*

TIN VKSND TỈNH TIN VKSND HUYỆN TIN TỔNG HỢP NGHIỆP VỤ KIỂM SÁT ĐẢNG - ĐOÀN THỂ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN

Điều 1:Nói, viết, làm trái hoặc không thực hiện Cương lĩnh chủ yếu trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, quy chế, đưa ra quyết định của Đảng; có tác dụng những vấn đề mà luật pháp không đến phép.


Điều 2:Không chấp hành những nguyên tắc tổ chức triển khai và hoạt động của Đảng; tự ứng cử, dìm đề cử cùng đề cử các chức danh của tổ chức nhà nước, chiến trường Tổ quốc, các tổ chức bao gồm trị - làng mạc hội, các tổ chức quần chúng được Đảng, bên nước giao nhiệm vụ khi chưa được tổ chức đảng gồm thẩm quyền đến phép.
Điều 3:Phản bác, đậy nhận, xuyên tạc nhà nghĩa Mác - Lênin, bốn tưởng hồ Chí Minh; không thực hiện trách nhiệm nêu gương; công ty nghĩa cá nhân, cơ hội, vụ lợi; "tư duy nhiệm kỳ", cấu kết xuôi chiều, dân chủ hình thức, thấy đúng không nào bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; độc đoán, chăm quyền, quan tiền liêu, xa vắng quần chúng.
Điều 4:Cung cấp, nhằm lộ, làm mất đi hoặc viết bài, đăng đông đảo thông tin, tài liệu kín của Đảng cùng Nhà nước hoặc hồ hết việc không được phép công bố; tàng trữ, tuyên truyền, tán phát hoặc xúi giục tín đồ khác tuyên truyền, tán phạt thông tin, tài liệu bên dưới mọi bề ngoài để truyền bá gần như thông tin, ý kiến trái với chủ trương, con đường lối của Đảng, thiết yếu sách, pháp luật ở trong phòng nước.
Điều 5:Viết bài bác hoặc cung ứng tài liệu cho những người khác viết, nói, mang đến đăng thiết lập tin, bài xích sai sự thật, ko đăng tải chủ kiến phản hồi, cải thiết yếu theo quy định. Sáng sủa tác, sản xuất, tàng trữ, tán phát những tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật và thẩm mỹ không lành mạnh, trái thuần phong mỹ tục Việt Nam, mang tính kích hễ gây tác động xấu trong làng mạc hội; tán phát bài xích viết, bài bác nói, phỏng vấn, hồi ký, phim, hình ảnh không đúng quy định.
Điều 6:Tố cáo tất cả nội dung mang tính chất bịa đặt; cùng người khác viết, ký tên trong đối kháng tố cáo; viết đơn tố cáo giấy tên, mạo tên. Gửi hoặc tán phát đối kháng khiếu nại, cáo giác dưới mọi bề ngoài đến nơi không có thẩm quyền giải quyết.
Đe doạ, trù dập, trả thù tín đồ khiếu nại, tố cáo; không tiến hành các hiện tượng của Đảng và pháp luật về bảo đảm người tố cáo, phê bình, góp ý; kích động, xúi giục, tải chuộc, cưỡng ép tín đồ khác khiếu nại, tố cáo.
Điều 7:Tổ chức, tham gia những tổ chức, hội trái quy định của Đảng, pháp luật ở trong phòng nước; biểu tình, tập hợp đông bạn gây mất đơn thân tự, an ninh.
Điều 8:Tổ chức, xúi giục, tham gia các chuyển động bè phái, toàn cục gây mất hòa hợp nội bộ. Tận dụng việc bội phản ánh, góp ý kiến đối với Đảng, đơn vị nước nhằm đả kích, vu cáo, xúc phạm, nhận xét, đánh giá tùy tiện đối với tổ chức, cá nhân.
Điều 9:Báo cáo, lập hồ nước sơ, kê khai lý lịch, kê khai tài sản, các khoản thu nhập không trung thực. áp dụng văn bằng, triệu chứng chỉ, ghi nhận giả, chưa hợp pháp; nhập quốc tịch, đưa tiền, gia tài ra nước ngoài, mở thông tin tài khoản và tải bán tài sản ở quốc tế trái quy định.
Điều 10:Chủ trì, tham mưu ban hành văn bản có nội dung trái biện pháp của Đảng, pháp luật trong phòng nước. Triển khai không đúng chế độ trong quản lý đầu tư, xây dựng, sử dụng nhà, đất, tài nguyên, tài chính, gia sản của Đảng, nhà nước.
Điều 11:Vi phạm đạo đức công vụ, bao che, báo cáo sai sự thật khi tiến hành nhiệm vụ; thiếu trách nhiệm để cơ quan, đối kháng vị, địa phương, cá thể do mình trực tiếp thống trị xảy ra triệu chứng mất đoàn kết, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và những vi phạm khác. Không báo cáo, ko xử lý các hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Can thiệp, ảnh hưởng hoặc để vk (chồng), con, bố, mẹ, anh, chị, em ruột mình, bên bà xã (chồng) và tín đồ khác lợi dụng chức vụ, địa điểm công tác của bản thân để trục lợi. Lợi dụng chủ trương khuyến khích và đảm bảo an toàn cán bộ năng động, sáng chế vì ích lợi chung để thực hiện hoặc bao che hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực, vi phạm quy định của Đảng và pháp luật ở trong nhà nước.
Điều 12:Có hành vi chạy chức, chạy quyền, bao che, tiếp tay, can thiệp, ảnh hưởng tác động dưới mọi hiệ tượng đến tổ chức, cá nhân để bạn dạng thân hoặc bạn khác được tiếp nhận, tuyển chọn dụng, quy hoạch, luân chuyển, vấp ngã nhiệm, đề cử, ứng cử, khen thưởng, phong khuyến mãi danh hiệu, đi học, đi nước ngoài, triển khai chế độ, chính sách cán bộ trái quy định.
Điều 13:Can thiệp, tác động vào chuyển động kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tìm tố, xét xử, thi hành án, xét quánh xá, xử lý khiếu nại, tố cáo để bao che, tiếp tay cho những hành vi vi phạm luật quy định của Đảng, pháp luật trong phòng nước. Tác động, ép buộc, cài chuộc tổ chức, cá nhân để giảm trách nhiệm, hình phạt cho tất cả những người khác.
Điều 14:Tham ô, đưa, nhận, môi giới hối hận lộ hoặc lợi dụng vị trí công tác làm việc để môi giới, ăn năn lộ dưới những hình thức; tổ chức, tham gia hoặc tạo điều kiện thực hiện hoạt động rửa tiền, đi vay, cho vay trái chính sách của pháp luật.
Điều 15:Tặng, nhận đá quý dưới mọi bề ngoài để tác động đến tổ chức, bạn có trách nhiệm dẫn mang đến việc đưa ra quyết định sai, hữu ích riêng cho bạn dạng thân hoặc cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.
Điều 16:Không thực hành thực tế tiết kiệm, để xẩy ra thất thoát, lãng phí trong bài toán quản lý, áp dụng tài chính, gia tài công; download sắm, quản lí lý, sử dụng gia sản công trái quy định.
Điều 17:Can thiệp, tác động để bà xã (chồng), con, bố, mẹ, anh, chị, em ruột mình, bên vợ (chồng), bản thân và người khác đi du lịch, học tập tập, chữa bệnh bởi nguồn tài trợ của những tổ chức, cá nhân có tương quan đến ngành, nghành nghề dịch vụ theo dõi, cai quản lý.
Điều 18:Tổ chức, gia nhập đánh bạc dưới rất nhiều hình thức; sử dụng những chất ma tuý; thực hiện rượu, bia không đúng cách thức hoặc đến cả bê tha và các tệ nạn làng mạc hội khác. Tổ chức triển khai việc cưới, việc tang và những sự kiện không giống của cá nhân, gia đình xa hoa, tiêu tốn lãng phí hoặc nhằm mục đích mục đích vụ lợi. Cúng ơ, vô cảm với các hành vi không đúng trái trong buôn bản hội; bao gồm hành vi đấm đá bạo lực trong gia đình; vi phạm chế độ dân số; sống thông thường với người khác như vợ chồng, vi phạm quy định về kết hôn với người nước ngoài.
Điều 19:Mê tín, hoạt động mê tín; cỗ vũ hoặc tham gia các tôn giáo phạm pháp hoặc lợi dụng các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi.
Theo Phó Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Viết Thông, nguyên Tổng Thư ký kết Hội đồng giải thích Trung ương, mức sử dụng 37-QĐ/TW có 5 điểm bắt đầu đáng để ý sau đây:
Điểm mới thứ nhất: Chuyển một số nội dung của 2 điều trong nguyên lý 47-QĐ/TW vào nội dung của các điều khác cùng từ đó thêm 2 điều mới.
Điều 3 nguyên tắc đảng viên ko được:"Phản bác, đậy nhận, xuyên tạc công ty nghĩa Mác - Lênin, bốn tưởng hồ Chí Minh; không triển khai trách nhiệm nêu gương; nhà nghĩa cá nhân, cơ hội, vụ lợi; "tư duy nhiệm kỳ", cấu kết xuôi chiều, dân chủ hình thức, thấy đúng không bảo vệ, thấy không nên không đấu tranh; độc đoán, chuyên quyền, quan liêu liêu, cách biệt quần chúng".
Điều 13, đảng viên ko được:"Can thiệp, ảnh hưởng tác động vào chuyển động kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy nã tố, xét xử, thực hành án, xét đặc xá, giải quyết khiếu nại, cáo giác để bao che, tiếp tay cho những hành vi phạm luật quy định của Đảng, pháp luật của phòng nước. Tác động, nghiền buộc, tải chuộc tổ chức, cá nhân để bớt trách nhiệm, hình phạt cho những người khác".
Điểm bắt đầu thứ ba: Bổ sung vào một vài điều so với cách thức 47-QĐ/TW, ví dụ như như bổ sung cập nhật vào Điều 9 là ko được:"Sử dụng văn bằng, hội chứng chỉ, chứng nhận giả, chưa hợp pháp; nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài, mở tài khoản và tải bán tài sản ở nước ngoài trái quy định",…
Điểm bắt đầu thứ tư: Thay đổi sản phẩm công nghệ tự một vài điều so với phương tiện 47-QĐ/TW. Điều 1 luật pháp không được"Nói, viết, làm cho trái hoặc không tiến hành Cương lĩnh thiết yếu trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, quy chế, quyết định của Đảng; làm những câu hỏi mà pháp luật không mang lại phép."Điều 2 "Không chấp hành những nguyên tắc tổ chức triển khai và hoạt động vui chơi của Đảng; từ ứng cử, dấn đề cử và đề cử các chức danh của tổ chức nhà nước, trận mạc Tổ quốc, các tổ chức bao gồm trị - buôn bản hội, những tổ chức quần bọn chúng được Đảng, nhà nước giao nhiệm vụ khi chưa được tổ chức đảng tất cả thẩm quyền mang đến phép."Ở đây bao gồm sự thay đổi thứ tự đến phù hợp, không áp theo thứ tự như luật pháp 47-QĐ/TW; đôi khi được thu xếp lại từ việc cấm phần đông điều ảnh hưởng đến sinh mệnh của toàn Đảng, quốc gia trước, tiếp đến đi vào phần đông điều thế thể.
Điểm bắt đầu thứ năm: Về hình thức văn phiên bản và lối diễn đạt. Hình thức văn phiên bản trong qui định số 47-QĐ/TW, mục thứ nhất về các điều đảng viên không được thiết kế không ghi rõ những điều. Nhưng phép tắc số 37-QĐ/TW, Mục I: đầy đủ điều đảng viên không được làm, đã khí cụ rất rõ những điều tự Điều 1 mang đến Điều 19; đồng thời gồm sự biên tập lại một vài điều cho nghiêm ngặt hơn. Như tại Điều 1 của vẻ ngoài số 47-QĐ/TW nói đảng viên ko được nói, có tác dụng trái hoặc không thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng... Còn trong hiện tượng số 37-QĐ/TW không chỉ là cấm đảng viên không được nói và làm trái, mà lại đảng viên không được viết trái (nói, viết, làm cho trái hoặc không thực hiện Cương lĩnh bao gồm trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, quy chế, đưa ra quyết định của Đảng; làm cho những vấn đề mà lao lý không đến phép).
Đối với ngành Kiểm cạnh bên chúng ta, độc nhất là các Kiểm giáp viên làm công tác nghiệp vụ xử lý án nên biết “giữ mình”, tráng lệ thực hiện các quy định trên Điều 13, đảng viên không được:"Can thiệp, tác động vào hoạt động kiểm tra, giám sát, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy hỏi tố, xét xử, thi hành án, xét đặc xá, xử lý khiếu nại, cáo giác để bao che, tiếp tay cho các hành vi vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tác động, xay buộc, mua chuộc tổ chức, cá nhân để sút trách nhiệm, hình phạt cho tất cả những người khác".Đây là một trong những sự nhận mạnh, diễn tả quyết trọng điểm của Đảng ta trong vấn đề đấu tranh, phòng, phòng tham nhũng, tiêu cực, nhất là những cơ quan thuộc khối nội chính.
Quy định số 37-QĐ/TW được ban hành đã khắc phục 1 phần nhược điểm của vẻ ngoài số 47-QĐ/TW, đóng góp thêm phần ngăn ngừa và khắc phục tàn khốc hơn những biểu lộ suy thoái, tiêu cực; duy trì nghiêm kỷ luật, kỷ cương cứng của Đảng. Song, thiết nghĩ, quy định dù có chi tiết, rõ ràng thế nào cũng không che phủ hết những tình tiết sinh hễ của cuộc sống. Điều đặc biệt là phiên bản thân từng cán bộ, đảng viên phải không ngừng tự tu chăm sóc về phẩm chất, đạo đức phương pháp mạng, tự điều chỉnh hành vi, ứng xử của bản thân không phạm luật vào các quy định của Đảng, pháp luật của phòng nước./.