*

bổ dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa phái mạnh khoa thẩm mỹ - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch mát sống khỏe khoắn
hocketoanthue.edu.vn - phương pháp lợi dụng tôn giáo vô cùng nguy hiểm cũng chính vì thông qua những hội thánh, những sinh hoạt tôn giáo, đối tượng người dùng lôi kéo, tập trung tín đồ, lồng ghép tư tưởng hẹp hòi, ly khai tự trị.

Lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi, dân tộc cực đoan, li khai…. Là giải pháp không mới. Âm mưu kia từng được tiến hành và thất bại ở Tây Nguyên vào trong thời hạn 2001, 2004, 2008 với việc thành lập và hoạt động “Nhà nước Đề ga độc lập” ở mặt ngoài, dùng tổ chức “Tin lành Đề ga” có tác dụng công cụ phát triển lực lượng chống phá vào nước.Vẫn chiêu thức cũ, thời hạn gần đây, các đối tượng người tiêu dùng Fulro giữ vong lại liên tục dựng lên những tổ chức phản rượu cồn đội lốt tôn giáo dưới các tên gọi khác biệt như “Giáo hội Tin lành đấng Christ Việt Nam”, “Giáo hội Tin lành đấng Christ Tây Nguyên”.


*

Đối tượng Y Hin Niê (áo kẻ, rứa micro) Không từ bỏ thủ đoạn thành lập đơn vị nước riêng, tôn giáo riêng nghỉ ngơi Tây Nguyên

Theo tư liệu của cơ quan chức năng, tổ chức “Tin lành Đấng Christ” bởi Y Hin Niê, Mục sư Tin lành, sinh vào năm 1952 (dân tộc Êđê, gốc Đăk Lăk, nguyên Đại tá, bộ trưởng ngoại giao Fulro III, lưu giữ vong nghỉ ngơi Mỹ) gắng đầu, tất cả trụ sở chính tại North Carolina, Mỹ và một số chi nhánh tại Mỹ, Canada. Mục tiêu của chúng là trải qua tổ chức này để tập hòa hợp lực lượng, kích hễ ly khai, từ bỏ trị, tiến tới thành lập và hoạt động “tôn giáo riêng”, “Nhà nước riêng” của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên.


*

Y Hin Niê (áo tím) tham dự Hội nghị tự do tôn giáo Đông nam á tại Đông Timor 2016Theo lãnh đạo của Y Hin Niê, hồi tháng 5/2017, một đội nhóm chức phản rượu cồn được nhen nhóm ra đời trong nước với tên thường gọi “Giáo hội Tin lành đấng Christ nước ta - ECCV”, Ban điều hành” tất cả 04 đối tượng người dùng đều trú trên tỉnh Đăk Lăk, vày Y Jôl Bkrông (con trai Y Hin Niê) làm cho Hội trưởng, tất cả 22 “hội thánh” tại 05 thức giấc (Đăk Lăk, Bình Phước, Lâm Đồng; Kon Tum; Trà Vinh), tập trung chủ yếu ngơi nghỉ Đăk Lăk.

Từ tháng 6/2017 đến đầu xuân năm mới 2018, lực lượng Công an các tỉnh Tây Nguyên đã triển khai đấu tranh quyết liệt với tổ chức triển khai phản rượu cồn đội lốt tôn giáo này. Riêng tại Đắk Lắk, lực lượng bình yên Công an tỉnh đã bóc gỡ rộng 30 đối tượng người sử dụng cốt cán.

Tuy nhiên, với ý đồ sử dụng vụ việc tôn giáo như một chiêu thức chính trị để phòng phá Đảng, nhà nước Việt Nam, xuyên tạc, vu oan giáng họa Việt Nam đàn áp thoải mái tôn giáo, vi phạm dân chủ, nhân quyền, những thế lực thù địch với Fulro giữ vong tìm kiếm mọi phương pháp để phục hồi lại tổ chức phản động này.


*

Tài liệu Yjôl Bkrông soạn, gởi cho Y Hin Niê (cha) với một số đối tượng người tiêu dùng khác, xuyên tạc về tự do tôn giáo so với đạo Tin lành sinh hoạt Đắk Lắk. Tại Mỹ, đầu xuân năm mới 2019, Y Hin Niê đã tăng cường liên lạc, tiếp tục chỉ đạo số cốt cán trong nước mà đi đầu là nam nhi hắn là Yjôl Bkrông nghỉ ngơi buôn Ea Khít, làng Ea Bhôk, thị trấn Cư Kuin, Đăk Lăk phục hồi, phát triển lực lượng, kiện toàn lại mẫu gọi là “Giáo hội Tin lành đấng Christ nước ta - ECCV”. Chúng công khai hóa hoạt động như một tổ chức, nhóm phái Tin lành thuần túy nhưng phía sau đó, số đối tượng người tiêu dùng này bí mật thu thập thông tin về vụ việc dân tộc, tôn giáo trong nước, sau đó gửi ra quốc tế với văn bản xuyên tạc, vu cáo công ty nước nước ta vi phạm dân chủ, nhân quyền, bầy áp tôn giáo tại những diễn lũ quốc tế.

Giữa năm 2019, Yjôl Bkrông bắt đầu đẩy mạnh chuyển động nhằm phục sinh lại “Giáo hội Tin lành đấng Christ nước ta - ECCV", chuẩn bị kế hoạch chống phá. Bọn chúng lôi kéo, bổ sung cập nhật nhân sự để lập ra ban điều hành và quản lý giáo hội có 7 thành viên, chủ yếu là những đối tượng đã tất cả lịch sử chuyển động Fulro, gia nhập biểu tình, quấy rồi chống chính quyền vào các năm 2001, 2004, từng bị mang đi cải tạo.

Để có kinh phí đầu tư hoạt động, một mặt, chúng kêu gọi từ rất nhiều tín đồ vật tham gia tổ chức, khía cạnh khác, chúng nhận hỗ trợ về đồ vật chất, phương tiện từ nước ngoài, được số đối tượng bên ngoài trang bị kiến thức, phương pháp đối phó với cơ quan tác dụng khi bị phạt hiện.

Qua đều tài liệu mà lại cơ quan an ninh thu duy trì của các đối tượng cốt cán cầm đầu ECCV mang lại thấy, tổ chức này đã gây dựng 27 điểm nhóm tại 5 thức giấc là Đăk Lắk, Kon Tum, Bình Phước, Lâm Đồng, Trà Vinh cùng với 82 tín đồ vật (tuy nhiên, qua thu giữ lại tài liệu của chúng mang lại thấy: chúng khuếch trương thanh vậy là đã thiết kế xây dựng được 27 điểm đội với sát 700 “Tín đồ” làm việc Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Lâm Đồng, Phú Yên cùng Trà Vinh).

Ngay lúc phát hiện, lực lượng Công an đã đấu tranh quyết liệt, nên thời gian qua, ECCV bị chảy rã, số đối tượng người sử dụng cầm đầu của tổ chức này ở Đắk Lắk tiếp tục nghi kỵ cho nhau nên không link được nhằm hoạt động.


*

Đối tượng A Ga cùng vợTháng 9/2019, do mâu thuẫn về quyền lợi, A Ga (sinh năm 1977, gốc Kon Tum, hiện nay ở Mỹ (đang bị cơ quan điều tra Công an tỉnh giấc Gia Lai tầm nã nã về tội "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài) chỉ huy số đối tượng người dùng đã từng tham gia ECCV trước đây thành lập và hoạt động một tổ chức riêng để thường xuyên hoạt động. Đến tháng 9/2020, A Ga chính thức chuyển đổi logo và tên thường gọi của “Giáo hội Tin lành đấng Christ Việt Nam” thành “Hội thánh Tin lành đấng Christ Tây Nguyên” (CHPC), tự dấn mình làm fan đại diện, đồng thời hướng dẫn và chỉ định nhân sự “Ban đại diện” tạm thời trong nước có 05 thành viên, bởi vì A Đảo (trú sống Sa Thầy, thức giấc Kon Tum) làm cho “Giáo hội trưởng”.

Dưới vỏ bọc tôn giáo, tuyên truyền tư tưởng thuôn hòi, ly khai từ trị

“Hội thánh Tin lành đấng Christ Tây Nguyên” (CHPC) tổ chức triển khai sinh hoạt tôn giáo bình thường với các vận động hát thánh ca, share kinh thánh và cầu nguyện. Tuy nhiên bên trong, CHPC đó là một tổ chức phản đụng đội lốt tôn giáo để triển khai các chuyển động xâm phạm bình yên quốc gia. Phương thức, thủ đoạn buổi giao lưu của CHPC không có gì mới, tựa như như “Tin lành Đêga” trước đây, sẽ là tập hòa hợp tín thiết bị là người dân tộc bản địa thiểu số ngơi nghỉ trong nước links với những nhóm Tin lành khác cùng số đối tượng người dùng phản động người việt lưu vong lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, thoải mái tôn giáo để kháng phá Việt Nam, đòi thành lập và hoạt động “nhà nước riêng, tôn giáo riêng” cho những người dân tộc thiểu số. Lúc bị phân phát hiện, xử lý, chúng sẽ mang đó làm lý do để vu cáo nước ta vi phạm quyền con người và quyền tự do thoải mái tôn giáo nhằm tạo sự chăm chú và kêu gọi sự can thiệp của những tổ chức, cá thể phức tạp ở nước ngoài


Hoạt cồn sinh hoạt, team họp phạm pháp của “Giáo hội Tin lành đấng Christ Tây Nguyên”. Với mánh lới này, từ thời điểm tháng 9/2020 cho nay, “Hội thánh Tin lành đấng Christ Tây Nguyên” (CHPC) đã cách tân và phát triển được một trong những tín vật tại những tỉnh Đăk Lắk, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Nông, Lâm Đồng với Phú Yên. Sau một thời hạn theo dõi cùng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã cố được toàn bộ hoạt động vi bất hợp pháp luật của tổ chức triển khai này, thu giữ những phương tiện, tài liệu quan tiền trọng.

Một trong số những người gia nhập CHPC tích cực và lành mạnh nhất trên địa phận Đăk Lăk đó là Y Krếc Byă (hay có cách gọi khác là Ama Guôn, sinh vào năm 1978; trú trên buôn Knia 2, buôn bản Ea Bar, thị xã Buôn Đôn). Y Krếc là đối tượng Fulro, bị xử phạt 08 năm tội phạm về tội “Phá hoại chế độ đoàn kết”. Năm 2013, sau thời điểm ra tù nhân được một năm, Y Krếc lại liên tiếp tham gia chuyển động cơ sở ngầm Fulro cùng bị cơ quan Công an tranh đấu xử lý, chỉ dẫn kiểm điểm trước dân. Với phương châm là “Quản nhiệm điểm sinh hoạt buôn Knia 2”, sau khoản thời gian được liên lạc, lôi kéo, Y Krếc đã gật đầu đồng ý tham gia CHPC và được A Ga giao đến làm Thủ quỹ của Ban quản lý tạm thời. Từ tháng 3/2020 cho đến khi bị phát hiện, Y Krếc vẫn tích cực lôi kéo 15 người, số đông là các tín thứ Tin lành ngơi nghỉ trong điểm đội tại gia của chính mình tham gia CHPC.


Đại tá Nguyễn núm Lực, phó tổng giám đốc Công an tỉnh giấc Đăk LăkTheo phòng ban chức năng, chiêu thức lợi dụng tôn giáo khôn cùng nguy hiểm chính vì thông qua những hội thánh, những sinh hoạt tôn giáo, số này lôi kéo, triệu tập tín đồ, lồng ghép bốn tưởng thon thả hòi, ly khai tự trị để tập phù hợp lực lượng, tiến tới khiến rối, biểu tình, bạo loạn. Mục đích sau cuối là để thành lập và hoạt động Nhà nước riêng.

Đại tá Nguyễn rứa Lực, phó tổng giám đốc Công an tỉnh giấc Đăk Lăk cho biết: trường hợp Fulro đứng hòa bình thì không có tác dụng được gì bởi bản chất Fulro thì fan dân đang biết rõ. Fulro ước ao làm được, ý muốn gây rối, mong bạo loạn, muốn ra đời Nhà nước riêng biệt thì phải bao gồm quần bọn chúng mà mong mỏi có quần bọn chúng thì bắt buộc có một nhóm chức như thế nào đó để lừa bịp, cuốn hút quần chúng. Trước đây có Tin lành Đề ga thì nay là “Tin lành đấng Christ Việt Nam” giỏi “Tin lành đấng Christ Tây Nguyên”.

Từ những âm mưu, ý đồ chuyển động và những hội chứng cứ nhận được đã thể hiện “Tin lành đấng Christ Tây Nguyên” (CHPC) đó là một tổ chức phản cồn đội dấu tôn giáo để thực hiện các chuyển động xâm phạm an ninh quốc gia, do đó, mọi hoạt động liên quan liêu đến tổ chức này đều là hành động vi phi pháp luật. Tuy vậy sau khi bị vạc hiện, các đối tượng tham gia CHPC trên địa phận Đắk Lắk mọi đã vượt nhận, khẳng định từ bỏ, mặc dù nhiên, tùy từng tính chất, nút độ vi phạm luật của từng fan mà cơ quan tính năng sẽ có biện pháp xử lý phù hợp, đúng khí cụ của pháp luật./.