Sau khi update Windows 10 lên phiên bạn dạng KB5000802, không ít người cần sử dụng đã phàn nàn rằng thiết bị của họ thường bị treo sản phẩm và chạm chán lỗi màn hình xanh khi cố gắng kết nối với sản phẩm in. 

Bản cập nhật mới của Windows 10 khiến cho lỗi treo máy khi kết nối máy in

Bản cập nhật Windows 10 KB5000802 (March 2021 update) đã khiến nhiều PC của người tiêu dùng Windows 10 bên trên toàn quả đât lỗi trong 12 tiếng qua, với một số người dùng báo cáo rằng bản cập nhật gây ra lỗi màn hình hiển thị xanh chết người (Blue Screen of Death) mỗi lúc họ áp dụng máy in. Microsoft đã chính thức xác thực lỗi trong phiên bản cập nhật Windows 10 KB5000802 và gã to đùng hứa rằng họ đang ra mắt phiên bản cập nhật sửa lỗi trong thời hạn sớm nhất.

Cụ thể, phiên bản cập nhật Windows 10 KB5000802 là một phiên bản cập nhật bảo mật tự động, tức là nó đang được download xuống và cài đặt tự động hóa cho một trong những người dùng Windows 10 bên trên toàn nỗ lực giới. Theo các báo cáo từ tương đối nhiều người dùng, Windows 10 hoàn toàn bị treo khi bạn dùng cố gắng mở bảng in trong Notepad, Office hoặc các chương trình khác và mở ra lỗi screen xanh (Blue Screen of Death) cùng với mã lỗi “APC_INDEX_MISMATCH cho win32kfull.sys”.

*

Ảnh minh họa

Theo báo cáo, ngay gần như toàn bộ các phiên bản Windows 10 được cung ứng đều bị ảnh hưởng, bao hàm phiên phiên bản 20H2, phiên phiên bản 2004, phiên bạn dạng 1909 và thậm chí còn cả phiên bạn dạng 1803/1809. Trong phiên bản cập nhật cho tài liệu cung cấp của mình, Microsoft đã chứng thực một số lỗi màn hình xanh (BSoD) hoặc các sự cố khối hệ thống nghiêm trọng là do các bản cập nhật March 2021 update gây ra.

Microsoft xem xét rằng người tiêu dùng có thể gặp mặt phải lỗi “APC_INDEX_MISMATCH” cùng với màn hình blue color khi cố gắng in bằng một số trong những máy in nhất định trong một trong những ứng dụng. Ko rõ gồm bao nhiêu đồ vật in bị hình ảnh hưởng, nhưng một số trong những người cần sử dụng đã báo cáo rằng bọn họ đang gặp mặt sự vắt trên máy in của Kyocera Ricoh và hầu như máy in khác.

Tin xuất sắc là tất cả một giải pháp khắc phục lỗi này tương đối đơn giản, nếu bạn đang gặp mặt phải sự gắng này, biện pháp khắc phục đơn giản và dễ dàng nhất là khôi phục phiên bản cập nhật Windows bắt đầu nhất. Để triển khai việc này, hãy mở Settings > Update và Security > Windows Update > View Update History > Uninstall Updates > Uninstall KB5000802 / KB5000808 hoặc xóa phiên bản vá theo cách thủ công bằng tay trong Command Prompt. Một trong những người cần sử dụng Reddit chứng thực rằng vấn đề đó đã hạn chế và khắc phục sự cố gắng của họ.

Tham gia Hoàng Hà Mobile Group để cập nhật những chương trình và ưu đãi sớm nhất

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà di động để update những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!