Nhân viên y tế gộp mẫu test PCR của người dân. ảnh: H.HOA(CTO) - Theo Sở Y tế TP Cần Thơ, trong ngày 10-10, thành phố ghi nhận 39 ca nhiễm mới. Trong đó, có 18 ca ngoại tỉnh (đến từ TP Hồ Chí Minh 14 ca, còn lại tỉnh Bình Dương và Trà Vinh).

Bạn đang xem: Chủ tịch cần thơ

Ðến nay, huyện Thới Lai cơ bản đã kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Hệ thống chính trị và nhân dân địa phương đã và đang nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch hiệu quả để giữ vững “vùng xanh”, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

TP Cần Thơ có 105 chợ truyền thống gồm: 5 chợ hạng 1, 13 chợ hạng 2, 56 chợ hạng 3, 31 chợ tạm và 1 chợ đêm. Sau thời gian tạm ngừng kinh doanh để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố đang tính toán để mở lại hoạt động chợ truyền thống.

(CT) - Ngày 9-10, các đồng chí: Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ; Ðào Chí Nghĩa, Phó Trưởng Ðoàn Ðại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ

Trong quá trình tiếp cận, cán bộ, nhân viên tàu 272 của Vùng 2 Hải quân chấp hành nghiêm quy định phòng dịch, tổ chức test nhanh SARS-CoV-2, bố trí phòng nghỉ và chăm sóc sức khỏe cho 5 ngư dân.

Singapore vừa thử nghiệm robot tuần tra có khả năng cảnh báo những người có “hành vi xã hội đáng chê trách”. Không chỉ ​ Singapore, nhiều quốc gia khác cũng đã triển khai robot cảnh sát và liệu đây sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai?

(CT) - Ðó là thông tin vừa được Bộ Giáo dục và Ðào tạo khẳng định, khi công bố phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học (ÐH), cao đẳng (CÐ) năm 2022.

Xem thêm: Luật Đầu Tư Nước Ngoài Tại Việt Nam 2016, Đầu Tư Nước Ngoài Vào Việt Nam

Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế khi đến khám và điều trị tại các cơ sở y tế công lập nếu nghi ngờ mắc COVID-19 và được chỉ định xét nghiệm thì thực hiện theo hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Ngành sách thích ứng với đại dịch COVID-19

Doanh thu ngành sách toàn cầu năm qua đạt 119 tỉ USD trong bối cảnh phải vượt qua nhiều thách thức do COVID-19. Từ đó, ngành xuất bản thay đổi để thích ứng với đại dịch.

Trong thông báo mới đây, Liên đoàn Ðiền kinh Việt Nam (VAF) cho biết, Giải Ðiền kinh vô địch trẻ quốc gia (18 và 19 tuổi) dự kiến sẽ được tổ chức cùng thời điểm với Giải Ðiền kinh vô địch quốc gia

Ngày 5-10 vừa qua, Microsoft đã chính thức tung ra phiên bản hệ điều hành máy tính mới Windows 11, với rất nhiều cải tiến từ giao diện đến tính năng.

Tiền đề phục hồi ngành du lịch

TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, đứng trước nhiều cơ hội cũng như thách thức khi thí điểm đón khách quốc tế vào trung tuần tháng 11-2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.