Gọi “Avengers: Infinity War” (tựa Việt là Avengers: cuộc chiến Vô Cực) là sự kiện điện ảnh của năm cũng không thực sự lời. Đây là tập phim quy tụ hàng loạt ngôi sao sáng hạng A Hollywood với những cái tên tầm độ lớn như Robert Downey Jr., Chris Hemsworth, Chris Evans, Scarlett Johansson giỏi Benedict Cumberbatch… Theo hãng Marvel, có tới tận … 68 nhân vật thân quen xuất hiện nay trong phim. Kinh phí đầu tư “Infinity War” được cầu tính vào thời gian 300 triệu USD – số lượng thuộc hàng tối đa lịch sử năng lượng điện ảnh. Với trên hết, đây rất có thể xem là “tập cuối” mùa trước tiên của một series truyền hình đình đám nhất lịch sử dân tộc mang tên “Marvel Cinematic Universe” (Vũ trụ điện ảnh Marvel – MCU).

Thật khó rất có thể xem “Avengers: Infinity War” như một bộ phim độc lập, bởi những người chưa từng liếc qua 18 tập phim MCU trước đó sẽ chẳng thể gọi được câu chuyện tương tự như tính bí quyết của từng nhân vật. Dẫu vậy số người phi vào rạp mà trước đó chưa từng biết tới các Iron Man, Captain America tốt Dr. Strange… chỉ là thiểu số, khi cơ mà đế chế MCU của Disney đã làm loạn thế giới giải trí trong một thập kỷ vừa qua.

18 bộ phim truyện điện ảnh đã trình làng giúp khán giả làm thân quen với những nhân vật, câu chuyện phụ trước lúc đưa khán giả tới cùng với “tập cuối” của mùa trước tiên mang thương hiệu “Infinity War”.

Kể tự “cú nổ Big Bang” sở hữu tên “Iron Man” góp MCU được xuất hiện năm 2008, số đông mọi bộ phim truyện của Marvel đều thành công lớn về mặt thương mại dịch vụ và được lòng khán giả.

18 bộ phim truyện điện hình ảnh đã ra mắt, hoàn toàn có thể được coi như 18 tập phim truyền hình sẽ giúp khán giả làm cho quen với những nhân vật, câu chuyện phụ trước lúc đưa khán giả tới cùng với “tập cuối” của mùa thứ nhất mang thương hiệu “Infinity War.”

*
*
Trong “Infinity War”, Thanos tìm giải pháp quy sáu viên đá Vô rất (Không gian, Thực tại, mức độ mạnh, Trí tuệ, Thời gian, Linh hồn) với những quyền năng siêu đẳng về một mối.

Đã là fan hâm mộ trung thành của Marvel, ai ai cũng biết tới sự mở ra của hung thần Thanos (Josh Brolin) trường đoản cú khúc cuối kinh điển “The Avengers” (2012). 10 năm tính từ lúc khi bắt đầu MCU và 6 năm kể từ thời điểm Thanos quyết định “tự ra tay” sau khoản thời gian kế hoạch thôn tính của Loki (Tom Hiddleston thủ vai) thất bại, các siêu hero của MCU lần đầu được biết sự khốc liệt của quỷ ác được ca tụng “Mad Titan.”

Trong “Infinity War”, Thanos tìm giải pháp quy sáu viên đá Vô rất (Không gian, Thực tại, mức độ mạnh, Trí tuệ, Thời gian, Linh hồn) cùng với những quyền năng siêu đẳng về một mối. Lúc sáu viên đá quyền lực trên được gắn đủ bên trên chiếc căng thẳng tay Vô rất của Thanos, hắn sẽ rất có thể làm bất kể điều gì bản thân muốn. Hoài bão của Thanos là xóa sổ một nửa vũ trụ để thông qua đó gìn giữ lại tài nguyên, mang lại cân bằng cho cuộc sống.

Hai trong số sáu viên đá trên đã nằm trên Trái Đất: viên đá thời gian do Dr. Strange (Benedict Cumberbatch) bảo vệ, trong khi viên đá trí tuệ được gắn trên trán của Vision (Paul Bettany). Thanos thuộc đám lâu lắc vấp buộc phải sự phòng cự khỏe khoắn từ đội Avengers lẫn Guardians of the Galaxy lúc tìm cách thu thập những viên đá còn sót lại. Một trận đánh đa mặt trận quy tế bào tầm thiên hà được diễn ra cùng lúc, với công dụng sẽ định chiếm vận mệnh của cả vũ trụ…

Với kinh phí mập mạp 300 triệu USD và quy tụ một loạt nhân vật đến từ các bộ phim truyện lẻ của Marvel vào chung một phim

Với gớm phí vĩ đại 300 triệu USD và hội tụ một loạt nhân vật đến từ các bộ phim lẻ của Marvel tất cả Iron Man/Hulk/Captain America/Thor/Guardians of the Galaxy/Doctor Strange/Spider-Man/Black Panther vào bình thường một phim, “Infinity War” là dự án độc nhất vô nhị trong lịch sử điện ảnh. Hãng DC từng muốn ra mắt nhóm Justice League theo cách mà “The Avengers” từng làm, nhưng mà lại chuốc lấy thua thảm hại vị quá nóng vội. Trái lại, thành công phiên bản lề của “Iron Man” và tầm chú ý của “tổng công trình sư” Kevin Feige vào vai trò chủ tịch điều hành Marvel Studios đã giúp vũ trụ MCU trở nên hình mẫu độc tốt nhất vô nhị. “Avengers: Infinity War” không dành thời hạn để giới thiệu, cải cách và phát triển nhân trang bị hay dần dần xây dựng mẩu truyện về quyền năng của không ít viên đá vô cực… bởi vì những vấn đề đó đã được làm từ các tập phim MCU trước đó.

*
*
cái chết của các nhân vật thân quen ở đầu phim như báo cáo sự dâu bể sẽ xem thêm tục ra mắt và không có ai là hay đối an ninh trước sự xuất hiện của Thanos.

Ngay từ rất nhiều phút đầu, bạn bè đạo diễn Anthony và Joe Russo vẫn đẩy cao kịch tính lên bằng phương pháp cho Thanos phô diễn sức khỏe và sự tàn ác. Mẫu chết của các nhân vật quen thuộc ở đầu phim như báo hiệu sự dâu bể sẽ còn thêm tục ra mắt và không người nào là tuyệt đối bình an trước sự mở ra của Thanos. Một trong những những điểm yếu của loạt phim MCU là câu hỏi kẻ bội nghịch diện liên tục thuộc dạng “đầu voi đuôi chuột”: xuất hiện một cách hoành tráng để rồi mừng đón một hoàn thành … lãng xẹt.

Tuy nhiên, vấn đề đó đã đổi khác khi những năm 2018 với việc cả nhị vai làm phản diện phim Marvel là Killmonger (Black Panther) cùng Thanos (Infinity War) phần đa được nâng vị trí vượt trội hẳn so với đa số vai ác trong thừa khứ. Để biến giấc mơ “xỏa sổ nửa vũ trụ” thành hiện nay thực, Thanos không chỉ có ra tay không khoan nhượng với những địch thủ cản con đường hắn cơ mà còn gật đầu đồng ý đánh đổi phần đông thứ gã yêu thương quý.

Việc kẻ phản bội diện có hiệ tượng cục mịch này cũng biết tới bi lụy bã, tới sự hy sinh, bởi một lắp thêm “lý tưởng” mà lại hắn tin là xuất sắc đẹp… giúp “Infinity War” có được “vai ác” hay hàng đầu trong MCU.

Việc kẻ phản diện có vẻ ngoài cục mịch này cũng biết tới bi đát bã, tới việc hy sinh, vày một vật dụng “lý tưởng” nhưng mà hắn tin là giỏi đẹp… góp “Infinity War” dành được “vai ác” hay hàng đầu trong MCU. Đây là nhân vật phản diện góp Marvel thoát khỏi lối mòn an toàn, khiến cho khán giả bất thần tới sững sờ trước việc ra đi của những người hùng được yêu mến.

Là phim có tựa đề “Avengers” nhưng những người hùng Avengers lại trở thành kép phụ trước sức khỏe vượt trội của Thanos. Có rất nhiều nhân đồ gia dụng được quan tâm 149 phút phim, yêu cầu không khó hiểu khi bao hàm nhân đồ gia dụng và tuyến truyện bị xịt vế. Phần đa nhân vật “chiếm sóng” nhiều nhất là Iron Man/Dr. Strange/Spider-Man/Starlord trong đường truyện trên trái đất Titan cùng Thor/Rocket/Groot cảm thấy trong không gian. Còn lại, dù là kẻ vừa bao gồm phim riêng rẽ đạt doanh thu trên tỷ USD (Black Panther) xuất xắc tái xuất sau thời hạn dài vắng bóng (Captain America) đều phải có ít thoại để tỏa sáng. Trong “Infinity War”, những nữ nhân như Gamora (Zoe Saldana) cùng Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) thậm chí còn còn giữ lại nhiều tuyệt vời hơn các người hùng nam.

*
*
“Infinity War” gợi lưu giữ tới các series truyền hình đình đám như “Game of Thrones” giỏi “Westworld” bởi giải pháp kể tuy nhiên song những tuyến truyện.

“Infinity War” gợi ghi nhớ tới các series truyền hình nổi tiếng như “Game of Thrones” tuyệt “Westworld” bởi bí quyết kể tuy vậy song các tuyến truyện tại các bối cảnh khác nhau và thuộc đi về một phía là câu chuyện chính về ước mơ của Thanos. điểm yếu của giải pháp dẫn dắt này là việc các tuyến truyện thông thường sẽ có nhịp độ khác nhau, mang đến độ chênh về nhịp phim lẫn cảm hứng của khán giả khi gửi bối cảnh. Đây bị xem như là một giữa những điểm không được lòng giới phê bình, khi tập phim chỉ có số điểm 68/100 trên trang Metacritic.

Bù lại, phần đa người yêu mến MCU lại “phát cuồng” vì bộ phim, bởi đấy là tác phẩm nên xem dù điểm số giới phê bình mang đến là bao nhiêu đi chăng nữa. “Infinity War” là bộ phim có doanh thu vé buôn bán sớm cao thứ ba trong lịch sử vẻ vang điện ảnh và được hy vọng sẽ chạm mốc 2 tỷ USD lệch giá tại phòng vé.

Tại Việt Nam, bộ phim cũng lập kỷ lục bao gồm lượt bán vé sớm cao nhất từ trước cho tới nay.

Tại Việt Nam, bộ phim truyền hình cũng lập kỷ lục tất cả lượt buôn bán vé sớm tối đa từ trước tới nay. Điểm số nhưng mà người hâm mộ dành cho “Infinity War” dành cho phim trên website IMDB là 9,2/10 – góp siêu bom tấn này lọt vào list 20 phim tuyệt nhất đông đảo thời đại.

Đây là điều dễ dàng nắm bắt bởi tính giải trí, lôi cuốn của thành tích đủ nhằm chiều lòng phần nhiều người ngưỡng mộ đế chế MCU. Ngoài những màn pk được dàn dựng hấp dẫn, ưa nhìn và đa dạng chủng loại qua phép màu của Dr. Strange, khả năng bay lượn của Spider-Man, đòn đánh giáp lá cà của Captain America hay technology tối tân của Iron Man… “Infinity War” còn khiến người xem bật cười yêu thích trước rất nhiều màn đối đáp hóm hỉnh của Thor với nhóm Guardians of the Galaxy.

*
*
“Infinity War” còn khiến cho người xem bật cười thích thú trước phần nhiều màn đối đáp hóm hỉnh của Thor với đội Guardians of the Galaxy. 

Sự phấn chấn được tạo thành từ màn xuất hiện ấn tượng của những người dân hùng, cho tới các trận đánh lôi cuốn khiến thường lượng 2 giờ rưỡi của phim ko tạo xúc cảm dài lê thê. Càng về cuối phim, tiếng cười càng giảm bớt và cầm cố vào đó là sự hưng phấn trước sức mạnh của không ít người hùng cùng xót xa trước sự máu rét mướt của Thanos.

Trận cuộc chiến cuối phim với toàn cảnh tại vương quốc Wakanda được không ít người ví tới trận ”Battle of Helm’s Deep” vào “Lord of the Rings” về độ hầm hố với sự tham chiến của 1 loạt người hùng vào một biển quái vật. “Infinity War” rất có thể không yêu cầu phim hay độc nhất của MCU, song chắc chắn là là tác phẩm hùng hổ và bi đát nhất. Tập phim vẫn tiếp tục gia hạn những truyền thống quen thuộc của phim Marvel cùng với vai cameo của lịch sử một thời Stan Lee cùng 1 video clip đặc biệt sinh sống khúc credit cuối phim.

Cái kết của “series vô tuyến MCU” có tên “Infinity War” mang tới sự bất thần tới sững sờ với đủ thu hút để khiến người theo dõi muốn lao cho tới rạp xem ngay lập tức tập tiếp theo. 

Như đông đảo series tivi xuất sắc, loại kết của “series truyền hình MCU” với tên “Infinity War” đưa đến sự bất ngờ tới sững sờ và đủ hấp dẫn để khiến người theo dõi muốn lao cho tới rạp xem tức thì tập tiếp theo. Bộ phim thể hiện đúng niềm tin của Kevin Feige khi tạo ra một đế chế điện ảnh với các tập phim có sự link chặt chẽ, buộc người ái mộ phải luôn luôn dõi theo số đông tập phim bắt đầu để rứa trọn vẹn được bức tranh tổng thể. Buộc phải thêm 1 năm nữa, “Avengers 4” bắt đầu được ra rạp nhằm giải đáp gần như thắc mắc, sự hiếu kỳ từ khán giả. Dẫu vậy rất có thể, cái kết của tập phim năm 2019 đang lại thường xuyên … xuất hiện những mẩu truyện mới, ship hàng cho sự thịnh vượng của đế chế MCU.

“Avengers: Infinity War” bao gồm đủ hồ hết yếu tố một kinh khủng giải trí bắt buộc có: sức hấp dẫn, hoành tráng, một dàn sao hạng A và một cái kết khiến thòm thèm. Đây là vì sao loạt phim vui chơi giải trí “Marvel Cinematic Universe” đã là series phim chạy khách nhất trong lịch sử, quá trên của không ít “Harry Potter”, “Lords of the Rings” tuyệt “James Bond”. Xét cùng với tư cách một tập phim riêng lẻ, “Infinity War” là một bộ phim bom tấn vui chơi giải trí hoành tráng. Xét lại cả đoạn đường đã qua, 19 bộ phim truyện MCU tính đến thời điểm đó thực sự là cả một công trình xây dựng “là một, là riêng, là duy nhất”, xứng đáng nhận cái ngả mũ thán phục từ cả những kẻ địch cạnh tranh.