Để tạo ra sự những mẫu bánh ngon, không chỉ cần đến bột mỳ, trứng, sữa…mà còn có một vật liệu rất quan trọng đó là bột nở ( hay còn gọi là baking powder). Đây là loại bột nở được dùng thịnh hành trong các loại bánh ngọt (cake) với giúp bánh nở qua những phản ứng hóa học.

Bột nổi là một trong chất rắn white color có dạng tinh thể và trông y như bột, tương đối mặn. Nó bao bao gồm muối nở, một vài các loại muối a-xít (cream of tartar với sodium aluminum sulfate), có thêm bột ngô (cornstarch) để giúp đỡ cho quy trình hấp thụ nước do thể phản ứng đang chỉ xẩy ra khi có các nguyên liệu ướt được trộn vào cùng rất bột nổi.

Thường các loại bánh mỳ cấp tốc (quick bread – bánh mỳ không yên cầu quá trình đợi bột nở) như là bánh biscuits, muffins, scones; và các loại bánh ngọt, đặc biệt là bánh bông lan đều dựa vào vào bột nở (baking powder) để sở hữu độ nở của bánh tốt.

Bột nổi (baking powder) thường xuyên được bảo vệ trong hộp kín, sống nơi thông thoáng và cần thay 6 tháng một đợt để bảo vệ bánh được nướng tươi ngon.

*

Chú ý chúng ta nên tuân thủ đúng lượng ghi vào công thức:

-Bột nở ví như cho quá nhiều sẽ sinh ra những hơi khí vào bánh khiến bánh lúc nướng sẽ nở rất nhanh trong khi còn chưa kịp ổn định kết cấu dẫn tới sau khoảng một nửa 2/3 thời hạn nướng bánh vẫn xẹp lép. Ko kể ra, cho các bột nở, muối nở còn hoàn toàn có thể làm mang đến bánh có vị mặn hoặc đắng. Phải rây hoặc trộn đều.

-Nếu bột tập trung nhiều tại một chỗ sẽ khiến hơi khí nhiều, tạo lỗ to trong bánh, và rất có thể tạo vị mặn nữa.

-Nếu chậm trễ thì các hơi khí vẫn dễ bị bay ra làm cho bánh nở kém.

-Dùng baking powder buộc phải nhiệt kích hoạt để có mặt hơi khí và giúp bánh nở.

Ngược lại trường hợp ít bột nổi (baking powder) vượt thì cũng sẽ làm mang lại bánh bị đặc, không nở xốp. Chính vì thế, khi đong vật liệu làm bánh là nên thật chính xác nhé như thế bánh đang ngon.

Vậy cho từng nào backing powder là đủ?? với làm cầm cố nào để biết bột của người sử dụng sử dụng còn tốt không??

– các bạn cho 1-2 teaspoon (khoảng 4 -10g) backing powder với tầm 140 g bột như vậy là đủ sẽ khiến cho bánh mềm, ngon, nở xốp.

– Còn để hiểu bột chúng ta dùng còn tốt không thì chúng ta trộn 1 teaspoon ( 5grams) bột cùng với 120ml nước nóng. Nếu các thành phần hỗn hợp nổi bong bóng ngay mau chóng thì backing powder vẫn áp dụng tốt.

Hướng dẫn: 3-5% bên trên trọng lượng bột.

Thành phần: Tinh bột sắn, bột nổi (E500ii): 25-35%, Dinatri diphosphat (E450i), Monocalci ỏthophosphat (E341i).


Để biết thêm thông tin về các nguyên liệu làm cho bánh khác tốt những dụng vậy làm bánh cơ bản hãy contact với siêu thị Anh quang Shop shop chúng tôi để được giải đáp phần lớn thắc mắc.