Khi theo dõi phiên bản tin thời tiết bằng tiếng Anh, họ sẽ không lạ lẫm với 3 tên gọi khác biệt khi nói về một cơn sốt nhiệt đới như: Hurricane, Typhoon và Tropical Cyclone. Mặc dù nhiên, câu chuyện giải thích tại sao lại có sự không giống nhau như vậy sẽ khiến cho nhiều bạn đột nhiên…
*

Việc phân chia thành 3 tên gọi như vậy với đông đảo cơn bão nhiệt độ đớichỉdo không giống nhau giữa địa điểm hình thành, hoạt động vui chơi của chúng giỏi không? Điều kia cơ phiên bản là đúng, mà lại gần đầy đủ.

Bài Viết: Bão tiếng anh là gì


*

Hurricane, Typhoon và Tropical Cyclone phần lớn là hiện tượng kỳ lạ thời tiết mang thực tế giống nhau. đều nhà công nghệ chỉ hotline những cơn lốc này ứng theo tùy ở trong vào chỗ chúng hình thành.Hurricane là trường đoản cú được thực hiện để nói đến những cơn lốc biển làm việc Đại Tây Dương, biển cả Caribbe, vùng Trung vai trung phong và Đông bắc thái bình Dương. Hurricane được áp dụng dựa theo thương hiệu của một vị thần ác của vùng biển lớn Caribbe trong văn hóa truyền thống cuội nguồn châu Mỹ, thần Huracan.


*

Trong quan liêu niệm của các người Maya cổ, thần Huracan được ca ngợi “Trái tim của bầu trời”, hình tượng cho sức khỏe gió, bão, lửa. Theo truyền thuyết, Huracan cũng là trong số những vị thần tham gia tạo ra loài người. Tuy nhiên, thiết yếu vị thần cáu giận này cũng tạo ra trận đại hồng thủy sau khi con bạn chọc giận ông. Sức mạnh hủy diệt của ông ta được diễn đạt như số đông cơn gió dạn dĩ thổi trên làn nước lũ cuồn cuộn từ bỏ phía hải dương cả mênh mông tràn lên đất liền.


*

Trong lúc đó, Typhoon là những cơn lốc có sức khỏe to ghi nhận chuyển động trên khoanh vùng Tây bắc thái bình Dương, xuất phát từ tiếng Quảng Đông (Trung Quốc), “Đại phong”.


*

Còn Cyclone được sử dụng trong những phiên bản tin giờ đồng hồ Anh nhằm chỉ những cơn bão hình thành và xuất hiện thêm ở nam Thái tỉnh bình dương và Ấn Độ Dương.Dù với tên thường gọi nào trong giờ Anh, bão nhiệt đới vẫn là loại hình thiên tai nguy hại và gây thiệt sợ to khiến mỗi quốc gia, mỗi cá thể cần bắt buộc nhận thức rõ mối đe dọa và dữ thế chủ động phòng kháng khi thiết yếu.Thưởng thức tiệc búp phê tại Radisson Blu Resort Phú Quốc với mức giá siêu quyến rũ chỉ với 850.000 đồng/người. Đặc điểm, resort còn mang đến chương trình tiệc tối Valetine lãng mạn dành riêng cho những hai bạn với giá chỉ với 2 triệu đồng.

Từ Sapa mờ sương cho đến Nha Trang hải dương xanh cát trắng nắng vàng, từ bỏ núi rừng tây bắc hoang sơ thơ mộng cho tới miền Tây sông nước hiền lành hòa, chỉ việc muốn đi, nước ta có một loạt nơi cho siêu hot dành cho bạn. Sau đây là…