Mấy ngày nay, câu chuyện về thanh niên Phạm Thái Sơn, 24 tuổi, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng nhập ngũ trở thành đề tài thu hút sự quan tâm của dư luận.Bộ Quốc phòng – Bộ Công an tổ chức triển khai toàn diện, đồng bộ các nhiệm vụ chiến lượcKhông đẩy rủi ro cho người mua nhà

Các thông tin từ Hội nghị tín dụng bất động sản (BĐS) do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức ngày 8-2 thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Khơi thông thị trường BĐS cũng chính là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Bởi không chỉ có đóng góp lớn vào GDP mà BĐS còn tác động đến nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh khác. Tuy nhiên, cùng với việc tìm các giải pháp tháo gỡ khó khăn về tín dụng cho lĩnh vực BĐS, cần hạn chế những bất cập của thị trường này, những rủi ro cho người mua nhà và tránh nguy cơ gây nợ xấu.
Quân khu 7: Thắm tình quân dân, đoàn kết tôn giáo

Thời gian qua, Quân khu 7 đã thực hiệt tốt chủ trương gắn kết thân thiện, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo. Những buổi gặp mặt thân tình giúp các tôn giáo hiểu rõ hơn về đời sống, công tác của bộ đội, là cầu nối hiệu quả để tuyên truyền, vận động các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, nhà tu hành thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.Chuyến khảo sát không quên
*

Chúng tôi may mắn nhiều lần được gặp và trò chuyện với Thiếu tướng Hồ Sỹ Hậu, nguyên Cục trưởng Cục Kinh tế-Bộ Quốc phòng, nay là Phó chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam. Tháng 11-1968, ông là sinh viên năm cuối chuyên ngành mỏ-địa chất vào tuyến đường Trường Sơn tập sự, sau đó chính thức trở thành kỹ sư khảo sát thiết kế thi công đường ống xăng dầu của Bộ đội Trường Sơn cho đến khi kết thúc chiến tranh.


“Cây đức”!

Đời sống kinh tế-xã hội phát triển, hoạt động thiện nguyện ngày càng tô điểm cho vẻ đẹp cuộc sống, trở thành nhu cầu tự thân của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trong phong trào chung của trường văn hóa ấy, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng tham gia công tác thiện nguyện hiệu quả nhất.


Bản tin 35 Online: Bác bỏ luận điệu xuyên tạc “Đảng làm thay Nhà nước”

Những nội dung chính: Xứng đáng là một đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam; - Bác bỏ luận điệu xuyên tạc “Đảng làm thay Nhà nước”; Báo chí góp phần định hướng chính trị, tư tưởng, tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng...


Đảng viên trẻ viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Cùng với thanh niên cả nước, những chàng trai tràn đầy nhiệt huyết của miền Tây Bắc đang náo nức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tin tưởng rằng, những chàng chiến sĩ trẻ đầy nhiệt huyết này sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.


Quân khu 4 tổ chức giao, nhận quân đảm bảo chất lượng, an toàn

Sáng 7-2, các đơn vị, địa phương của các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân 2023. Buổi lễ tại các địa phương diễn ra trang trọng, ý nghĩa, an toàn.


Hậu Giang chăm lo hậu phương cho thanh niên nhập ngũ

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 của tỉnh Hậu Giang đang háo hức mong chờ ngày nhập ngũ.


Để ngư dân yên tâm phát triển kinh tế hợp pháp

Đầu năm mới Quý Mão, chúng tôi có dịp trở lại thăm một số địa phương ven biển của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, trong đó có xã Tam Quang-địa phương có hơn 90% dân số sống bằng nghề đi biển.


Tình nguyện nhập ngũ

Trò chuyện với một cựu chiến binh đã từng "vào sinh ra tử" trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước bảo vệ Tổ quốc, ông tâm đắc: Tuyển quân năm nay tôi rất mừng và cũng rất tự hào về thế hệ trẻ.


Khởi đầu bằng những hành động đẹp

Mới đây, vào đúng sáng mồng Một Tết Quý Mão 2023, sau lời chúc người thân trong gia đình năm mới bình an, hạnh phúc, thanh niên Đinh Văn Đạt (xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội) đến điểm hiến máu tình nguyện, trao đi những giọt thắm đỏ nghĩa tình trong ngày đầu xuân mới. Với tâm niệm khởi đầu năm mới bằng những hành động đẹp, anh Đạt cùng các bạn trẻ tình nguyện hiến máu mong muốn lan tỏa thông điệp gieo mầm hạnh phúc, kết nối yêu thương trong cộng đồng.


"Lá chắn" bảo vệ sự bình yên cho nhân dân Thủ đô

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội luôn xác định rõ tinh thần trách nhiệm cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, góp phần để người dân Thủ đô luôn được sống cuộc sống vui tươi, an toàn.


Gỡ điểm nghẽn ngành logistics

Logistics là ngành công nghiệp dịch vụ đang phát triển mạnh trên thế giới. Bao gồm các dịch vụ kho bãi, lưu trữ, bốc xếp, tháo dỡ, vận tải, giao nhận hàng hóa và các dịch vụ gắn liền như xử lý hàng lỗi, hỏng, bị trả lại, tồn kho... logistics được coi là huyết mạch của nền kinh tế, tác động trực tiếp đến sức cạnh tranh của hàng hóa và sức cạnh tranh của cả quốc gia.


Đi tìm lời giải "Vì sao nhiều quan chức hầu toà?"

Từ đâu dẫn đến việc hàng loạt “quan chức” phải hầu tòa? Phải chăng vì cơ chế của Nhà nước hay do phẩm chất của một bộ phận cán bộ, đảng viên? Nhóm phóng viên Báo Quân đội nhân dân bằng nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu đã đi tìm lời giải cho câu hỏi trên.


Hà Nam sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Tỉnh Hà Nam có hơn một nghìn thanh niên nhập ngũ. Tất cả đều đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.


Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất


- Tổng biên tập: Thiếu tướng ĐOÀN XUÂN BỘ- Các Phó tổng biên tập: Đại tá NGÔ ANH THU, Đại tá TRẦN ANH TUẤN, Đại tá LÊ NGỌC LONG, Đại tá NGUYỄN HỒNG HẢI (Phụ trách nội dung).- Phó trưởng phòng phụ trách Báo Điện tử: Thượng tá TRỊNH VĂN DŨNG