Gạo lứt là thực phẩm tự nhiên có tương đối nhiều lợi ích đến sức khỏe, quan trọng đặc biệt là rất tốt cho vấn đề giảm cân. Vậy bạn đã hiểu cách thức ăn gạo lứt giảm cân ra làm sao cho tác dụng tốt nhất chưa? tất tần tật phần nhiều thông tin cần thiết về gạo lứt cũng giống như kinh nghiệm giảm cân đối thực phẩm này sẽ được hocketoanthue.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây, tham khảo ngay các bạn nhé!


Tất tần tật về gạo lứtTác dụng của gạo lứt so với sức khỏe. Ăn gạo lứt có xuất sắc không?Kinh nghiệm ăn uống gạo lứt bớt cân giỏi nhấtThực đơn giảm cân nặng với gạo lứt đến 2 tuầnCách chế biến một trong những món từ bỏ gạo lứt giúp sút cânNhững chú ý khi áp dụng gạo lứt bớt cân

Tất tần tật về gạo lứt

Gạo lứt là gì?

Gạo lứt (hay còn gọi là gạo lật) là một số loại gạo thu được sau quy trình xay xát chỉ vứt bỏ phần vỏ trấu phía bên ngoài và vẫn giữ nguyên lớp cám. So với gạo trắng thông thường, gạo lứt chứa được nhiều chất dinh dưỡng hơn, bên cạnh đó chỉ số GI (chỉ số con đường huyết) cũng phải chăng hơn. Chính vì vậy, gạo lứt được sử dụng ngày càng nhiều bởi xuất sắc cho sức khỏe và cung cấp giảm cân hiệu quả.


Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt

Gạo lứt là 1 trong loại ngũ cốc nguyên phân tử chứa không hề ít thành phần dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như: tinh bột, protein, hóa học béo, chất xơ, vi-ta-min B1, B3, B5, B6, và các khoáng hóa học như: canxi, sắt, kẽm, kali, photpho, magie, đồng, selen, mangan…

Ngoài ra, gạo lứt còn cất nhóm chất chống oxy hóa, giúp làm lừ đừ lại quy trình lão hóa và cung ứng ngăn đề phòng nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Các nhiều loại gạo lứt

Gạo lứt có không ít loại khác nhau, trong các số ấy có 4 loại phổ biến là:

Gạo lứt tẻ: là một số loại gạo còn nguyên lớp cám của gạo trắng thông thường, có nghĩa là lúa của gạo white được xay bỏ lớp vỏ trấu mặt ngoài.Gạo lứt nếp: gồm có gạo lứt nếp than, gạo lứt nếp hương, gạo lứt nếp tỉnh thái bình và đặc biệt là gạo lứt nếp chiếc hoa vàng.Gạo lứt đỏ: là một số loại gạo được trồng sạch, không thực hiện thuốc trừ sâu. Đây là loại gạo lứt sút cân rất giỏi và tương xứng với những người ăn chay mà vẫn bảo đảm đủ hóa học dinh dưỡng.Gạo lứt đen: là loại gạo cất lượng đường thấp, giàu chất xơ và những nguyên tố vi lượng cần được xem như là “siêu thực phẩm” đảm bảo sức khỏe.
*
*
*