Nhiều lần gặp gỡ trắc trở trong chuyện tình cảm, liệu cuối cùng bác sĩ Trình Chí Mỹ có được hạnh phúc viên mãn hay không?
*

Sau bộ phim truyện "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", Ngô Khải Hoa và Lê tứ lại có thời cơ hợp tác cùng với nhau trong "Bàn tay có nhân 3". Tiếp nối hai phần của bộ phim kinh điển về đề tài chưng sĩ này, TVB triển khai phần cha với bối cảnh mùa xuân khi bệnh dịch SARS đã trở nên đẩy lùi.
Bác sĩ y khoa ngoại não Trình Chí Mỹ (do Ngô Khải Hoa đóng) tiếp tục gặp gỡ trắc về bên chuyện tình cảm. Tình nhân của anh là chưng sĩ Hà trọng tâm Nghiên bất thần qua đời. Trình Chí Mỹ rơi vào hoàn cảnh trạng thái trầm cảm. Nhờ tất cả sự thân mật và cổ vũ của phần nhiều người, quan trọng là chuyên viên pháp y Sầm Lệ Tinh (do Lê bốn đóng) luôn luôn kề cận mặt anh, Trình Chí Mỹ dần dần thoát khỏi những để ý đến tiêu cực.
*

Bác sĩ Lê Quốc Trụ (do Lâm Bảo Di đóng) dứt cuộc tình với lao lý sư Giang Tân Nguyệt. Nỗi bi thương chưa nguôi thì anh lại vướng vào tình tay ba với chưng sĩ khoa xương Diệp Đào (do Ngô Mỹ Hạnh đóng) và bác bỏ sĩ thực tập Tăng Thục Kỳ (do Liêu Bích Nhi đóng).
Trong khi đó, bác bỏ sĩ khoa tim mạch Lâm Mẫn Trí (do è Hào đóng) ko may đã trở nên lây nhiễm bệnh dịch SARS. Mặc dù được chữa khỏi mà lại anh bị di chứng loãng xương. Sợ người bị bệnh biết được sẽ không còn dám mang lại điều trị, Mẫn Trí cố bịt giấu với từ chối đón nhận sự điều trị của chưng sĩ Diệp Đào. Kết quả là bệnh của anh càng ngày càng trầm trọng.
*

Ngoài ra, bác sĩ khoa phụ sản Vạn an sinh (do Thiệu Mỹ Kỳ đóng) sau cùng cũng về thông thường một đơn vị với chưng sĩ khoa cung cấp cứu Hướng bọn chúng Nhân (do Tào Vĩnh Liêm đóng). Niềm hạnh phúc càng thêm lắng đọng khi không lâu sau phúc lợi có thai. Trớ trêu thay, đứa bé xíu trong bụng lại có dấu hiệu mắc hội triệu chứng Down. Trường đoản cú đây, cảm tình vợ ông xã họ bước đầu phát sinh những mâu thuẫn.
*

*