TPO - Tuần trước, những nhà cấp dưỡng quốc phòng Nga Rostec thông tin rằng chúng ta đang đẩy mạnh việc chế tạo áo tiếp giáp quân đội thay hệ tiếp theo, dự kiến reviews vào năm 2035. Thiết bị mới bao gồm khả năng đảm bảo tốt hơn những so với áo ngay cạnh hiện hiện, có thể chống đạn đại liên 12 ly 7 có thể tiêu diệt các xe bọc thép hạng nhẹ ở trung bình bắn khoảng tầm 1.000 mét. Tuyên bố này đã gây nên nhiều làm phản ứng hoài nghi.

Việc phòng đạn 12 ly 7 là trọn vẹn khác với câu hỏi chống các loại đạn súng ngôi trường 7,62mm (như AK) vốn là mục tiêu của mà phần nhiều các nhiều loại giáp hiện có.

Nhà so sánh Robert Bunker của C/O Futures, LLC, một doanh nghiệp tư vấn bình an ở Mỹ, nói: “Đạn 12 ly 7 có trọng lượng vội 4 lần so với đạn 7,62mm và vận tốc cao hơn. Tuy vậy sự khác biệt về kĩ năng gây chết fan thực sự nằm ở vị trí chỗ năng lượng truyền vào mục tiêu”.

Đạn 12,7mm tấn công với tích điện gấp khoảng chừng năm lần đối với đạn súng trường, kĩ năng công phá vô cùng lớn.

Bunker nói: “Tôi đã bắn một khẩu m2 cỡ nòng 12,7mm vào một chiếc xe quấn thép trên trường phun và vẫn tận mắt tận mắt chứng kiến tác động của rất nhiều viên đạn này. "Chúng thật xứng đáng sợ."

Về nguyên tắc, bài toán ngăn chặn bất kỳ viên đạn nào chỉ dễ dàng là đặt đủ sắt kẽm kim loại cản đường. Vào thời điểm năm 1880, tay giang hồ bạn Úc Ned Kelly đang trang bị mang đến băng nhóm của chính mình những cỗ áo ngay cạnh sản xuất trên nhà hoàn hảo với mũ bảo hiểm, được gia công từ lưỡi cày, "dày như đĩa ăn".

Bộ giáp khung hình sơ khai này đã đem về cho Kelly biệt danh là “Kẻ ngoại trừ vòng pháp luật” và có thể chống lại súng trường phun ở khoảng cách mười bước. Trong một lần tuyên chiến và cạnh tranh với băng đảng này tại Glenrowan, cảnh sát đã nã đạn vào hồ hết kẻ xung quanh vòng điều khoản nhưng vô cùng ít tác dụng. Sự việc là trọng lượng: bộ giáp nặng gần 40kg và hạn chế cử cồn nghiêm trọng, khiến người mặc phần nhiều không có công dụng ngắm phun chính xác. Băng team chỉ có tác dụng bị yêu mến hai công an trong loạt đấu súng ở đầu cuối của họ. Không có khả năng chạy trốn hoặc lên ngựa.

Bản thân Kelly đã biết thành bắn hàng trăm lần và liên tiếp chiến đấu cho tới khi cảnh sát tràn lên và khắc chế anh ta.

Áo sát nặng rất phổ cập trong rứa chiến 1. Bạn Đức đang tung ra 500.000 bộ ‘Sappenpanzer’ (Áo sát chiến hào) làm bằng thép tấm phân đoạn. Mặc dù hiệu quả, nó nặng tới mức chỉ được những xạ thủ sản phẩm hoặc quân nhân canh sử dụng. Bất cứ ai di chuyển với bộ giáp này đều có nguy cơ bị bị tiêu diệt đuối một trong những hố bom đạn đầy bùn và đầy nước.

Ngày nay, gồm thể chế tạo áo giáp đủ mạnh bạo để ngăn chặn ngay cả một viên đạn 12,7mm - miễn là khả năng di chuyển không bắt buộc là vấn đề. Vào trong năm 1990, những phi hành đoàn trực thăng Mỹ đang được cung ứng một cỗ quần áo bảo vệ được call là SARVIP, bao gồm 1 chiếc áo vest bởi sợi Kevlar với các túi đựng đĩa gốm khủng dày 2,5cm cùng nặng khoảng tầm 5kg mỗi chiếc.


Những đĩa gốm này “có khả năng bảo đảm trước những viên đạn cỡ nòng 12,7mm theo thông số kỹ thuật kỹ thuật của lục quân Mỹ". Tuy nhiên, trọng lượng của chúng khiến những mẫu đĩa không được ưa chuộng và bọn chúng được nói là hiếm khi được sử dụng.

Có một sự việc thứ nhì là chỉ ngừng một viên đạn là không đủ: tác động dữ dội mà Bunker ghi dấn khi trúng một viên đạn 12,7 ly y như bị một con ngựa chiến đá. Theo thông cáo báo mạng của Rostec, bộ giáp new sẽ kết hợp "các thành phần dung nạp xung kích quánh biệt" để ngăn ngừa chấn thương.

Người Nga đã giới thiệu áo gần kề Sotnik nắm hệ thứ hai kết hợp một cỗ xương bên cạnh (không có khối hệ thống trợ lực), cho phép người mặc hoàn toàn có thể mang nặng nề 45kg trở lên một giải pháp dễ dàng. Những kỹ sư Nga đã áp dụng thiết bị này sinh hoạt Syria với nó ngoài ra đã thành công. Mặc dù nhiên, những bộ xương ngoại trừ được cung cấp năng lượng vẫn tồn tại ở thì tương lai: Quân nhóm Mỹ đã nhiều lần lose trong việc biến các khái niệm áo tiếp giáp có khối hệ thống năng lượng thành hiện tại thực.

“Khái niệm áo giáp ráng hệ thứ tư của Rostec đòi hỏi những tiến bộ trong thi công bộ xương ngoài, nguồn năng lượng, khả năng sống sót của áo giáp…,” Bunker nói.

Tuyên tía của Nga không hoàn toàn viển vông. Nhưng tác dụng có đúng như lời nói hay không lại là 1 trong những vấn đề khác.