Thẻ ATM do ngân hàng Vietcombank phát hành cho khách hàng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng. Thẻ này giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán tại POS dễ dàng mà không cần tiền mặt hoặc rút tiền tại cây. Nếu bị mất thẻ ATM Vietcombank thì xử lý báo mất thẻ thế nào? Có thể bị mất tiền không? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài sau.

Bạn đang xem: Báo mất thẻ atm vietcombank

Nguy Cơ Khi Làm Mất Thẻ ATM Vietcombank

Trường hợp khách hàng làm mất thẻ ATM Vietcombank ( thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng) thì người nhặt được có thể dùng thẻ quẹt tại các điểm thanh toán trong siêu thị, trong trung tâm thương mại, trong nhà hàng, khách sạn, cửa hàng… Do đó, người bị mất thẻ sẽ có nguy cơ bị mất tiền trong thẻ.

Cần Làm Gì Khi Thẻ ATM Vietcombank Bị Mất?

Những điều cần làm khi thẻ ATM Vietcombank bị mất đó là:

Báo mất thẻ qua tổng đài.Báo mất thẻ qua dịch vụ ngân hàng.Báo mất thẻ qua Mobile Banking.Báo mất thẻ tại quầy giao dịch Vietcombank.

Gửi Tin Nhắn SMS Tới Tổng Đài 6167

CÚ PHÁPHÌNH THỨC KHÓA THẺ TẠM THỜIGỬI ĐẾN TỔNG ĐÀI
VCB KT TOANBOKhóa toàn bộ thẻ mở tại Vietcombank6167
VCB KT VISAKhóa toàn bộ thẻ VISA
VCB KT MASTERKhóa toàn bộ thẻ MASTER
VCB KT AMEXKhóa toàn bộ thẻ AMEX
VCB KT JCBKhóa toàn bộ thẻ JCB
VCB KT UNIONPAYKhóa toàn bộ thẻ UNIONPAY
VCB KT NOIDIAKhóa toàn bộ thẻ nội địa

Trường hợp không nhớ cú pháp cụ thể, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp VCB HELP và gửi đến tổng đài 6167 để được hướng dẫn.

Thẻ của bạn chỉ được khóa thành công khi bạn nhận được tin nhắn phản hồi với nội dung “Thẻ của Quý khách đã được khóa tạm thời”.

Phí dịch vụ truy vấn thông tin:

1.000đ/tin (nhà mạng Vietnamobile, Gmobile,…)1.500đ/tin (Viettel, Vinaphone, Mobifone)Phí cho dịch vụ SMSBanking của VCB là 11.000đ/tháng.

Báo Mất Thẻ ATM Vietcombank Qua Tổng Đài

Bạn có thể liên hệ ngay tới tổng đài Vietcombank thông qua Hotline 1900 54 54 13. Sau đó thông báo mất thẻ và yêu cầu được khóa thẻ tạm thời.

Cần thông báo càng sớm càng tốt để hạn chế nguy cơ mất tiền trong thẻ. Bạn cần gọi bằng số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng hoặc có số CMND/CCCD để xác nhận chủ tài khoản.

Báo Khóa Thẻ ATM Thông Qua Internet Banking Vietcombank

Nếu khách hàng có đăng ký dịch vụ Internet Banking Vietcombank thì có thể báo mất thẻ/ khóa thẻ thông qua dịch vụ này theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ngân hàng Vietcombank https://www.vietcombank.com.vn/Bước 2: Click vào mục Internet Banking.Bước 3: Đăng nhập thông tin cá nhân, password để truy cập vào hệ thống quản trị.Bước 4: Click vào mục tiện ích gia tăng => chọn “khóa thẻ”.Bước 5: Lựa chọn số tài khoản thẻ cần khóa (Ở đây là chiếc thẻ bị mất).Bước 6: Nhấn xác nhận để hoàn tất quá trình khóa thẻ tạm thời.

Báo Khóa Thẻ ATM Thông Qua Ứng Dụng VCBDigibank

Khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking qua ứng dụng Vietcombank có thể thông báo khóa thẻ khi bị mất thẻ ATM theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng.

Xem thêm: Những Ảnh Chế Nghiện Ma Tuý, Ma Túy Là Gì Và Tác Hại Của Nó Như Thế Nào

Bước 2: Điền tên đăng nhập, mật khẩu để truy cập vào ứng dụng.

Bước 3: Ở màn hình chính=> Chọn mục tài khoản/thẻ => Ấn khóa thẻ.

Bước 4: Ấn xác nhận và thoát khỏi ứng dụng.

Báo Khóa Thẻ Tại Quầy Giao Dịch Vietcombank

Cách truyền thống khi bị mất thẻ ATM là tới trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank để thông báo mất thẻ, khóa thẻ tạm thời và được các giao dịch viên hỗ trợ dịch vụ nhanh nhất.

Khách hàng lưu ý lịch làm việc Vietcombank khi tiến hành giao dịch tại đây.

Làm Lại Thẻ ATM Vietcombank Như Thế Nào?

Làm lại thẻ ATM Vietcombank

Để làm lại thẻ ATM Vietcombank sau khi bị mất, khách hàng cần mang theo CMND/CCCD tới trực tiếp chi nhánh, quầy giao dịch nơi bạn đăng ký mở thẻ. Sau đó, điều đầy đủ thông tin yêu cầu có trong “ Mẫu đơn xin đăng ký mở lại thẻ”. Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành thực hiện bất kỳ giao dịch nào có thể lấy nhanh sau 4 đến 7 ngày không kể thứ 2, chủ nhật.

Thẻ ATM Vietcombank Bị Mất Có Rút Tiền Được Không?

Mất thẻ có rút tiền được không?

Nếu mất thẻ ATM Vietcombank thì vẫn có thể rút được tiền trong thẻ. Khách hàng có thể mang CMND/CCCD tới quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank để yêu cầu rút tiền trong tài khoản chính chủ. Để rút được tiền, người rút tiền phải là người trong CMND/CCCD và chữ ký người rút tiền đồng nhất với chữ ký đã đăng ký khi phát hành thẻ.

Trong trường hợp mất cả thẻ ATM và mất cả CMND/CCCD thì bạn có thể mang bản photo công chứng của CMND/CCCD để ngân hàng để yêu cầu rút tiền và khóa thẻ cũ/ làm thẻ mới. Nếu không có bản photo hay công chứng CMND/CCCD thì bạn chỉ có thể báo ngân hàng khóa tạm thời tài khoản và đi làm lại CMND/CCCD rồi mới có thể rút tiền từ tài khoản.

Nếu khách hàng có đăng ký sử dụng Internet Banking của Vietcombank, khách có thể chuyển tiền sang tài khoản người thân hoặc bạn bè để rút nhờ. Không nên để tiền trong tài khoản khi bị mất thẻ ATM. Nếu báo ngân hàng phong tỏa, khóa tài khoản tạm thời thì không thể rút tiền hoặc chuyển tiền từ thẻ ra.

Kết Luận

Trong trường hợp làm mất thẻ ATM Vietcombank, khách hàng nên thông báo sớm nhất tới nhân viên ngân hàng, để được khóa thẻ sớm nhất, tránh phát sinh những tranh chấp cãi vã không có sau này.