Do bệnh trĩ nằm ở vùng kín nên nhiều người đã lựa chọn cách chữa bệnh trĩ nội tại nhà bằng các bài thuốc dân gian thay vì đến cơ sở y tế điều trị. Một số cách chữa bệnh trĩ dân gian có thể kể đến như:

Cách chữa bệnh trĩ tại nhà với bài thuốc từ dân gian

1. Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Nói đến chữa bệnh trĩ thì không thể không nhắc đến rau diếp cá. Bởi đây vẫn được coi là "thần dược" chữa bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá thì có rất nhiều. Bạn có thể ăn rau diếp cá như ăn rau sống, xay ra thành nước để uống, giã nhuyễn lá diếp cá rồi lấy bã đắp vào búi trĩ hoặc đun lá diếp cá với nước để xông hơi hậu môn.

2. Điều trị trĩ bằng Cây lá bỏng

Lá cây bỏng có tính mát, vị hơi chua nên có tác dụng cầm máu, thanh nhiệt hiệu quả. Ngoài ra, khi đắp vào vết thương có tác dụng kháng viêm, giảm đau. Người bị trĩ nội có thể giã nhuyễn lá bỏng để đắp vào búi trĩ trước khi đi ngủ để có tác dụng tốt nhất.

3. Chữa trĩ bằng cách dùng phèn chua

Đây chắc hẳn là nguyên liệu quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt đối với người bị trĩ thì phèn chua sẽ là "cứu cánh" giúp bạn thoát khỏi tình trạng này khá hiệu quả. Bạn chỉ cần bỏ phèn chua vào chậu nước bất kỳ, đợi phèn tan hoàn toàn. Sau đó rửa hậu môn với nước có phèn chua. Đợi một lúc rồi lau khô hậu môn với khăn sạch. Tuy nhiên, phèn chua chỉ có tác dụng với trĩ cấp độ 1 và cấp độ 2. Với những trường hợp bệnh nặng hơn thì cần kết hợp thêm các cách chữa trĩ nội khác để có hiệu quả.

4. Trị bệnh trĩ bằng Cây cúc tần

Lá cây cúc tần có vị đắng, hơi cay, tính ấm, mùi rất thơm. Đây là dược liệu quen thuộc trong các bài thuốc chữa viêm, giảm táo bón, chống nhiễm trùng, giảm sưng và hạn chế ngứa ngáy. Người bệnh có thể lựa chọn cách chữa trĩ nội hiệu quả với cúc tần bằng cách xông lá hoặc uống nước cốt cúc tần. Nếu chọn xông lá, bạn cần đun nóng 1 nắm lá cây cúc tần rửa sạch, rồi xông hậu môn. Còn nếu uống nước cốt cúc tần thì cần giã nhuyễn lá, lọc lấy nước cốt để uống hàng ngày. Nên sử dụng thường xuyên để có hiệu quả tốt.

Lưu ý: Những mẹo chữa bệnh trĩ nội theo dân gian này chỉ nên áp dụng thực hiện đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ nội nhẹ, bệnh mới ở giai đoạn đầu cấp độ 1, 2. Còn đối với trường hợp bệnh nặng thì những cách chữa này cho hiệu quả không cao.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Điều trị trĩ bằng Tây y

Đối với phương pháp Tây y, chắc chắn sẽ mang hiệu quả nhanh hơn là các cách chữa dân gian, nhưng cần sự hợp tác tuyệt đối giữa bệnh nhân và bác sĩ. Một số cách chữa trĩ nội hiệu quả theo Tây y như:

5. Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc

Sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc bôi, thuốc giảm đau là những loại thuốc có tác dụng trực tiếp đến búi trĩ, giúp búi trĩ có thể teo giảm theo thời gian, mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, để sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả, người bệnh cần dùng thuốc theo đơn và nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ. Không được tự ý mua thuốc về điều trị, tránh tình trạng bệnh không khỏi mà còn xảy ra biến chứng gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

6. Điều trị trĩ bằng tiểu phẫu

Một số cách chữa trĩ nội bằng tiểu phẫu đơn giản như chích xơ búi trĩ, thắt vòng cao su để búi trĩ tự rụng, đốt búi trĩ,…. Tuy nhiên, các phương pháp trên chỉ có tác dụng đối với búi trĩ nhỏ, nếu búi trĩ sa hẳn ra ngoài rồi thì không nên áp dụng.

7. Phẫu thuật cắt trĩ

Hiện nay, cắt trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT là phương pháp điều trị bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng cho hiệu quả điều trị cao lên đến 99%. Đây là kỹ thuật điều trị hiện đại, tiên tiến thường áp dụng cho những bệnh nhân mắc trĩ nội độ 3 và độ 4.

Tuy nhiên bằng cách này thì người bệnh vẫn phải đối mặt với nguy cơ bị tái phát và các biến chứng ngoài ý muốn.

8. Trị DỨT ĐIỂM bệnh trĩ tự nhiên, KHÔNG ĐAU ĐỚN, KHÔNG XÂM LẤN bằng bài thuốc ĐÔNG Y

Hiện nay, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc. Phát triển từ cốt thuốc bí truyền của người H’Mông - Tây Bắc, trải qua nhiều nghiên cứu với sự hỗ trợ đắc lực của khoa học hiện đại, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã được làm mới, gia giảm thành phần và công thức cho phù hợp với cơ địa người Việt hiện thời. Từ đây, bài thuốc đã giúp hàng ngàn người lành bệnh sau 3 tháng với tỷ lệ hơn 88%, khẳng định bước ĐỘT PHÁ trong điều trị bệnh trĩ bằng Y học cổ truyền.

Trong chương trình Góc Nhìn Người Tiêu Dùng, kênh VTC2 đã giới thiệu Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là GIẢI PHÁP VÀNG trong điều trị bệnh trĩ, phù hợp với xu hướng chữa bệnh thế kỷ 21. Quý khán giả có thể theo dõi chương trình qua video bên dưới:

Bài thuốc trị bệnh trĩ Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được truyền hình đưa tin, giới chuyên gia đánh giá cao, người bệnh tin dùng bởi những ưu điểm sau:

Kết tinh hơn 30 dược liệu quý, 100% sạch chuẩn GACP-WHO

Kế thừa tư tưởng “Nam dược trị nam nhân”, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nghiên cứu, khảo sát, chiết tách thành phần của hàng chục loại dược liệu. Từ đó chọn ra 30 vị thuốc có tính SÁT KHUẨN - CẦM MÁU - NHUẬN TRÀNG - CO BÚI TRĨ tốt nhất. Nổi bậc nhất là thăng ma, nghệ, địa du, hoàng liên, thầu dầu tía, bồ công anh, ngư tinh thảo, đại hoàng…

Sở hữu hệ thống vườn thuốc Nam rộng hơn 100ha tại khắp các tỉnh thành, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng 100% dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO trong bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Nhờ vậy độ AN TOÀN của bài thuốc được CAM KẾT, phù hợp với cả trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh.

Công thức “3 trong 1” ĐỘC QUYỀN, điều trị bệnh trĩ TOÀN DIỆN

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT được phối chế theo công thức “3 trong 1”, kết hợp 3 nhóm thuốc UỐNG - BÔI - NGÂM RỬA trong 1 liệu trình. Từ đây, bài thuốc tạo ra tác động TOÀN DIỆN từ trong ra ngoài, loại bỏ từ gốc căn nguyên gây bệnh trĩ, đào thải độc tố cơ thể, cầm máu và giảm đau nhanh chóng. Đặc biệt, cung cấp dưỡng chất làm mềm, thúc đẩy búi trĩ co lên tự nhiên.

Từng nhóm thuốc có tác dụng cụ thể như sau: