Nếu bạn muốn đổi tiền nhân dân tệ sang USD thì việc đầu tiền là bạn cần phải nắm bắt được cách đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD. Hãy cùng hocketoanthue.edu.vn tiến hành tham khảo cách quy đổi 1 nhân dân tệ sang USD trong bài viết ngày hôm nay một cách cụ thể và chính xác nhất.

Bạn đang xem: 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu usd

Tình hình tỷ giá đồng nhân dân tệ và USD hiện nay

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa có đơn vị đếm là nguyên/viên. Còn USD hay còn gọi là đồng đô la Mỹ, Mỹ kim là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ, đây cũng là một đơn vị tiền được dùng để dự trữ ngoài Hoa Kỳ. Đồng nhân dân tệ và đồng USD là những đồng tiền có sức ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ giá thị trường và đơn vị tiền của nhiều quốc giá khác trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

4 LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM

HƯỚNG DẪN CHUYỂN TIỀN TRUNG QUỐC CÓ LỢI VÀ AN TOÀN

3 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT VỀ NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Hiện nay, giá trị của đồng USD vẫn ở mức khá cao, trong bối cảnhkhủng hoảng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc thì thị trường vẫn coi đồng USD như là một đồng bạc mạnh trên thế giới. Sự thay đổi của tỷ giá đồng nhân dân tệ và USD sẽ ảnh hưởng và tác động khác lớn trên thị trường thế giới, từ đó tạo áp lực lên tỷ giá và VND.

Tỷ giá đồng nhân dân tệ và USD sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc. Nếu đàm phán giữa hai bên đạt được thỏa thuận thì cuộc chiến tranh thương mại sẽ giảm bớt sự căng thẳng từ đó giảm bớt được áp lực lên tỷ giá. Tuy nhiên, tỷ giá đồng nhân dân tệ và USD trong những tháng tới sẽ có thể được ổn định. Theo các nhà nghiên cứu thị trường thì tỷ giá năm 2019 sẽ có thể tăng lên mức 3%.

Tham khảo:Dịch vụ nhận chuyển tiền tệ từ Việt Nam sang Trung Quốc

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD? Tỷ giá mới nhất

Cũng giống như các đơn vị tiền tệ của các nước khác trên thế giới thì tỷ giá của đồng nhân dân tệ luôn có sự thay đổi theo từng ngà. Cho nên việc chuyển đổi 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD sẽ phụ thuộc rất nhiều đến tỷ giá đồng USD so với nhân dân tệ hoặc người lại, đồng nhân dân tệ cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đồng USD. Nếu muốn chuyển đổi đồng nhân dân tệ sang USD một cách chính xác nhất thì bạn phải cập nhật tỷ giá mới nhất trong ngày hôm đó.

*

Hiện nay tỷ giá cập nhật mới nhất như sau:

1 nhân dân tệ (CNY) = 0,15 USD

(Đây là kết quả biểu thị cho một nhân dân tệ tiền Trung Quốc thì sẽ bằng không phẩy mười lăm đô la Mỹ).

Xem thêm: Bài Văn Tả Người Bạn Thân Của Em Lớp 5 Con Gái Hay Nhất, Tả Một Bạn Học Của Em

2 nhân dân tệ = 0,29 USD

(Có nghĩa là hai nhân dân tệ tiền Trung Quốc bằng không phải hai mươi chín đô la Mỹ)

5 nhân dân tệ = 0,73 USD

(Có nghĩa là năm nhân dân tệ tiền Trung Quốc bằng không phẩy bảy mươi ba đô la Mỹ)

10 nhân dân tệ = 1,47 USD

(Có nghĩa là mười nhân dân tệ bằng một phẩy bốn mươi bảy đô la Mỹ)

50 nhân dân tệ = 7,33 USD

(Có nghĩa là năm mươi nhân dân tệ tiền Trung Quốc bằng bảy phẩy ba mươi ba đồng đô la Mỹ)

100 nhân dân tệ = 14,66 USD

(Tức là một trăm nhân dân tệ bằng mười bốn phẩy sáu mươi sáu đô la Mỹ)

Cách tra cứu tỷ giá 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn có thể dễ dàng biết được tỷ giá 1 nhân dân tệ Trung Quốc bằng bao nhiêu đô là Mỹ bằng công cụ tra cứu trực tuyến trên bằng các thiết bị thông minh có kết nối wifi hoặc 3G. Để có thể tra cứu thông tin tỷgiá 1 nhân dân tệ bằng bao nhiều USD thì bạn tiến hành thực hiện các bước như sau:

Có thể bạn quan tâm:

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN EBAY SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

DỊCH VỤ ĐẶT MUA HÀNG TRÊN AMAZON SHIP VỀ VIỆT NAM GIÁ RẺ 2020

BẢNG GIÁ PHÍ DỊCH VỤ MUA HỘ HÀNG TỪ MỸ VỀ VIỆT NAM UY TÍN NHẤT 2020

Bước 1: Truy cập vào Google và gõ từ khóa vào ô tìm kiếm với các từ khóa như “Chuyển đổi CNY sang USD” hoặc “Chuyển đổi nhân dân tệ sang đô la Mỹ”,…

Bước 2: Trên màn hình thiết bị sẽ hiện ra trang thông tin mà bạn muốn tìm kiếm, bạn tiến hành nhập tỷ giá đồng nhân dân tệ và bạn muốn chuyển đổi sang đồng USD.

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện kết quả mà bạn muốn tìm kiếm một cách cụ thể và chính xác nhất cho bạn tham khảo.

Chuyển đổi nhân dân tệ sang USD ở đâu?

*

Tỷ giá tiền tệ luôn có sự thay đổi mỗi ngày cho nên trước khi đổi nhân dân tệ sang tiền USD hay tiền Việt Nam thì việc bạn cần làm đầu tiên đó là tham khảo tỷ giá 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt và tiền USD để có thể quy đổi một cách chính xác nhất, tăng giá trị đầu tư hiệu quả hơn, thanh toán đầy đủ số tiền cho các hóa đơn mua đặt hàng hoặc tránh tình trạng thua lỗ trong việc chuyển đổi tiền.

Nếu bạn có nhu cầu chuyển đổi nhân dân tệ sang tiền đô la Mỹ thì bạn có thể trực tiếp đến tại các ngân hàng trên cả nước. Hầu như tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ chuyển đổi tiền từ tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam hoặc USD hoặc từ đồng USD sang tiền Việt và nhân dân tệ. Với phương thức này, bạn sẽ yên tâm và tin tưởng hơn vì tránh được tình trạng đổi phải tiền giả. Tuy nhiên phí dịch vụ khá cao, bạn cũng không được chủ động về thời gian mà phải phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng.

Ngoài ra bạn có thể đến các trung tâm, cơ sở có cung cấp dịch vụ chuyển đổi tiền. Đổi tiền tại các địa chỉ này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí mà lại không phải làm các thủ tục, đơn từ rườm rà. Tuy nhiên hình thức này cũng sẽ mang lại nhiều rủi ro cao, bạn có thể bị đổi tiền giả hoặc nếu tìm không đúng địa chỉ đổi tiền uy tín, chất lượng thì sẽ bị chuyển đổi tiền không chính xác với tỷ giá trên thị trường, làm giảm số tiền đáng được có của bạn.

Chuyển đổi tiền nhân dân tệ sang đồng USD hay tiền Việt Nam hiện nay đã trở nên dễ dàng và phổ biến hơn, hỗ trọ và tạo điều kiện thuận lợi cho những người kinh doanh, mua bán hàng hóa Trung Quốc. Thông qua bài viết 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD? Tỷ giá mới nhất hi vọng mọi người sẽ có cái nhìn chính xác hơn về tỷ giá đồng nhân dân tệ và đồng USD, cung cấp kiến thức cần thiết để có thể chuyển đổi tiền một cách chính xác nhất.