Cuốn sách gửi đến thông điệp: "Ký ức y hệt như một chiếc đồng hồ đeo tay chạy bằng dây cót, nếu như bạn quên lên dây nó vẫn ngưng hoạt động, tuy thế một khi vẫn khởi hễ nó sẽ mạnh bạo quay vòng”.


Ai cũng có một chuyện tình để hãy nhớ là nơi chúng ta cũng có thể trải lòng mình cùng với đa số cung bậc xúc cảm của nhân vật. Mỗi câu chuyện tình là một trong kỷ niệm dẫu là niềm hạnh phúc trọn vẹn hay dang dở nhưng đều đẹp và thật cực nhọc để quên. Các bạn sẽ tình cờ bắt gặp hình hình ảnh một thời của chính mình trong đó, ngỡ ngàng nhận thấy một xúc cảm đã từng trải qua để rồi thổn thức, đắm chìm ngập trong từng phút giây của ngày hôm qua.

*
Ảnh bìa cuốn sách.

Em đến mặt đời hoa tiến thưởng một đoá

Một thoáng hương bay bên trời phố hạ

Nào có ai tốt ta gặp tình cờ

Nhưng là cơn gió em còn cứ mãi cất cánh đi.

Em cười đâu đó trong tim phố xá đông vui.

Chỉ dễ dàng và đơn giản là ký ức một thời ngây thơ của những yêu thích vụng dại mà lại da diết nhưng do nỗi rụt rè, nhút nhát chưa một lần dám bộc bạch :

Ngày thay đổi chỗ, tôi nắm một cọng cỏ tứ lá (thực ra thuở đầu nó chỉ có bố lá, tôi cố tình xé một cánh ra làm bốn) cầu hy vọng cô giáo vẫn xếp cậu ấy ngồi thuộc tôi, bất ngờ lại thành sự thực. Tôi hoảng sợ không biết làm phương pháp nào nhằm bắt chuyện cùng với cậu ấy. Cuối cùng chọn lựa cách ngu đần nhất, vẽ một mặt đường phấn phân chia đôi dòng bàn, còn gân cổ cấm cậu ấy lấn sang. Vào thời điểm năm mười ba tuổi, đứng trước khía cạnh người đàn ông mình yêu thích, tôi chưa biết làm điệu, chưa chắc chắn thẹn thùng, mà luôn luôn cố tỏ ra hung tàn và đanh đá, để cậu ấy nhớ đến mình. Lúc đó cũng biết rằng tuyệt hảo đầu đời khôn xiết quan trọng, tuy vậy lại chả biết làm phương pháp nào nhằm trang trí mang đến nó trở nên thật đẹp đẽ.

(Dẫu còn thương mang đến muôn lần - Mỹ Việt)

Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy mình trong hình ảnh của một phái mạnh trai đang trải qua đều cung bậc cảm xúc của lần thứ nhất rung hễ trước một ai đó:

Lần đầu tiên, vào lồng ngực của tôi, trái tim đã biết đến khái niệm cố kỉnh nào là lệch nhịp.

(Màu nắng nóng phía chân trời - Kmin)

Sâu dung nhan hơn, day xong xuôi hơn khi chúng ta đến cùng với Lần trước tiên của Huyền Nhung

Hoá ra tầm nhìn của một người bầy ông kinh nghiệm trước một cô bé chưa một lượt từng trải trong tầm tay mình cứ phải phức hợp vậy à?

Và hơn khi nào hết, các bạn sẽ chợt được thức tỉnh sau hầu hết phút chìm đắm trong men rượu cam kết ức ở phần đông câu chiêm nghiệm khá kỳ cựu nhưng không hề kém phần độc đáo nào kia :

Hoá ra, nhớ tiếc nuối lớn nhất trên đời này không hẳn là không tới được với nhau, cũng chưa hẳn là không thể cùng nhau trọn đời trọn kiếp, mà là bỏ dở nhau khi tưởng chừng đã ở gần trong gang tấc.

(Dẫu còn thương cho muôn lần - Mỹ Việt)

Thực ra, yêu, luôn có yêu mến đồng hành. Yêu quý chưa dĩ nhiên đã yêu. Nhưng mà yêu, chắc chắn luôn tất cả thương chỗ nào đó, vào thời gian nhất định, nó sẽ thành hình. Ví như khi hai fan nhìn thấy nỗi cô độc trong nhau, phát âm thấu rằng fan kia thèm được nương náu... Ví như khi bên bạn có một tín đồ đồng hành, vừa là bạn, vừa là tín đồ tình, vừa là tri kỷ...

(Thực ra, anh có thương em - Bình An)

Với từng nét riêng lạ mắt trong phong thái viết truyện của những cây bút trẻ, Ai cũng đều có một chuyện tình nhằm nhớ vơi nhàng, bạo liệt, sâu lắng, chất cất biết bao cảm giác sẽ gửi bạn tới các chân trời cảm xúc nhiều màu sắc của tình yêu. Tiềm ẩn sẽ còn lại dấu ấn nặng nề phai trong lòng bạn đọc mặc dầu trang sau cùng của cuốn sách đã gấp lại.


*

gồm ai yêu em như anh

8 4 4 520

Sách của người sáng tác Minh Moon là câu chuyện cổ tích giữa đời thường thân Thảo Nguyên – cô nhân viên sale tự tin, năng rượu cồn và vậy Phong – chàng trai tổng giám đốc.

*

hệt như là tình yêu

3 3 98

Những mẩu chuyện mà Quỳnh Thy đem đến cho bạn đọc không thật nặng nề mà chủ yếu khai thác về những người dân trẻ, về tình yêu, đam mê và những quan hệ trong cuộc sống.

*

ngôn từ khiêu dâm trên TikTok

0

Hashtag mang tên #spicybooks đang được nhiều người sáng chế nội dung trên căn cơ TikTok sử dụng để chia sẻ nội dung về những cuốn sách đính thêm mác 18+.