Khi học tiếng anh, chúng ta đọc xuất xắc viết về thời gian chắc hẳn rằng sẽ hay xuyên gặp mặt AM, PM đi sau những con số chỉ thời gian. Vậy chúng ta đã biết phương pháp sử dụng đúng chuẩn AM, PM chưa? nếu như chưa, mời chúng ta xem ngay bài viết này để hiểu AM, PM là gì cũng giống như cùng giải đáp một trong những thắc mắc thường gặp gỡ về AM và PM nhé.


AM, PM là viết tắt của từ gì?

Như các bạn đã biết, trong cách tính thời gian 24 tiếng, bạn cũng có thể linh hoạt sử dụng khối hệ thống định dạng 12 giờ đồng hồ hoặc 24 giờ. Bình thường sử dụng 24h đã chỉ bao hàm các con số, nhưng sử dụng hệ 12h sẽ sở hữu thêm các từ AM, PM hẳn nhiên sau nhằm phân biệt. Điều này giống như cách nói trong giờ đồng hồ Việt, các bạn sẽ nói 2 tiếng chiều cố kỉnh cho 14:00 tiếng hay 2 giờ sáng núm cho 2:00 giờ.

AM, PM là 2 trường đoản cú viết tắt theo cụm từ gốc LaTinh. Trong đó, AM là viết tắt của tự Ante Merīdiem, còn PM là viết tắt của trường đoản cú Post Merīdiem. Trong giờ đồng hồ anh, AM được hiểu theo tức thị Before midday (trước giữa ngày). AM được dùng làm chỉ phần đông khoảng thời hạn trước 12h trưa vào một ngày, có nghĩa là tính khoảng thời hạn buổi sáng sủa tính từ 00:00h mang lại trước 12h trưa.


Phần thời gian còn lại trong thời gian ngày hay After midday (sau thân ngày) các các bạn sẽ sử dụng PM. Có thắc mắc đặt ra là PM là sáng tốt tối? Câu trả lời chính xác là PM dùng để làm chỉ khoảng thời hạn từ trưa mang đến tối. Điều đó cũng tức là PM cần sử dụng cho khoảng thời hạn được tính bao hàm cả chiều tối và đêm tối tính tự sau 12h trưa cho 11h59 đêm đó.

*
*
*
*
*
DMCA.com Protection Status


Cùng chủ đềx


AKA là gì và phải hiểu cố gắng nào cho đúng?
Toxic là gì? Toxic trong trò chơi là gì?
Easter Egg là gì? một số trong những câu chuyện có liên quan đến Easter Egg