Covid-19 sẽ tác động lên sức khỏe, công việc của cá nhân và cả kinh tế - xã hội.

Vừa mổ vừa hồi sức, cứu bệnh nhân hậu Covid-19 thuyên tắc phổi toàn bộ, ngưng tim

Tin tức Covid-19 sáng 12.12 tại TP.HCM: Cần nhân rộng mô hình "bệnh viện chị - em"

Nữ điều dưỡng tuyến cuối ra đi trong đại dịch Covid-19

Bệnh viện Bạch Mai bàn giao Trung tâm hồi sức Covid-19 cho TP.HCM

TS.BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, được bổ nhiệmgiữ chức Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị các cơ quan chức năng công nhận liệt sĩ cho 2 nhân viên y tế chống dịch Covid-19 tử vong đầu tiên tại TP.HCM, cũng như nhân viên y tế chống dịch khác.

Sở Y tế TP.HCM cho biết vừa triển khai 1.000 giường hồi sức dành cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch tại 4 bệnh viện tuyến cuối trên địa bàn.

Tất cả người dân Q.Gò Vấp đều phải xét nghiệm nhanh Covid-19 trước khi vào khu vực khám bệnh tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Công tác phòng dịch Covid-19 cũng được kiểm soát nghiêm ngặt sau khi bệnh viện phát hiện 2 trường hợp nhân viên bệnh viện dương tính Covid-19.

Hiện đã có 55 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19. Liên quan ổ dịch này còn có 2 nhân viên Bệnh viện Nhân dân Gia Định cũng bị lây nhiễm Covid-19.

Sau khi phát hiện 2 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã xét nghiệm cho 1.501 nhân viên, đều âm tính Covid-19. Bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

Sau khi phát hiện nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19, Bệnh viện Nhân dân Gia định xét nghiệm nhân viên có liên quan thì phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19.

Nam học sinh than mệt, suy nhược nên đến Bệnh viện Nhân dân Gia Địnhcấp cứuvào đêm 28.5. Tuy nhiên, trong khi chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 thì bệnh nhân bỏ về.

Một đoạn đường Thạnh Lộc 19, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM đã được phong tỏa trong đêm nay để khoanh vùng trường hợp tiếp xúc với ca nghi nhiễm Covid-19. Chỉ trong 1 ngày, TP.HCM có 3 ca nghi nhiễm liên quan nhau.

Sau khi đu bám nam thanh niên giật điện thoại của mình và bị kéo lê, xương chân phải cô gái trẻ bị gãy 2 đoạn.

Động mạch chủ ngực là động mạch lớn nhất cơ thể bị vỡ, dù cơ hội cứu sống rất mong manh nhưng với tinh thần “còn nước còn tát”, 11 người y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cứu bệnh nhân thành công.

Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: Trần Việt Hưng