Cuốn sách gửi đến thông điệp: "Ký ức giống như một chiếc đồng hồ chạy bằng dây cót, nếu bạn quên lên dây nó sẽ ngưng hoạt động, nhưng một khi đã khởi động nó sẽ mạnh mẽ quay vòng”.


Ai cũng có một chuyện tình để nhớ là nơi bạn có thể trải lòng mình cùng với những cung bậc cảm xúc của nhân vật. Mỗi câu chuyện tình là một kỷ niệm dẫu là hạnh phúc trọn vẹn hay dang dở nhưng đều đẹp và thật khó để quên. Bạn sẽ tình cờ bắt gặp hình ảnh một thời của mình trong đó, ngỡ ngàng nhận ra một cảm xúc đã từng đi qua để rồi thổn thức, đắm chìm trong từng phút giây của ngày hôm qua.

*
Ảnh bìa cuốn sách.

Em đến bên đời hoa vàng một đoá

Một thoáng hương bay bên trời phố hạ

Nào có ai hay ta gặp tình cờ

Nhưng là cơn gió em còn cứ mãi bay đi.

Em cười đâu đó trong lòng phố xá đông vui.

Chỉ đơn giản là ký ức một thời ngây thơ của những thương yêu vụng dại mà da diết nhưng vì nỗi rụt rè, nhút nhát chưa một lần dám thổ lộ :

Ngày đổi chỗ, tôi cầm một cọng cỏ bốn lá (thực ra ban đầu nó chỉ có ba lá, tôi cố tình xé một cánh ra làm bốn) cầu mong cô giáo sẽ xếp cậu ấy ngồi cùng tôi, không ngờ lại thành sự thực. Tôi bối rối không biết làm cách nào để bắt chuyện với cậu ấy. Cuối cùng chọn cách ngu ngốc nhất, vẽ một đường phấn chia đôi cái bàn, còn gân cổ cấm cậu ấy lấn sang. Vào năm mười ba tuổi, đứng trước mặt người con trai mình yêu thích, tôi chưa biết làm điệu, chưa biết thẹn thùng, mà luôn cố tỏ ra hung dữ và đanh đá, để cậu ấy nhớ đến mình. Khi ấy cũng biết rằng ấn tượng đầu đời rất quan trọng, nhưng lại chẳng biết làm cách nào để trang trí cho nó trở nên thật đẹp đẽ.

(Dẫu còn thương đến muôn lần - Mỹ Việt)

Bạn cũng có thể tìm thấy mình trong hình ảnh của một chàng trai đang trải qua những cung bậc cảm xúc của lần đầu rung động trước một ai đó:

Lần đầu tiên, trong lồng ngực của tôi, trái tim đã biết đến khái niệm thế nào là lệch nhịp.

(Màu nắng phía chân trời - Kmin)

Sâu sắc hơn, day dứt hơn khi bạn đến với Lần đầu tiên của Huyền Nhung

Hoá ra cái nhìn của một người đàn ông từng trải trước một cô gái chưa một lần từng trải trong vòng tay mình cứ phải phức tạp vậy à?

Và hơn bao giờ hết, bạn sẽ chợt được bừng tỉnh sau những phút chìm đắm trong men rượu ký ức ở những câu chiêm nghiệm khá già đời nhưng không kém phần thú vị nào đó :

Hoá ra, tiếc nuối lớn nhất trên đời này không phải là không đến được với nhau, cũng không phải là không thể bên nhau trọn đời trọn kiếp, mà là bỏ lỡ nhau khi ngỡ như đã ở gần trong gang tấc.

(Dẫu còn thương đến muôn lần - Mỹ Việt)

Thực ra, yêu, luôn có thương đồng hành. Thương chưa chắc đã yêu. Nhưng yêu, chắc chắn luôn có thương ở đâu đó, vào thời điểm nhất định, nó sẽ thành hình. Ví dụ như khi hai người nhìn thấy nỗi cô độc trong nhau, hiểu thấu rằng người kia thèm được nương náu... Ví dụ như khi bên bạn có một người đồng hành, vừa là bạn, vừa là người tình, vừa là tri kỷ...

(Thực ra, anh có thương em - Bình An)

Với mỗi nét riêng độc đáo trong phong cách viết truyện của những cây bút trẻ, Ai cũng có một chuyện tình để nhớ nhẹ nhàng, bạo liệt, sâu lắng, chất chứa biết bao xúc cảm sẽ đưa bạn đến những chân trời cảm xúc nhiều màu sắc của tình yêu. Hứa hẹn sẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng bạn đọc cho dù trang cuối cùng của cuốn sách đã gấp lại.


*

Có ai yêu em như anh

8 4 4 520

Sách của tác giả Minh Moon là câu chuyện cổ tích giữa đời thường giữa Thảo Nguyên – cô nhân viên kinh doanh tự tin, năng động và Thế Phong – anh chàng tổng giám đốc.

*

Giống như là tình yêu

3 3 98

Những câu chuyện mà Quỳnh Thy đem đến cho bạn đọc không quá nặng nề mà chủ yếu khai thác về những người trẻ, về tình yêu, đam mê và những mối quan hệ trong cuộc sống.

*

Nội dung khiêu dâm trên TikTok

0

Hashtag có tên #spicybooks đang được nhiều người sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok sử dụng để chia sẻ nội dung về các cuốn sách gắn mác 18+.