Năm 2006, vật chứng Thép 1 thành công vang dội dẫn tới việc TVB đưa ra quyết định sản xuất thêm phần tiếp theo. Vấn đề giữ lại dàn diễn viên của phần 1 khiến cho những người theo dõi yêu thích bằng chứng Thép càng thêm phấn khích và chờ từng ngày phần 2 lên sóng. Tuy nhiên, trái ngược với sự mong chờ ban đầu, bản thân thấy vật chứng Thép 2 ra mắt vào năm 2008 đã gây ra tương đối nhiều tranh cãi, thậm chí còn đến giờ cũng qua 15 năm rồi nhưng vẫn còn đấy là đề tài buôn chuyện của không ít netizen.

*

Kịch bạn dạng bị “tình cảm hóa” trở phải nhạt nhẽo hẳn

Về văn bản của dẫn chứng Thép 2, mình thấy không thực sự sự hấp dẫn bởi những tình tiết về tình yêu bị tăng thêm đáng kể, làm “loãng” đi dòng chất trinh thám phá án mà phần 1 vẫn luôn luôn hướng đến. Biên kịch ngoài ra cũng hết sạch ý tưởng khi tình tiết thật sự khôn xiết lan man và các vụ án không hề sức hút gì với người theo dõi nữa, nhạt nhẽo và trở đề nghị dễ đoán rộng hẳn. Để rồi, dẫn chứng Thép 2 chẳng không giống gì một bộ phim truyện tình cảm với đề tài trinh thám phá án chỉ cần yếu tố được đệm vào để tăng sự hấp dẫn thôi.

*
*
*

TVB lăng xê người mới, dìm luôn luôn người cũ

Trong phần 2, biên kịch vẫn thêm 2 nhân vật bắt đầu vào, sẽ là Mã Quốc Anh (Xa Thi Mạn) và Dương Dật Thăng (Trịnh Gia Dĩnh), còn đẩy bọn họ lên tuyến thiết yếu nữa, góp phần khiến các mối dục tình trong phần 1 bị biến hóa đáng kể. Mà thời khắc đó, bản thân nghe nói bình thường Gia Hân bận tảo một bộ phim truyền hình khác cần cô không thể sát cánh lâu cùng bằng chứng Thép 2 được. Chúng ta nào sẽ xem dẫn chứng Thép 2 rồi thì đang thấy, gồm tình tiết khiến cho nhân đồ dùng Lâm Thinh Thinh (Chung Gia Hân) “bay màu”, còn Lương tiểu Nhu (Mông Gia Tuệ) bị thương làm việc tay.

*
*
*
*

Nghiễm nhiên, đây đó là một lý do hoàn hảo để chung Gia Hân đi đóng phim mới và Xa Thi Mạn trở thành nữ giới chính, nhân vật Mã Quốc Anh sẽ sửa chữa vị trí của Lương tè Nhu vào tổ trọng án. Mình thấy có rất nhiều khán giả tỏ ra bất bình trước sự biến hóa lớn này, TVB vì ao ước nâng đỡ Xa Thi Mạn mà cắt bỏ không hề ít phân cảnh của Mông Gia Tuệ, để cho Lương tè Nhu đi du học tập rồi mất tăm mất tích, mỗi tập lộ diện trong khoảng thời hạn rất ngắn. Một phương pháp lăng xê quả thật hết sức lộ liễu làm nên ra ít nhiều ồn ào với tranh cãi.

*
*

Có lẽ, vật chứng Thép 2 nên đổi tên thành “Mã Quốc Anh và những người dân bạn” thì hơn. Cả câu chuyện của dẫn chứng Thép 2 gần như là chỉ xoay quanh về cuộc sống của Mã Quốc Anh, ngay cả Cao Ngạn bác (Âu Dương Chấn Hoa) tuyệt Cổ Trạch thâm (Lâm Văn Long) đều đổi mới nền để trang trí cho nhân đồ này.

Điều này khác hoàn toàn với phần 1 khi tuyến đường nhân thứ chính đều có những câu chuyện đơn lẻ được xen kẹt vào nhau, mặc dù thời lượng ko chiếm các nhưng vẫn có sức hấp dẫn. Còn ở vị trí 2, phần lớn nhân thiết bị khác kế bên Mã Quốc Anh số đông bị giảm xén tình tiết các nhất có thể.

*
*
*

Sự biến hóa không được lòng khán giả

Mình xem nhiều comment trên các diễn đàn, một bộ phận đông đảo cộng đồng mạng cho rằng việc để Xa Thi Mạn với Trịnh Gia Dĩnh mở ra trong phần 2 là thừa, đặc trưng họ còn không thích hợp nhân thiết bị Mã Quốc Anh nữa. Mã Quốc Anh không những có thân phận tinh vi mà cô còn tồn tại mối quan hệ cảm xúc khá lằng nhằng và rắc rối. Chắc đa số chúng ta xem phim vẫn biết rồi đấy, Mã Quốc Anh phát sinh tình cảm với Cổ Trạch Thâm và còn nghĩ kẻ thù cũng thích mình, chỉ có điều vị pháp y này vẫn luôn nhớ được Lâm Thinh Thinh.

*
*

Về sau này, trong cả khi Mã Quốc Anh hẹn hò với Dương Dật Thăng thì cô vẫn tỏ ra ghen tị lúc bắt gặp Cổ Trạch thâm nám ở thuộc một cô gái khác. Để rồi biên kịch mang lại Mã Quốc Anh “quay xe” cũng cấp tốc lắm, thoắt một cái đã trở thành cô yêu thương Dương Dật Thăng đậm đà rồi.

Mình cho rằng, diễn xuất của Xa Thi Mạn trong minh chứng Thép 2 không tệ nhưng lại ngay tự phần 1, mình đã trở nên thu hút vì chưng nhân đồ gia dụng Lương tiểu Nhu. Không chỉ là vậy, cách tùy chỉnh cấu hình nhân đồ dùng của Lương đái Nhu khiến mình cùng với nhiều khán giả dễ có tình cảm hơn Mã Quốc Anh.

*
*

Nói đi cũng bắt buộc nói lại, vật chứng Thép 2 dù gây bất đồng quan điểm nhưng không hẳn là bộ phim truyền hình quá dở tệ. Mặc dù nhiên, câu hỏi TVB làm cho Xa Thi Mạn với Trịnh Gia Dĩnh xuất hiện đã phá vỡ lẽ đi sự xuất sắc cơ mà phần 1 sinh sản ra, khiến bộ phim truyện vướng vào các tranh cãi. Bản thân nghĩ nếu như dàn diễn viên của phần 2 không có sự thêm bớt bởi vậy thì số phận của phim sẽ khác, có lẽ sẽ giỏi hơn chăng?


nếu khách hàng quan trọng điểm phim Hoa ngữ, cuộc sống Cbiz hay phần lớn drama dưa thu hút , mời bạn click chuột đây nhằm đăng bài bác trao đổi đàm đạo cùng đa số người.