Khi mong mỏi sao lưu giữ lại tổng thể dữ liệu hình hình ảnh trên năng lượng điện thoại, bài toán chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính xách tay là điều vô cùng cần thiết, nhưng lại không phải ai cũng biết phương pháp làm. hocketoanthue.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển ảnh từ điện thoại cảm ứng sang laptop bằng Bluetooth.


Nếu bạn có nhu cầu chuyển hình ảnh hoặc dữ liệu bất kỳ từ điện thoại sang máy vi tính sẽ có nhiều phương án để lựa chọn. Chúng ta có thể sử dụng liên kết cáp trực tiếp, sử dụng những dịch vụ tàng trữ đám mây để đồng điệu hóa ảnh, tuy nhiên điều này dựa vào vào liên kết Internet.

Đối với đa số người dùng, tùy chọn cực tốt để chuyển hình ảnh hoặc dữ liệu ngẫu nhiên từ năng lượng điện thoại, máy tính bảng hoặc máy hình ảnh kỹ thuật số sang máy tính là sử dụng kết nối Bluetooth và dưới đây là phương pháp để thực hiện.

Cách chuyển hình ảnh từ điện thoại cảm ứng thông minh sang máy tính xách tay bằng Bluetooth

Cách bật Bluetooth trên Windows 10

Trước khi bạn cũng có thể gửi hình ảnh hoặc bất kỳ dữ liệu làm sao tới máy tính chạy Windows trải qua kết nối Bluetooth, trước tiên bạn phải bật kết nối Bluetooth trên cả máy tính xách tay và smartphone để cho phép hai thiết bị kết nối với nhau. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Kích chuột nên lên thực đơn Start và chọn tùy chọn Settings trong thực đơn hiển thị.

*

Bước 2: Trong menu Settings hiển thị, truy cập mục Devices > Bluetooth và other devices làm việc khung bên trái để truy nã cập thiết lập Bluetooth trên Windows 10.

*

Tiếp theo quan cạnh bên thanh trượt dưới tùy chọn Bluetooth sinh hoạt khung mặt phải. Giả dụ nút này màu xám với chữ Off ở kề bên nghĩa là liên kết Bluetooth chưa được bật. Hiện giờ bạn chỉ việc kích chuột trái vào nút này, mau lẹ nút sẽ chuyển sang màu xanh với chữ On nghĩa là liên kết Bluetooth đã có bật.

*

Bước 3: Tiếp theo các bạn cần có thể chấp nhận được các thiết bị bluetooth không dây tìm thấy máy tính của mình. Thực hiện bằng phương pháp cũng trong hành lang cửa số Bluetooth và other devices của cách 2 sinh hoạt trên, chúng ta kích vào links More bluetooth không dây dưới tùy lựa chọn Related settings.

Bước 4: Trong hành lang cửa số Bluetooth Settings hiển thị, bạn chọn thẻ Options, tiếp đến kích vào tùy lựa chọn Allow bluetooth không dây devices khổng lồ find this PC.

*

Nếu bạn có nhu cầu truy cập nhanh các thiết bị và thiết đặt Bluetooth từ biểu tượng Bluetooth dưới thanh Taskbar thì nên kích thêm tùy chọn Show the bluetooth icon in the notifications area ở ngay phía dưới.

Bước 5: Bấm nút OK để lưu lại những thay đổi.

Như vậy bọn họ đã bật liên kết Bluetooth bên trên Windows 10 cùng những tùy chọn liên quan. Bây chừ có thể bắt đầu chuyển ảnh hoặc ngẫu nhiên dữ liệu làm sao từ điện thoại thông minh hoặc ngẫu nhiên thiết bị nào có cung cấp kết nối bluetooth không dây sang thiết bị tính.

Ghép nối thiết bị công nghệ bluetooth không dây trên Windows

Trước khi chuyển hình ảnh hoặc dữ liệu bất kỳ từ điện thoại sang máy vi tính thông qua kết nối Bluetooth, bạn cần ghép nối điện thoại cảm ứng thông minh với vật dụng tính. Điều này sinh sản kết nối an toàn giữa máy tính và điện thoại cảm ứng thông minh có liên kết Bluetooth, cho phép bạn gửi với nhận tệp.

Bước 1: Trên điện thoại cảm ứng bạn kích hoạt liên kết Bluetooth lên.

*

Bước 2: Trên máy tính xách tay chạy Windows, truy cập menu thiết đặt Bluetooth (Settings> Devices > Bluetooth và other devices) cùng bấm nút Add bluetooth không dây or other device ở khung bên phải phía trên cùng.

*

Bước 3: Trong thực đơn Add a device hiển thị, kích tùy chọn Bluetooth. Windows sẽ quét các thiết bị lạm cận.

*

Khi phát hiện tại ra điện thoại cảm ứng của bạn, hãy kích vào tên vật dụng trong list tìm kiếm để bắt đầu kết nối (như trong hình dưới đấy là Galaxy S20 5G). Ngay trong khi kích lựa chọn thiết bị, Windows sẽ hỗ trợ một mã PIN chính xác để yêu cầu bạn nhập đúng mã này trên điện thoại cảm ứng thông minh cần liên kết với laptop để bảo đảm kết nối thành công.

*

Bước 4: sau thời điểm kết nối được thực hiện và điện thoại của khách hàng được ghép nối thành công, các bạn sẽ thấy thông báo Your device is ready to lớn go trong hành lang cửa số Add a device window.

Chuyển ảnh từ điện thoại cảm ứng thông minh sang máy tính xách tay bằng Bluetooth

Bây giờ bạn có thể gửi với nhận ảnh hoặc dữ liệu ngẫu nhiên từ smartphone tới laptop sau khi hai thiết bị đã liên kết với nhau.

Bước 1: Để gửi hình ảnh tới máy tính xách tay chạy Windows trải qua kết nối Bluetooth, các bạn kích chuột yêu cầu vào hình tượng Bluetooth vào vùng thông tin dưới khay khối hệ thống và lựa chọn tùy chọn Receive a File.

*

Bây tiếng Windows đã ở tinh thần nhận ảnh chuyển sang. Bạn sẽ thấy thông báo Waiting for a connection trong cửa sổ Bluetooth tệp tin Transfer.

*

Bước 2: Tiếp theo bạn có thể gửi hình ảnh từ điện thoại cảm ứng thông minh tới thứ tính. Quy trình này vẫn khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị ai đang sử dụng là app android hoặc quả táo của bạn.

Chuyển ảnh từ điện thoại Android sang laptop qua kết nối Bluetooth: Với các thiết bị app android thì việc chuyển hình ảnh sang máy vi tính khá đối chọi giản, bạn chỉ việc truy cập tủ sách ảnh, kế tiếp kích giữ vào một trong những hoặc những file hình ảnh cần gửi trên năng lượng điện thoại.

*

Tiếp theo bấm nút Share, các bạn sẽ có các tùy chọn khác nhau để share các file ảnh đó, dẫu vậy trong trường đúng theo này các bạn chọn tùy chọn Bluetooth, tiếp theo sau kích lựa chọn tên máy tính hiển thị trong list thiết bị liên kết với năng lượng điện thoại. Lập tức hành lang cửa số Bluetooth file Transfer trên máy vi tính sẽ hiển thị tiến trình ảnh đang được gửi sang sản phẩm công nghệ tính.

Chuyển hình ảnh từ điện thoại apple iphone sang laptop qua liên kết Bluetooth: Không giống như trên Android, bài toán chuyển hình ảnh từ iPhone hoặc máy tính bảng ipad sang máy tính xách tay chạy Windows sẽ tinh vi hơn một chút.

Các đồ vật của Apple sử dụng AirDrop nhằm truyền dữ liệu nhưng cách này sẽ không được máy tính chạy Windows 10 hỗ trợ. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu chuyển hình ảnh từ iPhone hoặc ipad tablet sang máy tính chạy Windows, chúng ta cũng có thể sử dụng iCloud để triển khai việc này.

*

Toàn cỗ thư viện ảnh được lưu trữ trên iPhone hoặc iPad sẽ được nhất quán với thông tin tài khoản iCloud của bạn, bởi vì đó bạn cũng có thể truy cập trực tiếp bên trên Windows bởi giao diện website của dịch vụ thương mại iCloud.

Các lắp thêm khác, như máy ảnh kỹ thuật số sẽ có các phương thức riêng để nhảy Bluetooth với gửi ảnh. Tuy nhiên, quy trình ghép nối và truyền tài liệu vẫn như là nhau. Đảm nói rằng Bluetooth vẫn hoạt động, thiết bị đề xuất gửi được ghép nối với máy vi tính và bảo vệ cửa sổ Receive a File đã mở để chuẩn bị nhận hình ảnh chuyển sang lắp thêm tính.

Nếu ban đầu quá trình chuyển hình ảnh không thành công, hãy thử lại. Kết nối Bluetooth rất có thể không thành công vì những lý do, bao gồm khoảng giải pháp quá xa giữa những thiết bị, nhiễu từ các nguồn khác hoặc thiếu thốn sự đồng ý chấp thuận cho việc chuyển giao. Hy vọng với những cách hướng dẫn trên, các bạn sẽ biết bí quyết chuyển ảnh từ điện thoại cảm ứng thông minh sang laptop và thao tác chúng một phương pháp dễ dàng.